Trump hay Biden thắng? Có kịch bản tồi tệ xảy ra không?

Serena Huynh

Cộng tác viên
Biden 248 phiếu đại cử tri, bỏ rất xa Trump

View attachment 4251
Khoaisáng nay nhận hung tin rồi bác ạ, Thống đốc bang Wisconsin - Scott Walker đã tweet trên Twitter rằng sẽ cho kiểm lại phiếu bầu ở bang này nên vì vậy tuyên bố Biden thắng ở bang này là chưa chắc.

4253
 

VinaCrypto

Administrator
Trump hẹp cửa thắng lắm rồi

Ứng viên đảng Cộng hòa ông Donald Trump đang nắm trong tay 214 phiếu đại cử tri tính đến đêm 4/11 (theo giờ địa phương).

Để có thêm 56 phiếu và cán mốc chiến thắng 270, ông cần thắng hết 4 bang "nặng ký" là Nevada (6 phiếu), Pennsylvania (20 phiếu), North Carolina (15 phiếu) và Georgia (16 phiếu).

Còn một bang của Mỹ chưa công bố kết quả là Alaska, nhưng chỉ có 3 phiếu đại cử tri. Ông Trump đang có mức ủng hộ áp đảo đối thủ tại bang này.

Vì thế, dù cho ông Trump chiến thắng ở Alaska nhưng đánh mất 1/4 bang "nặng ký" nói trên, ông vẫn không thể cán mốc chiến thắng 270 phiếu đại cử tri.

Điểm bất lợi cho ông Trump lúc này là ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden đang chiếm được nhiều sự ủng hộ hơn tại Nevada.
 

Khoai

Thành Viên
sáng nay nhận hung tin rồi bác ạ, Thống đốc bang Wisconsin - Scott Walker đã tweet trên Twitter rằng sẽ cho kiểm lại phiếu bầu ở bang này nên vì vậy tuyên bố Biden thắng ở bang này là chưa chắc.

View attachment 4253
Serena HuynhGóc Bầu Cử

Sau khi kiểm tra lại thông tin bỏ phiếu tại Mỹ thì nhà chức trách đã phát hiện :
- Có 4,788 đăng ký trùng lặp.
- Có hơn 32,519 người đăng ký ko hợp lệ.
- Có 2,503 người chết đi đăng ký.
Đặc biệt là có 01 “cử tri” sinh năm 1823

Ngoài ra MỸ còn có 300.000 ca tử vong vì Covid... nhưng trong số này vẫn nhiều người " đi" bỏ phiếu.

FB_IMG_1604581026420.jpg
 

Serena Huynh

Cộng tác viên
Tin mới nhận lúc 8h sáng ngày 05/11/2020 (Giờ Mỹ), Biden bị trừ 21 điểm từ 2 bang Arizona(11) và Wisconsin (10) vì kiểm phiếu lại, vì vậy tỉ lệ hiện giờ 243-214 tạm thời nghiêng về Biden. Theo Reuteurs

Hiện trang Fox News chưa cập sự thay đổi này, CNN thì chỉ mới cập nhật tin Biden bị trừ điểm ở bang Wisconsin, khiến cho phe Trump đã tức giận lại càng thêm bực dọc vì các trang này cố ý không cập nhật tin tức về bầu cử.

4259
 

Khoai

Thành Viên
Các hãng tin lớn của Mỹ có vẻ cũng bị chính trị hóa đây nhỉ?

Screenshot_20201106-020921_Chrome.jpg


FB_IMG_1604589775167.jpg

Screenshot_20201105-202241_Chrome.jpg


Đưa tin, kết quả khác nhau quá.
 

Khoai

Thành Viên
Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kiện ở các bang Pennsylvania, Michigan và Georgia, mở đường tranh chấp kết quả bầu cử trong trường hợp ông Trump thua trước ứng viên Joe Biden.

