Chia Sẻ Từ ngày 09/11, Miền Trung sẽ bắt đầu đợt mưa rất lớn và kéo dài do ảnh hưởng của bão và ATNĐ

Cộng tác viên
Trung và Nam Trung Bộ đang trải qua ngày cuối tuần vô cùng nhẹ nhàng và êm đềm. Chẳng ai biết được rằng chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ nữa thôi từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà sẽ đối mặt với những trận mưa rất lớn.

4290

Nếu như tháng 10 là kỷ niệm "đáng nhớ" với người dân Bắc Trung Bộ vốn đã nghèo khó thì tháng 11 này sẽ là thời kỳ đỉnh điểm mưa lũ ở Trung và Nam Trung Bộ, khúc ruột miền Trung sẽ tiếp tục gồng mình chống chọi với thời tiết cực đoan trong 7 ngày tới.

Chiều nay (8/11) ATNĐ đã vượt qua Philippines và đi vào biển Đông. Ngày mai (9/11) khả năng nó sẽ mạnh lên thành bão có tên là ETAU, cơn bão số 12 trên biển Đông. Cường độ bão sẽ không mạnh quá cấp 9-10. Cơn bão này di chuyển rất nhanh 30km/h, có thời điểm lên đến 35km/h. Bão sẽ áp sát bờ biển Phú Yên - Khánh Hoà và suy yếu thành ATNĐ trước khi đổ bộ vào đất liền. Cường độ Bão suy yếu thành ATNĐ khi vào đất liền chỉ cấp 7,8.

Bão không mạnh nhưng mưa thì sẽ rất lớn. Không khí lạnh răng cường kết hợp gió Đông hoạt động ổn định sẽ đẩy mây ẩm ùn ùn vào đất liền. Từ sáng mai (9/11) vùng mưa sẽ được kích hoạt ở Bình Định - Khánh Hoà trước, sau đó sẽ lan lên Quảng Ngãi, Đà Nẵng - Quảng Nam từ chiều tối.

Đến sáng và trưa ngày 10/11 hoàn lưu suy yếu của Bão số 12 ảnh hưởng đến đất liền kết hợp với không khí lạnh nên suốt dọc từ Đà Nẵng xuống Khánh Hoà sẽ có mưa rất to xối xả. Mưa sẽ kéo dài đến ngày 12/11.

Không những thế ngày 12/11 có thêm một cơn bão khác đi vào Biển Đông, đây sẽ là cơn bão số 13 tên Vàm Cỏ. Cơn bão này dự báo tương đối mạnh, đi nhanh nên đến cuối tuần sẽ ảnh hưởng đến đất liền. Mưa lớn ở miền Trung vì thế mà kéo dài đến ngày 15/11.

Với tình hình mưa như vậy thì trên các hệ thống sông sẽ lũ lớn, khả năng sẽ lên mức báo động 3, tình trạng ngập lụt nặng hồi tháng 10 sẽ tái diễn lại ở hạ lưu khu vực Duy Xuyên, Đại Lộc, Hội An, Trà My, Tp. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Các vùng trũng thấp ở Hoà Vang và các tuyến đường nội thành ở Tp. Đà Nẵng đề phòng ngập lụt cục bộ vào ngày 10/11.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. D2KT D2KT:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

Nhận chuyển kho xưởng trọn gói Tel 0906.733.733 - 0966.731.313
Taxi tải Thành Hưng cho thuê bốc vác đồ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Chuyển nhà trọn gói uy tín, an toàn, giá cả hợp lý, phục vụ 24/7.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.