Chia Sẻ Vaccine Covid-19 của Hãng Moderna-Mỹ thử nghiệm giai đoạn cuối đạt hiệu quả 94.5%

Serena Huynh

Cộng tác viên
Cách đây một tuần thì thế giới vui mừng với tin tức về vắc xin của PfizerBioNTech với hiệu quả 90%, thì nay Moderna của Mỹ cũng đã qua thử nghiệm giai đoạn cuối với hiệu quả lên đến 94.5%.

4356

Các kết quả này của Mordena trở nên nóng hơn bao giờ hết sau khi vượt qua hiệu quả của Pfizer, và càng làm tăng thêm niềm tin rằng vắc xin có thể giúp chấm dứt đại dịch.

Moderna nói rằng đó là một "ngày tuyệt vời" và họ dự định sẽ nộp đơn xin chấp thuận sử dụng vắc-xin trong vài tuần tới.

Tal Zaks, giám đốc y tế tại Moderna, nói với BBC News: “Hiệu quả tổng thể thật đáng nể ... đó là một ngày tuyệt vời.

Tiến sĩ Stephen Hoge, chủ tịch của công ty, cho biết ông "cười toe toét" khi có kết quả. Ông nói với BBC News: "Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng tôi thực sự hy vọng rằng vắc-xin sẽ có hiệu quả 94% trong việc ngăn ngừa bệnh Covid-19, đó thực sự là một điều đáng kinh ngạc."

Moderna cho biết vắc xin sẽ được áp dụng cho các cơ quan quản lý ở Mỹ trong những tuần tới. Dự kiến sẽ có 20 triệu liều có sẵn trong nước.

Công ty hy vọng sẽ có tới một tỷ liều để sử dụng trên khắp thế giới trong năm tới và cũng đang có kế hoạch xin phê duyệt ở các quốc gia khác.

Ngày 16/11, Vương quốc Anh đã thông báo rằng đầu năm 2021, nước này sẽ có 5 triệu liều vắc-xin của Moderna, đủ để tiêm chủng cho 2,5 triệu người và ưu tiên tiêm cho những người già.

Ông Zaks nói với BBC rằng dữ liệu của họ cho đến nay cho thấy loại vắc-xin này "dường như không mất tác dụng" theo tuổi tác. Tuy nhiên người ta vẫn chưa biết liệu vắc-xin chỉ ngăn những người bị bệnh nặng hay nó ngăn họ lây lan vi-rút.

Tuy rằng hiệu quả vắc xin của Pfizer / BioNTech chỉ khoảng 90%, ít hơn 95% của Moderna nhưng quá trình thử nghiệm vẫn chưa kết thúc và con số cuối cùng có thể thay đổi.

Vắc xin của Moderna dường như dễ bảo quản hơn vì nó vẫn ổn định ở -20C trong tối đa sáu tháng và có thể được giữ trong tủ lạnh tiêu chuẩn lên đến một tháng. Vắc xin Pfizer cần được bảo quản cực lạnh ở nhiệt độ khoảng -75 ° C, nhưng nó có thể được giữ trong tủ lạnh trong năm ngày.

Hiện trên thế giới còn có vắc xin Sputnik V, được phát triển ở Nga, cũng đã công bố dữ liệu rất sớm cho thấy nó có hiệu quả 92% .

Với những tin vui về vắc xin thì cả thế giới an tâm phần nào về việc đẩy lùi đại dịch.
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. AskNguyen @ AskNguyen:
    2

Trang cá nhân

dowtrend đến 2026?
Uptrend 2022
BTC đã tạo đáy xong chưa nhỉ? ~34k là đáy 2, và cao hơn đáy 1 hồi tháng 5 năm 2021?

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Top