Top 10 thị trường NFT lớn nhất thế giới Crypto

Lâm Xung

Moderator
Thị trường NFT đã xuất hiện vài năm nay, nhưng mãi đến 2021 mới thực sự được đông đảo công chúng biết đến. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 10 thị trường NFT lớn nhất thế giới Cryto

OpenSea​

OpenSea là thị trường NFT ngang hàng ban đầu và là thị trường lớn nhất. Tại thời điểm viết bài, nền tảng có tổng khối lượng giao dịch hơn 6,5 tỷ đô la theo nền tảng phân tích DappRadar, cung cấp NFT của mọi thứ từ vật phẩm trong game và đồ sưu tầm, cho đến tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, ảnh GIF,…

Các bước đăng ký OpenSea khá đơn giản như kết nối ví MetaMask, trong khi các ví khác như Coinbase Wallet, Bitski, Formatic,… cũng được hỗ trợ.

yTOU2K-mAJ-9pYZb6ZnOVli73LrqVJh6PFoXA5fi3SylnS67n7YTKu8cSbRJK5hGaSJz2xqpy_jmrW2G1_R5sPY1JPqdzoA5xWJ02CMU9GaYCZRiCa7MHAKT2-7hIxXY21lIE8yw


OpenSea là một trong những thị trường lớn nhất

Sau khi đã kết nối, để mua NFT, bạn cần xem qua các bộ sưu tập khác nhau hoặc tìm kiếm thứ gì đó mà bạn yêu thích, trước khi đưa ra đề nghị và xem nó có được chấp nhận hay không.

Tải lên tác phẩm NFT của riêng bạn cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần đi tới tab “Create” (Tạo), kết nối ví của bạn với tư cách là người tạo và bạn có thể tải lên NFT của mình, điền vào mô tả và đợi hàng triệu người đến xem.

Axie Infinity Marketplace​

Video game được NFT hỗ trợ Axie Infinity đóng vai trò “chủ nhà” trong thị trường NFT lớn thứ hai, với tổng khối lượng giao dịch hơn 2,1 tỷ đô la theo Dappradar. Nó giao dịch độc quyền Axies – vật nuôi kỹ thuật số dễ thương giống Pokémon mà người chơi có thể mua và giao dịch trên Axie Marketplace.

VhjpOr9QoZZkDOqyMwMy2EIg8X4cQm0YNsfdikrFligoQpj2VKQTK3O65vAabPKjXpTHnKGyG-MhUn-1FxsmRQl6wNz1rNIZN8-7oE0bwDZYalLamhG0Bn-aG5tkXKLZvU1xcNaa


Thị trường Axie Infinity Marketplace
Bạn cũng có thể tạo Axies mới thông qua cơ chế nhân giống tích hợp trong game và bán chúng trên Marketplace. Không giống như NFT tác phẩm nghệ thuật được sưu tầm để thỏa niềm đam mê, NFT của Axie Infinity được sử dụng trong game để chiến đấu chống lại quái vật và những game thủ khác, kiếm được token có thể dùng để lai tạo sinh vật mới. NFT của Axie Infinity sinh lợi đến mức đã được chứng minh rằng một số người chơi ở Philippines và Indonesia đang kiếm sống bằng cách nhân giống và bán chúng.

Tuy nhiên, Axie Infinity là một trong những dịch vụ NFT phức tạp nhất đối với người dùng mới và bạn sẽ phải vượt qua một số vòng trước khi có thể bắt đầu chơi game.

Bên cạnh ví của Ethereum như MetaMask, bạn cũng cần thiết lập ví Ronin, gửi ETH vào Ronin và mua tối thiểu 3 Axies từ Axie Marketplace (trị giá khoảng vài trăm đô la). Con số này có lẽ là quá sức đối với những người bình thường, nhưng nó không nằm ngoài khả năng của một người dùng tiền điện tử dày dạn.

CryptoPunks / Larva Labs​

CryptoPunks là một trong những ví dụ đầu tiên về NFT trên mạng Ethereum, bao gồm một chuỗi 10.000 ký tự được tạo ngẫu nhiên với tính thẩm mỹ và các thuộc tính độc đáo của nghệ thuật pixel. Mặc dù ban đầu các NFT này được tặng miễn phí, nhưng cách duy nhất hiện tại để có thể sở hữu nó là mua. Điểm đến phổ biến nhất là thị trường Larva Labs của người sáng tạo CryptoPunks, chiếm phần lớn doanh số bán.

Tuy nhiên, số tiền cần bỏ ra không phải là nhỏ. Hiện tại, Punk có giá thấp nhất là 94,99 ETH (khoảng 285.000 đô la), trong khi loại đắt nhất đã bán trên thị trường (số 3100) được giao dịch với giá “khủng” 7,58 triệu đô la. Điều đó giải thích cho khối lượng giao dịch mọi thời đại của Larva Labs là 1,3 tỷ đô la.

