Kiến Thức Vũ Hán ở đâu?

songngu

Thành Viên
Vũ Hán là thành phố trung tâm của tỉnh Hồ Bắc, thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc. Thành phố nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán, là trung tâm vận tải chính với hàng loạt tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc nối với các thành phố lớn trong Trung Quốc đại lục.

Vùng đô thị bao gồm 3 khu: Vũ Xương, Hán Khẩu và Hán Dương. Tên gọi Vũ Hán lấy từ tên của ba khu này, trong đó Vũ lấy từ tên của khu đầu tiên, còn Hán lấy từ tên của hai khu sau.

Dân số: 11,08 triệu (2018)
Diện tích: 8.494 km²
Mã bưu chính: 430000 - 430400
Tỉnh: Hồ Bắc
Quốc gia: Trung Quốc

Khu vực Vũ Hán ngày nay được ghi nhận 3000 năm trước đã có dân cư sinh sống. Vào thời nhà Hán, Hàm Dương là một cảng tấp nập. Thế kỷ III, các thành được xây dựng để bảo vệ Hàm Dương (206) và Vũ Xương (223), năm 223 được xem là năm thành lập Vũ Hán.

Năm 223, Hoàng Hạc lâu (黄鹤楼) được xây dựng trên khu Vũ Xương của sông Dương Tử. Thôi Hiệu (崔颢), một nhà thơ nổi tiếng thời nhà Đường, đã thăm ngôi làng và viết bài thơ "Hoàng Hạc Lâu" nổi tiếng vào thế kỷ VIII, nhờ bài thơ này địa danh này đã nổi tiếng khắp Trung Quốc. Thành phố từ lâu được xem là trung tâm nghệ thuật (thi họa) và học thuật. Dưới triều nhà Nguyên (Nguyên-Mông), 600 năm trước đây, Hán Khẩu là một trong 4 thương cảng sầm uất nhất Trung Quốc.

Vũ Hán là một trung tâm quan trọng về kinh tế, thương mại, tài chính, vận tải, công nghệ thông tin, và giáo dục ở miền trung Trung Quốc. Các ngành công nghiệp chủ yếu của nó bao gồm quang-điện tử, sản xuất ô tô, sản xuất thép, ngành dược phẩm, sinh học kỹ thuật, công nghiệp vật liệu mới và bảo vệ môi trường. Wuhan Iron & Steel (Group) Co. and Dongfeng-Citroen Automobile Co., Ltd có trụ sở tại thành phố. Hiện có 35 cơ sở giáo dục bậc đại học ở đây, trong đó có Đại học Vũ Hán, Đại học Khoa học & Công nghệ Huazhong, thành phố có 3 khu phát triển cấp nhà nước, thành phố này xếp thứ 3 ở Trung Quốc về sức mạnh khoa học và công nghệ.

Vào tháng 12, 2019, Vũ Hán trở thành tâm điểm và là nơi bùng phát bệnh viêm phổi Coronavirus mới (bệnh viêm phổi Vũ Hán) một bệnh tương tự như bệnh SARS, vốn còn gọi là virus Vũ Hán vì việc nhiễm virus được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố này. Sang tháng 1, 2020, giới chức thẩm quyền tại Vũ Hán đặt thành phố trong tình trạng cách ly "nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan" chủng Coronavirus mới. Việc cách ly sẽ hủy bỏ mọi phương tiên vận chuyển công cộng đi và đến thành phố, ảnh hưởng đến việc vận chuyển đường không và đường sắt.

Bản đồ mức độ lây nhiễm nCoV trên thế giới
ban-do-dich-corona Vu Han.jpg


Các khuyến cáo phòng bệnh viêm phổi Vũ Hán
khuyencao-who_ virus corona vu han.jpg


Tổng hợp
 

VinaCrypto

Administrator
Đến hôm nay, 9/3 thì Vũ Hán đã cơ bản kiểm soát được dịch. Các ca nhiễm phát hiện mới chậm và số ca được chữa khỏi tăng.

Các nước ngoài Trung Quốc lại đang tăng đáng lo ngại, Ý, Iran, Mỹ...

Việt Nam có ca mới từ Châu Âu và Hàn Quốc về.
 

Latest comments

Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. D2KT @ D2KT:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

Việt Nam ơi, mau khoẻ lại nhé. Chúng ta sẽ sớm thắng đại dịch CoVid-19.
YooShi là một MEME Token được phát hành công bằng, dự án hướng tới cộng đồng, mục đích mang lại cả niềm vui và lợi nhuận! 100% ra mắt công bằng. Không phân bổ nhóm, không bán trước, không một ai sở hữu key của contract.

Dự án Yooshi là gì?

8364.jpg

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.
Top