Chia Sẻ USP Florence ADMAX - nhà tù giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới

S.Moderator
USP Florence ADMAX hay còn được gọi là ADX là một nhà tù của liên bang Mỹ. Khu phức hợp rộng 37 mẫu Anh, nằm ở ngoại ô thị trấn khai thác cổ Florence ở Quận Fremont, được khai trương vào tháng 11 năm 1994 và là nơi giam giữ nhiều tù nhân cao cấp nhất của đất nước, bao gồm cả những người bị kết án bởi các tội danh liên bang.

4340

Chỉ cách Denver hai giờ lái xe, 376 tên tội phạm khét tiếng nhất của Mỹ bị giam giữ tại nhà tù siêu cao cấp liên bang duy nhất của đất nước. Các tù nhân tại ADX gồm những kẻ giết người hàng loạt, khủng bố, mafia, trùm ma túy,...

Những tên tội phạm này sống trong phòng biệt giam cách âm trong 23 tiếng đồng hồ một ngày, các phòng biệt giam chỉ có diện tích 2,1 x 3,6m và mỗi tù nhân chỉ có 1h/ngày để chơi trong bể cạn 3m với hàng chục quản giáo canh chừng sẵn sàng bóp cò. Do những điều kiện sống như vậy nên ADX đã trở thành nhà tù gây tranh cãi gay gắt xung quanh ảnh hưởng của biệt giam đối với sức khỏe tâm thần. Như Robert Hood, một cựu giám thị của ADX đã chia sẻ với New York Times vào năm 2015, "Nơi này không được thiết kế cho con người".

4341

Tất cả các thiết bị như bàn, giường, ghế đều làm bằng bê tông, bồn rửa mặt và toilet được rèn bằng thép không gỉ. Các buồng giam đều được ngăn cách bằng vách tường dày tránh tù nhân liên lạc hoặc quan sát được phòng bên cạnh. Điện thoại bị cấm sử dụng và chỉ cho phép các chương trình giải trí có giới hạn.

Hằng ngày, các tù nhân được ra ngoài trời với chân tay bị còng, họ được chơi trong một cái bể cạn sâu 3m với hàng chục quản giáo đứng bên trên sẵn sàng bóp cò, ánh sáng lọt vào bể qua một cửa sổ rộng 1,3m ở trên trần. Mặc dù tham gia hoạt động ngoài sân nhưng tù nhân vẫn bị chia cách ra trong những chiếc lồng riêng biệt. Một khi bị rơi vào tình trạng bị hạn chế giao tiếp với người khác, cùng bị hoang tưởng và khiếm khuyết về tinh thần như họ, áp lực đối với những tù nhân – ngay cả với những người có thần kinh bình thường – có thể diễn biến vô cùng cực đoan. Với rất nhiều người, việc mang một án tù chung thân tại ADX không khác gì một án tử hình.

Sau đây danh sách của một số kẻ tội phạm khét tiếng bị giam giữ ở đây:
- Zacarias Moussaoui - đầu sỏ của vụ khủng bố 11/9
- Michael Swango - bác sĩ tử thần
- Ramzi Yousef - thủ lĩnh vụ đánh bom Trung tâm thương mại thế giới năm 1993
- Ted Kaczynski - kẻ đánh bom trường học ( 1 trong những phạm nhân được phép đọc sách ở nơi này)
- Robert Hanssen - cựu thanh tra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kẽ đã bán đứng Mỹ trong chiến tranh Lạnh.
- El Chapo - trùm ma túy khét tiếng thế giới người Mexico
- Larry Hoover - trùm mafia Chicago
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.