Đơn kiện mới yêu cầu quan sát viên của đảng Cộng hòa được tiếp cận địa điểm kiểm phiếu một cách sát sao hơn, đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết, theo AP.

Tuy nhiên, tại một địa điểm bỏ phiếu ở bang Michigan, phóng viên AP nhận thấy quan sát viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều đang giám sát quá trình kiểm phiếu.

AP đã công bố dự đoán ông Biden chiến thắng ở bang Michigan. Các bang Nevada, Pennsylvania và Georgia chưa có kết quả cuối cùng.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng muốn Tòa án Tối cao can thiệp vào trường hợp kiểm phiếu muộn ở bang Pennsylvania, trợ lý quản lý chiến dịch tranh cử, Justin Clark nói. Trước đó, Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết cho phép bang Pennsylvania được nhận phiếu bầu qua thư cho đến ngày 6.11.

Các hành động trên cho thấy đội ngũ tranh cử ông Trump đang sử dụng chiến lược pháp lý để tạo cơ sở tranh chấp kết quả bầu cử, trong trường hợp ông Trump thất bại trước ông Biden.

Đội ngũ tranh cử ông Trump có kế hoạch yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin. Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien nói “có dấu hiệu bất thường ở các địa điểm kiểm phiếu tại một số hạt ở bang Wisconsin”, theo AP.

Ông Biden ngày 4.11 nói các bang vẫn phải kiểm đếm toàn bộ phiếu bầu. “Không một ai có thể tước quyền dân chủ khỏi chúng ta, không phải bây giờ và không bao giờ”, ông Biden nói.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Biden, Andrew Bates nói: “Thật kì lạ khi phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại ở những nơi mà ông Trump đã thua. Phe ông Trump cũng tìm cách ngăn chặn việc kiểm phiếu ở các bang mà ông Trump có khả năng thua”.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump yêu cầu ngừng kiểm phiếu ở bang Michigan và Pennsylvania, để đánh giá lại hoạt động kiểm phiếu, kiểm tra các lá phiếu đang được xử lý.

Đơn kiện được đội ngũ của ông Trump gửi đến bang Georgia, yêu cầu dừng kiểm phiếu. Ông Trump hiện đang nhận được 2,42 triệu phiếu, còn ông Biden là 2,38 triệu phiếu tại Georgia khi 98% số phiếu được kiểm đếm, theo đài Fox News.

Ở bang Pennsylvania, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào của gian lận. Bang này sẽ tiếp nhận hơn 3,1 triệu phiếu bầu qua thư cho đến ngày 6.11 và cần thời gian để kiểm đếm hết số phiếu bầu này.

Tổng chưởng lý bang Pennsylvania, Josh Shapiro nói trên CNN: “Đơn kiện của phe ông Trump mang màu sắc chính trị nhiều hơn là yếu tố pháp lý”.

“Quy trình kiểm phiếu hoàn toàn minh bạch. Quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra. Có quan sát viên theo dõi việc bỏ phiếu”, ông Shapiro nói.

Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)
 

songngu

Thành Viên
NHIỀU HÃNG TRUYỀN THÔNG ĐIỀU CHỈNH KẾT QUẢ SƠ BỘ CỦA ỨNG CỬ VIÊN JOE BIDEN

Ngày 5/11, nhiều hãng truyền thông của Mỹ, trong đó có CNN, NBC và New York Times, đã điều chỉnh kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, theo đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden không được tính 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona. Do đó, hiện ông Biden chỉ có tổng cộng 253 phiếu đại cử tri.

