Chia Sẻ Vụ nổ Beirut là một trong những vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất trong lịch sử

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Ngày 4/8/2020, một vụ nổ đã xảy ra tại Beirut - thủ đô và là thành phố lớn nhất Liban - với sức công phá từ 500 đến 1100 tấn TNT, các kỹ sư cho biết.

4082

Theo một nghiên cứu mới, vụ nổ lớn gần đây đã gây ra sức tàn phá ở Beirut là một trong những vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất trong lịch sử.

Các kỹ sư tại Đại học Sheffield của Vương quốc Anh giải thích rằng vụ nổ ngày 4/8 tương đương với 500 đến 1.100 tấn TNT, vụ nổ này có kích thước bằng 1/5 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima.

Các nhà nghiên cứu cho biết quy mô của vụ nổ lớn đến mức trong một phần nghìn giây, nó giải phóng năng lượng đủ để cung cấp cho hơn 100 ngôi nhà trong một năm, các nhà nghiên cứu cho biết.

Video về vụ nổ được đăng trên mạng xã hội và sức mạnh của vụ nổđược ước tính khi sóng xung kích từ vụ nổ lan truyền qua thủ đô Lebanon.

Vụ nổ tại cảng Beirut khiến 193 người thiệt mạng, khoảng 6.500 người bị thương và thiệt hại hàng tỷ USD. Nó đã phá hủy cơ sở cảng và hàng ngàn căn hộ trong thành phố. Vụ nổ là do 3.000 tấn amoni nitrat đã được lưu giữ tại cảng trong 6 năm trước khi phát nổ.

Nghiên cứu của Đại học Sheffield được công bố trên tạp chí Shock Waves .

Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ trong 1/1000 nghìn giây, vụ nổ giải phóng năng lượng tương đương khoảng 1GWh. “Con số này bằng với năng lượng được tạo ra bởi ba triệu tấm pin mặt trời hoặc 400 tuabin gió trong một giờ,” họ giải thích trong một tuyên bố .

“Sau khi thấy các sự kiện diễn ra, chúng tôi muốn sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để giúp hiểu những gì đã xảy ra ở Beirut và cung cấp dữ liệu có được để giúp chuẩn bị và cứu sống trong những sự kiện như vậy nếu chúng xảy ra lần nữa,” nói Tiến sĩ Sam Rigby, giảng viên cao cấp về Kỹ thuật nổ và tác động tại Đại học Sheffield, trong tuyên bố. “Bằng cách hiểu thêm về sức mạnh của các vụ nổ ngẫu nhiên quy mô lớn như vụ nổ xảy ra ở Beirut, chúng tôi có thể phát triển các dự đoán chính xác hơn về cách các tòa nhà khác nhau sẽ bị ảnh hưởng và các loại thương tích có khả năng xảy ra ở các khoảng cách khác nhau từ vụ nổ. . ”

Ngay sau vụ nổ, NASA đã khai thác dữ liệu vệ tinh để lập bản đồ về sự tà phá mà nó gây ra.

Vụ nổ Beirut xảy ra khi Lebanon đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ , càng trở nên tồi tệ hơn do sự lây lan của virus coronavirus.

Theo Fox News
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    CẤP KÍP SƠ TÁN PHÒNG CHỐNG BÃO ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM
  2. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)
Mùa mưa đến rồi, lại sắp được mặc áo ấm :bigsmile:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.