Viên kim cương màu tím hồng đã từng đem ra đấu giá đã được bán với giá gần 27 triệu USD

Cộng tác viên
4336

“The Spirit of the Rose”, một viên kim cương màu hồng tím quý hiếm được khai thác ở Nga, đã được bán trong một cuộc đấu giá của Sotheby’s với giá gần 27 triệu USD. Một bức ảnh được chụp tại buổi xem trước báo chí vào ngày 6 tháng 11 năm 2020.

Viên kim cương màu hồng tím lớn nhất từng được bán đấu giá đã được bán tại Geneva, Thụy Sĩ với giá 24.393.000 franc Thụy Sĩ (26.700.871 USD).

Viên kim cương màu hồng tím, được gọi là “The Spirit of the Rose”, đã được bán cho một người mua giấu tên, đấu giá qua điện thoại tại cuộc đấu giá của Sotheby hôm thứ Ba. Nó nặng 14,8 carat nhưng được cắt ra từ một viên kim cương thô lớn hơn nặng 27,8 carat, được phát hiện ở Yakutia, đông bắc nước Nga vào năm 2017.

Viên kim cương thô được cho là viên pha lê màu hồng lớn nhất từng được khai thác ở Nga và được đặt tên là “Nijinksy” theo tên của vũ công ba lê huyền thoại người Nga-Ba Lan Vaslav Nijinsky. “The Spirit of the Rose” là tên được đặt cho viên kim cương cắt, sau khi vở ballet cuối cùng Nijinsky biểu diễn trên sân khấu.

Các bậc thầy cắt gọt của Nga đã mất một năm để tạo thành viên kim cương cuối, tạo cho nó hình bầu dục để đảm bảo nó có kích thước tối đa.

Kim cương hồng lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào thế kỷ 17 và màu sắc của chúng được cho là kết quả của sự biến dạng trong “mạng tinh thể” hay sự sắp xếp nguyên tử của nó. Điều này được “tạo ra bởi sức nóng dữ dội và áp suất lớn sau quá trình hình thành đá trong lòng đất,” theo giải thích trên trang web của Sotheby .

Nhà đấu giá giải thích: “Sự biến dạng này làm dịch chuyển nhiều nguyên tử carbon khỏi vị trí bình thường của chúng và làm thay đổi chất lượng ánh sáng do viên kim cương phản chiếu - dẫn đến việc chúng tôi quan sát viên đá có màu hồng,” nhà đấu giá giải thích.

Kim cương hồng khác với các kim cương màu khác là không có nguyên tố vi lượng hóa học nào trong quá trình hình thành của nó. Ví dụ, sự hiện diện của nitơ tạo thành kim cương màu vàng, trong khi boron tạo ra kim cương màu xanh lam.

Chỉ 1% kim cương hồng được cho là lớn hơn 10 carat và chỉ 4% được xếp loại “sống động lạ mắt”.

“CTF Pink Star”, nặng 59,6 carat, giữ kỷ lục hiện tại về giá được trả cho một viên kim cương hồng trong cuộc đấu giá, 71,2 triệu đô la, được bán ở Hồng Kông vào tháng 4 năm 2017.

“The Grand Table” được trưng bày cho một thương gia và nhà thám hiểm người Pháp ở Ấn Độ vào thế kỷ 17, được coi là viên kim cương hồng lớn nhất được ghi nhận cho đến nay, với hơn 200 carat.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Vietnam Cryptocoin fans

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tin tức bạn bè

Xin chào tất cả mọi người!
D2KT wrote on Vải Ngọt's profile.
Chúc bạn một mùa vải thiều bội thu

Taxi tải Kiến Vàng cho thuê taxi tải chuyển nhà Hà Nội, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Taxi tải giá rẻ tại Hà Nội hoạt động 24/7, không bị cấm giờ và đường. Hotline 0978804466 - 0983 96 7373

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.