Theo hãng nghiên cứu Edison, tại bang Arizona - bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tới nay vẫn còn tới 600.000 phiếu chưa được kiểm ở bang này, trong đó phần lớn nằm ở hạt Maricopa - hạt lớn nhất bang. Kết quả kiểm 69,06% số phiếu bầu tại hạt này cho thấy ông Biden giành được 912.585 phiếu bầu (51%), hơn 74.500 phiếu bầu so với số phiếu Tổng thống Trump giành được là 838.071 (47%). Kết quả này ít hơn 10.000 phiếu bầu so với cách biệt trước đó. Do vậy, các hãng truyền thông trên đã quyết định chưa tuyên bố ông Biden thắng ở bang Arizona gồm 11 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, kết quả sơ bộ của hãng Reuters cho thấy, ông Biden chỉ còn lại 243 phiếu đại cử tri, so với con số 264 phiếu đại cử tri mà ứng cử viên này có được hôm 4/11. Giới quan sát cho rằng ngoài 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona mà ông Biden không được tính còn có 10 phiếu đại cử tri của bang Wisconsin.

Tuy nhiên, số liệu của hãng tin Fox News vẫn thể hiện ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri.

Không tính Arizona, hiện còn 5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu, trong đó có 3 bang chiến địa là Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri, North Carolina (15 phiếu) và Georgia (16 phiếu), cùng Alaska (3 phiếu) và Nevada (6 phiếu). Tổng thống Trump đang dẫn trước tại cả 3 bang chiến địa trên cùng Alaska. Hiện ông Trump đang có 214 phiếu đại cử tri./

CAND
 

Khoai

Thành Viên
Biden lại sắp vượt lên

16h37 - Ông Biden vượt lên dẫn trước ở bang Georgia
Sau thời gian bị ông Trump dẫn trước tại bang Georgia, ông Biden đã vượt lên dẫn ngược đối thủ tại bang này, theo Guardian.

FB_IMG_1604656198391.jpg


16h24 - Tình hình so kè phiếu ở một số bang:
- Tại Georgia, ông Biden đang bám sát nút ông Trump, còn cách 463 phiếu. 24 giờ trước, khoảng cách này là 18.500 phiếu.

- Tại bang Pennsylvania, ông Biden tiếp tục thu hẹp khoảng cách, còn kém 18.229 phiếu. Bang này vẫn còn 175.000 phiếu chưa kiểm.

- Ở bang Arizona, ông Trump đang bám theo ông Biden nhưng chưa thu hẹp thêm khoảng cách, còn kém 47.052 phiếu. Bang này còn hơn 200.000 phiếu chưa kiểm.

Cuộc đua ở các bang này vẫn rất sít sao. Ông Biden đang dần thu hẹp khoảng cách ở Pennsylvania và Georgia, những nơi đang kiểm đến số phiếu bầu qua thư. Ông Trump vẫn tạm dẫn trước tại các bang Pennsylvania, Georgia, North Carolina và Alaska.

15h57 - Cựu Phó Tổng thống Mỹ lên tiếng về ông Biden và việc đếm mọi phiếu bầu
"Nguyên tắc quan trọng nhất mà tôi đã bảo vệ 2 thập kỷ trước và giờ đây là ông Biden và nhiều người khác cũng làm điều tương tự, là 'hãy đếm mọi phiếu bầu hợp lệ và tuân theo ý chí của người dân Mỹ'", NBC News dẫn lời ông Al Gore, cựu Phó Tổng thống Mỹ.

Năm 2000, ông Al Gore, với tư cách ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, đối đầu với ông George W. Bush, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Cuộc bầu cử năm đó gây nhiều tranh cãi do liên quan đến việc kiểm phiếu. Thời điểm đó, ông Bush thua đối thủ 540.000 phiếu phổ thông nhưng lại nhận 271 phiếu đại cử tri, nhiều hơn 1 phiếu so với mức tối thiểu để giành chiến thắng. Điều đáng nói là kết quả này phụ thuộc hoàn toàn vào phiếu đại cử tri tại bang Florida nhưng sự việc không rõ ràng vào cuối đêm bầu cử, dẫn đến nhiều tranh cãi.