D_-WPUkLFYPIs_1fbLkdomAt-gu_35SolTEBCx9PfBmC4B4ZO060tkOwS8Gwn6UF3Tps8QHwAWvMoP7K9aurFRe33TEcTL1mPwUaie-I4CQFiZgFjYNwqOYm6KcJw31OmioVpSdC


Thị trường CryptoPunks

Đầu tiên, chỉ cần kết nối ví MetaMask, tìm kiếm trong danh sách các Punks có sẵn (những Punks có nền màu đỏ là đang được bán) và nhập giá thầu của bạn.

Phần khó nhất của quá trình này là thuyết phục bản thân chi tiêu số tiền lớn như vậy mà có thể bị nhiều người cho là ngớ ngẫn. Rốt cuộc, giá trị của nghệ thuật nằm ở người xem.

NBA Top Shot Marketplace​

Một trong những sê-ri NFT đầu tiên đạt được sức hút với đông đảo công chúng là NBA Top Shot – một bộ thẻ giao dịch kỹ thuật số chứa các đoạn video NBA nổi bật. Sau khi mua một gói, các clip sẽ được lưu trữ trong ví mã hóa bảo mật, xác minh bằng blockchain của bạn, theo đó có thể xem chúng hoặc bán lại trên NBA Top Shot Marketplace.

Bí quyết thành công của NBA Top Shot là những người sáng tạo Dapper Labs đã giúp người dùng phổ thông bắt đầu dễ dàng hơn. Cách dễ nhất để đăng ký NBA Top Shot là liên kết tài khoản Google với Dapper, sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để xác thực qua tin nhắn SMS.

WqDzFVWUNlHPrwSh7_OKLmfSx3837TBhrmdM4QanQznV7iBRaRA1M25wBs2zMz_E7I9NmFyaG0vdOwFq7u0mRbLV7Nl_cQ16MxVII9egF94Z4Cw1iBssOgR3W9U_bXFvIusz9E_9


NBA Top Shot – một bộ thể thao giao dịch kỹ thuật số

Có một số bước thiết lập tài khoản phải thực hiện, như chọn team yêu thích. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn trong các gói mới, vào hàng đợi ảo và mua một gói. Tiếp theo, xác minh qua SMS (một lần nữa), thanh toán với nhiều tùy chọn như bằng ví tiền điện tử hiện có, ví Flow, số dư trong Dapper hoặc thẻ tín dụng.

Rarible​

Một trong những thị trường NFT hàng đầu trên Ethereum là Rarible – nền tảng do cộng đồng sở hữu, trưng bày một loạt các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm. Nó hiện có khối lượng giao dịch cao thứ năm mọi thời đại theo Dappradar, với 210 triệu đô la đã được giao dịch.

Tương tự như OpenSea, bạn có thể mua và bán tất cả các loại phương tiện. Người bán cũng có tùy chọn tạo nhiều NFT cho một hình ảnh và bán nhiều lần.


Giao diện người dùng của Rarible khá đơn giản để những người mới làm quen với tiền điện tử có thể sử dụng. Người dùng đã sử dụng các thị trường NFT tương tự như OpenSea sẽ cảm thấy quen thuộc.

T_CE0Hese8YZY3_qgPw5S_c72oLDFixRleoVzBm6IB_LkrQVTJmIVj8op60iWtv1sg13OVbRzbQz-5S4oWvn7J9BAXqqKFKcXpbEG8J1WsgMChpwU6jAjb6Lde8zk7zeTFAWhnKu


Rarible là thị trường NFT hàng đầu trên Ethereum

Bạn có thể đăng nhập bằng nhiều loại ví khác nhau, như MetaMask, Coinbase Wallet, MyEtherWallet hoặc bất kỳ ví di động nào sử dụng WalletConnect. Sau khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng tiền trong ví của mình để mua hoặc thậm chí nạp tiền fiat vào ví thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ.

SuperRare​

SuperRare tự định vị mình như một giải pháp thay thế cao cấp hơn một chút so với Rarible, trong đó giao diện của Rarible đưa ra dồn dập một loạt các ảnh GIF nhấp nháy và đấu giá trực tiếp. SuperRare có một diện mạo tối giản hơn.

Thị trường cũng tuyển chọn chặt chẽ hơn, tự quảng cáo như một nền tảng xã hội nhằm mục đích khuyến khích tạo và thu thập tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử. Họ làm việc nghiêm túc với các nghệ sĩ, yêu cầu tác phẩm phải được gửi và phê duyệt trước khi niêm yết, nói cách khác là ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

pI-eLK9-hCnc-Sh85BIXBl6sNjc5tqdUuEfHomtstmJE4rsOge-VaLa6grVKIBLwJOwm1uMzg4GAPhh_UsxB9FTqJmR2qz_n88ifJCFsaRD-okxkY3Q4cF23FCLrmpgs92fw2qek


Thị trường SuperRare

Để đăng ký tham gia SuperRare phải có ví được hỗ trợ như MetaMask hoặc Formatic. Ngoài ra, cũng phải tạo tên người dùng và mật khẩu liên kết với địa chỉ ví của bạn, nhưng chỉ mất vài giây, vì vậy sẽ không chờ đợi quá lâu trước khi bạn có thể lựa chọn NFT độc quyền của nền tảng.

