Chia Sẻ Túi nhựa chế tạo từ rong biển

Cộng tác viên
Túi có thể ăn được và có thể phân hủy sinh học chỉ trong vài tuần, được một công ty chế tạo từ vật liệu rong biển.

4310

Notpla, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London, tạo ra loại nhựa từ rong biển có thể phân hủy sinh học, thậm chí ăn được, Science Alert hôm 16/10 đưa tin. Hãng này hy vọng góp phần làm giảm con số 300 triệu tấn rác thải nhựa mà con người sản xuất mỗi năm.

Túi nhựa của Notpla có thể phân hủy sinh học trong 4-6 tuần, trong khi nhựa tổng hợp cần tới vài trăm năm. Chiếc túi làm từ rong biển trồng ở miền bắc nước Pháp. Rong biển được sấy khô và nghiền thành bột, trải qua quá trình xử lý để biến thành chất sệt và dính. Chất sệt này khi khô lại sẽ trở thành vật liệu giống như nhựa.

Chế tạo túi từ rong biển thân thiện với hệ sinh thái hơn so với tinh bột vì rong biển không cần đất và nhiều thời gian để phát triển. "Đây là một trong những tài nguyên dồi dào nhất. Một trong các loại rong biển mà chúng tôi sử dụng có thể mọc dài tới 1 m mỗi ngày. Bạn có thể tưởng tượng được thứ gì phát triển nhanh như thế không? Bạn không cần bón phân hay tưới nước. Đó là tài nguyên mà chúng tôi đã sử dụng trong thời gian dài", Rodrigo Garcia, nhà đồng sáng lập Notpla, cho biết.
Giá thành các sản phẩm của Notpla không được tiết lộ. Hãng này bán sỉ sản phẩm cho những công ty hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường.

Nhựa dùng một lần hiện diện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày và chiếm hơn nửa trong 300 triệu tấn nhựa sản xuất ra hàng năm. Cuộc khảo sát của Daniel Webb, nhà sáng lập tổ chức Everyday Plastic hé lộ, con người đang thải ra nhiều nhựa hơn năm ngoái. Covid-19 khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Khảo sát thực hiện trên 483 người Anh, ghi nhận lượng rác thải trong tuần của các hộ gia đình khi bị phong tỏa do dịch bệnh.

"Trước lệnh phong tỏa, mọi người thải ra khoảng 99 mảnh nhựa một tuần. Trong lúc phong tỏa, các gia đình thải ra tới 128 mảnh nhựa mỗi tuần, nghĩa là tăng khoảng 25-30%", Webb nói.

Notpla coi sử dụng nhựa là một loại nghiện cần thay đổi. Hãng này đang nghiên cứu các loại bao bì mới cho thức ăn, nước uống, quần áo và những vật dụng khác. "Chúng tôi làm điều này vì muốn góp phần giải quyết khủng hoảng đồ nhựa. Đó là động lực của chúng tôi", Pierre Paslier, nhà đồng sáng lập Notpla, chia sẻ.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Vietnam Cryptocoin fans

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Vải Ngọt's profile.
Chúc bạn một mùa vải thiều bội thu

Taxi tải Kiến Vàng cho thuê taxi tải chuyển nhà Hà Nội, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Taxi tải giá rẻ tại Hà Nội hoạt động 24/7, không bị cấm giờ và đường. Hotline 0978804466 - 0983 96 7373
Xin chào, tôi đã trở lại :) Chúc may mắn!

Thành viên trực tuyến

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.