Ê-kíp tranh cử của ông Al Gore yêu cầu các quan chức tại 4 trong số các hạt lớn nhất của Florida kiểm lại phiếu bằng tay. Những lá phiếu được bỏ theo hình thức cử tri đục vào lỗ bên cạnh tên ứng viên. Ba tuần sau ngày bầu cử, Florida tuyên bố ông Bush thắng với cách biệt 537 phiếu. Ông Al Gore nghi ngờ về con số đó và tòa án cấp cao nhất của bang ra lệnh kiểm lại hàng ngàn lá phiếu đã bị máy đếm từ chối vì chúng không được đục lỗ hoàn toàn, vẫn còn mẩu giấy nhỏ dính vào lá phiếu.

Tòa án Tối cao Mỹ ra lệnh dừng việc kiểm phiếu này vào ngày 12/12, tức là 6 ngày trước khi cử tri đoàn nhóm họp. Tòa ra phán quyết rằng hiến pháp đã bị vi phạm do các hạt sử dụng những tiêu chuẩn kiểm phiếu khác nhau. Sau cùng, ông Al Gore nhận thua và nói rằng không muốn nước Mỹ tiếp tục rơi vào cảnh đấu đá đảng phái.

Theo Đăng Nguyễn - Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)

-----------------------
Arizona có sáng hơn, liệu có cứu được toàn cục của ông Trump?

Kết quả bầu cử Mỹ vẫn đang chờ vào năm bang chiến địa – Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri), North Carolina (15 phiếu đại cử tri), Arizona (11 phiếu đại cử tri), Nevada (6 phiếu đại cử tri).

Trong năm bang trên thì tình hình bang Arizona mới đây có chuyển biến nóng đáng chú ý theo hướng có lợi cho Tổng thống Donald Trump, khiến nhiều người nghĩ tới viễn cảnh ông Trump có thể sẽ có một “sự trở lại” ngoạn mục ở đây.

Trong ngày 5-11 (giờ Mỹ, sáng 6-11 giờ Việt Nam) thế dẫn trước của ứng viên Joe Biden ở bang này bị thu hẹp 10.000 phiếu, chỉ còn cách ông Trump 45.275 phiếu.

Đến tối 5-11 (giờ Mỹ) hạt Maricopa - hạt trung tâm của bang Arizona và là hạt đông dân thứ tư trong tất cả các hạt của Mỹ - công bố kết quả kiểm đếm thêm một đợt phiếu bầu.

Với kết quả đợt phiếu bầu này, thế dẫn trước của ông Biden ở Arizona tiếp tục bị đe dọa, khi ông Trump nhận được nhiều phiếu bầu hơn hẳn ông Biden trong đợt công bố này.

Cụ thể ông Trump được tới 42.267 phiếu, còn ông Biden có 31.700 phiếu. Như vậy ông Trump nhiều hơn ông Biden hơn 10.000 phiếu. Hạt Maricopa vẫn còn khoảng 200.000 phiếu chưa được kiểm.

Về toàn cảnh cục diện hiện tại theo thống kê của Fox News thì với 90% số phiếu được kiểm ông Biden vẫn đang dẫn trước với 50,1%, ông Trump vẫn còn cách khá xa với 48,5%.

Tuy nhiên với các diễn biến mới xảy ra thì theo nhà báo John King của CNN thì "Những gì chúng ta thấy ở Arizona trái với những gì chúng ta thấy ở Georgia và Pennsylvania".

Trong khi Arizona có chuyển biến tích cực với ông Trump thì tình hình ở Georgia và Pennsylvania lại ngược lại.

Đà dẫn trước của ông Biden ở Arizona có thể bị thu hẹp nhưng đà dẫn trước của ông Trump ở hai bang Pennsylvania và Georgia cũng đang bị thu hẹp thậm chí còn đáng báo động hơn.

Để có được 270 phiếu đại cử tri thắng cuộc bầu cử này thì ông Trump phải thắng ít nhất bốn bang Pennsylvania, Georgia, North Carolina, và Nevada. Nếu có vượt qua ông Biden ở Arizona mà chỉ cần thua ở Pennsylvania hay Georgia thì ông Trump cũng không còn cơ hội.

Trong khi đó ông Biden chỉ cần thắng ở bang Nevada và Arizona là đủ. Cả hai bang này ông Biden đều đang dẫn trước, tính tới lúc này.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)
 

Serena Huynh

Cộng tác viên
Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng, chờ xem cho hấp dẫn. Người ta vẫn nói bầu cử Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của cả thế giới mà lị, không gây cấn, hồi hộp thì không phải bầu cử Mỹ :bigsmile:

Với lại năm nay đâu phải năm đầu tiên tranh chấp kết quả bầu cử và phải mang ra tòa, lịch sử ghi nhận trường hợp gần nhất là vào năm 2000 giữa George W. Bush (Đảng Cộng hòa) và Al Gore (Đảng Dân Chủ) tranh giành Bang Florida, kết cục Bush thắng:hi:

Kiện tụng, gian lận phiếu bầu khi tranh cử tổng thống Mỹ lúc nào cũng là chủ đề nóng, ngoài racuộc chiến truyền thông, fake news, tung hỏa mù dư luận về tin tức bầu cử lần nào cũng nóng hừng hực.
 

Khoai

Thành Viên
Có vẻ sắp ngã ngũ

Hiện tại, theo các hãng truyền thông lớn của Mỹ, hai bang chiến trường quan trọng (Pensylvania - PA, Georgia - GA) đối với hai ứng cử viên Tổng thống đã "ngả xanh". Tại PA, đã kiếm được 95% số phiếu, tỉ lệ ủng hộ Biden và Trump là 49,4% và 49,3% (Biden chiếm ưu thế).

Còn tại GA, tỉ lệ phiếu đã kiểm là 99%, tỉ lệ ủng hộ của cả hai ứng viên là 49,4%, nhưng Biden hơn Trump khoảng hơn 1000 phiếu bầu.

Như vậy, nếu hai bang này chuyển xanh hoàn toàn, cánh của dẫn vào Nhà Trắng của ông Trump sẽ đóng sập hoàn toàn.

Chiến dịch của ông Trump đang tính toán đến phương án ông sẽ tranh cử vào năm 2024, dường như chứng tỏ thế yếu của mình trong cuộc bầu cử năm nay với đối thủ đảng Dân chủ, Joe Biden.

Hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng, chờ xem cho hấp dẫn. Người ta vẫn nói bầu cử Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của cả thế giới mà lị, không gây cấn, hồi hộp thì không phải bầu cử Mỹ :bigsmile:

Với lại năm nay đâu phải năm đầu tiên tranh chấp kết quả bầu cử và phải mang ra tòa, lịch sử ghi nhận trường hợp gần nhất là vào năm 2000 giữa George W. Bush (Đảng Cộng hòa) và Al Gore (Đảng Dân Chủ) tranh giành Bang Florida, kết cục Bush thắng:hi:

Kiện tụng, gian lận phiếu bầu khi tranh cử tổng thống Mỹ lúc nào cũng là chủ đề nóng, ngoài racuộc chiến truyền thông, fake news, tung hỏa mù dư luận về tin tức bầu cử lần nào cũng nóng hừng hực.
Serena Huynh
FB_IMG_1604677599021.jpg


FB_IMG_1604677604345.jpg
 

Khoai

Thành Viên
Căng đét: kiểm phiếu lại

Theo Guardian, Brad Raffensperger, quan chức cấp cao ở Georgia xác nhận có một cuộc kiểm phiếu lại trong bang.

"Vì sự chênh lệch giữa 2 ứng viên chỉ khoảng vài nghìn phiếu, với tỷ lệ nhỏ như vậy, chúng tôi sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia", ông Raffensberger nói ở Atlanta và hứa hẹn sự minh bạch trong quá trình này.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Biden dẫn trước ông Trump 1.579 phiếu tại Georgia. Tỷ lệ phần trăm của 2 ứng viên là ngang nhau 49,4%.

Liệu đây có phải là một tin vui cho Tổng thống Donald Trump?

Phải nói, căng thế này ủng hộ hết mình :)))
FB_IMG_1604659017994.jpg
 

Serena Huynh

Cộng tác viên
Chiến dịch của ông Trump đang tính toán đến phương án ông sẽ tranh cử vào năm 2024, dường như chứng tỏ thế yếu của mình trong cuộc bầu cử năm nay với đối thủ đảng Dân chủ, Joe Biden.
Cái này bác nên xem lại thông tin nhé, bộ phận quản lý chiến dịch tranh cử của Trump đang nhờ vào pháp lý để lôi vụ việc gian lận bầu cử ra ánh sáng chứ không có chuyện tính phương án tranh cử vào năm 2024. Hiện họ đang kêu gọi quyên góp cho vụ kiện tụng này, ước tính chi phí là 60 triệu USD và Tòa án tối cao đã ra lệnh kiểm tra lại toàn bộ phiếu bầu ở các bang chiến trường vậy nên các thẩm phán tiểu bang bác đơn của Trump không còn hiệu lực nữa. Nếu thực sự có gian lận thì những người liên quan sẽ có thể bị lĩnh án 5 năm tù.

Và tin mới nhận được tối nay theo giờ Việt Nam là nhiều cử tri đã tập trung mang súng đến các địa điểm bầu cử của đảng Dân chủ bắt kiểm phiếu lại.

Nếu thực sự Biden đã thắng vậy sao không tuyên bố là thắng cử tổng thống và các đài như BBC, CNN, Fox news,... không đưa tin về việc này, không một đài nào đưa tin khẳng định Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Mỹ, kể cả Twitter cũng cảnh báo các tweet liên quan đến việc gọi Biden là tổng thống đắc cử. Vụ việc vẫn đang trong vòng tranh chấp, và từ giờ đến hết ngày 20/01/2021 thì ông Trump vẫn còn tại nhiệm vị trí tổng thống Mỹ và ông có quyền ra lệnh điều tra vụ việc gian lận bầu cử lần này.

Bầu cử Mỹ lần này mang tính chất quyết định vận mệnh của nước Mỹ nên dân Mỹ đặc biệt rất quan tâm đến bầu cử năm nay, chính vì vậy nếu xảy ra chuyện thay trắng đổi đen thì họ chắc chắn không bỏ qua, đó là nguyên tắc của nền dân chủ của Mỹ. Vậy hãy chờ xem kết quả cuối cùng.:bigsmile:
 

Khoai

Thành Viên
GIÀNH CHIẾN THẮNG QUYẾT ĐỊNH, ỨNG CỬ VIÊN BIDEN ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG MỸ

Hàng loạt các hãng tin Mỹ đã "xướng tên" Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của Mỹ, sau khi ông giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania.

Các hãng tin thống kê rằng số phiếu của ông Joe Biden tại Pennsylvania hơn ông Trump đến hơn 30.000 phiếu. Với kết quả này, hàng loạt hãng tin tuyên bố ông Biden đã thắng bang này và đã trở thành tân Tổng thống Mỹ.

Hãng tin AP vừa công bố dự đoán ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng với 20 phiếu đại cử tri của bang Pennsylvania. Trong khi đó, CNN tuyên bố Joe Biden sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Tổng số phiếu đại cử tri hiện nay của ông Joe Bide, theo ước tính những bang chiến thắng của AP, đã lên đến 284.

(*) Tiếp tục cập nhật...
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. AskNguyen @ AskNguyen:
    2

Trang cá nhân

dowtrend đến 2026?
Uptrend 2022
BTC đã tạo đáy xong chưa nhỉ? ~34k là đáy 2, và cao hơn đáy 1 hồi tháng 5 năm 2021?

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Top