KnownOrigin​

KnownOrigin có khối lượng giao dịch mọi thời đại nhỏ hơn nhiều - chỉ 6,9 triệu đô la - và, tương tự SuperRare, nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm giống như phòng trưng bày được tuyển chọn kỹ hơn cho người sành NFT. Tất cả các tệp tác phẩm nghệ thuật của họ được lưu giữ trên IPFS, cung cấp một biện pháp bảo vệ cho các nội dung cơ bản. Với trọng tâm chính là nghệ thuật kỹ thuật số, thị trường tránh xa những khía cạnh điên rồ hơn của thế giới NFT, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy hình đại diện kỳ quặc hay những con quái vật dễ thương ở đây.

Dtd7fOEXvxMSzx2ZQS5LjUZmdaNtRLjzTX15PQ-rGhlxltdG7-PoNK9kb1iYUo0sbqTwDxJRoH_j1RleNydiruSzLmBX17Vyg1vjhgd5V0bipN8kgBBre_eCuDue54dGVPNG58xJ


Thị trường KnownOrigin

Nghe có vẻ là một nền tảng rất quy tắc, nhưng thực tế KnownOrigin rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối ví như MetaMask hoặc Formatic và nhanh chóng đặt giá thầu cho các tài sản NFT mong muốn.

Foundation​

Foundation hiện có tổng khối lượng giao dịch chỉ hơn 79 triệu đô la, tự quảng cáo là một “sân chơi sáng tạo” cho các nghệ sĩ. Thị trường có nhiều đợt bán đáng chú ý, bao gồm NFT meme biểu tượng Internet Nyan Cat, NFT đầu tiên của Edward Snowden và một bộ sưu tập kỹ thuật số nghe nhìn do nhà sản xuất Richard D. James tạo ra, được biết đến với cái tên Aphex Twin.

L7zFSjJoYJIjk5epEi8tfF689cXBBkXM8evG59LqeqTxVCbrtFcpsOeTM-J3lRYqy2Oo3wtZ8VoYYL5znwQRldTD5wixHLNaNw5edwExYws6bAZAbcvN1iH-3wKhZHTK27pjVFCqThị trường Foundation

Sau khi kết nối MetaMask hoặc ví phần mềm khác bằng WalletConnect, thị trường của Foundation hoạt động rất đơn giản, cho phép đặt giá thầu trên các phiên đấu giá đã định thời gian giống như một trang web đấu giá thông thường.

MakersPlace​

MakersPlace là một thị trường NFT cao cấp khác tự hào về việc lưu trữ nhiều bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền. Mặc dù có tổng khối lượng ở mức thấp hơn (23,5 triệu đô la vào thời điểm viết bài), nhưng nền tảng có nhiều tác phẩm được tạo một lần làm tăng thêm tính độc quyền của nó.

Vào tháng 2/2021, trang web đã bị sự cố ngừng hoạt động một cách đáng nhớ khi nghệ sĩ nổi tiếng Beeple giới thiệu bộ sưu tập NFT với giá 1 đô la một tác phẩm. Nền tảng cũng lưu trữ rất nhiều NFT của các nhạc sĩ, trong đó những người như T-Pain, Shakira và Tom Morello của Rage Against the Machine đã đăng ký tham gia nền tảng này.

Thật dễ dàng để đăng ký tại MakersPlace với tư cách là người mua và thậm chí có thể sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản Google hoặc Facebook để tiết kiệm thời gian.

ym_awa_8rLyum9WdhKFM1RQejOQtG2OGkBfKsD6I8DbE7egAG9vLPMhKrKIMwWT_ImVbQiuah7RnbfJtAYeQ0kgGD9dg7aZM78T7NakbxEgRAXLF9odfxSOzwVoWARj3fUNnPxmo


MakersPlace là một thị trường NFT cao cấp

Bạn sẽ phải chọn 5 nghệ sĩ để theo dõi trong quá trình đăng ký và sau đó có thể mua các tác phẩm bằng số dư ETH trong ví MetaMask hoặc bằng thẻ tín dụng (thủ công). Nếu bạn là người tạo ra tác phẩm thì bạn sẽ phải gửi yêu cầu mời tham gia nền tảng, điền vào biểu mẫu trực tuyến để người quản lý phê duyệt.

Nifty Gateway​

Là một trong những làn sóng đầu tiên của các thị trường NFT lớn, Nifty Gateway nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của sàn giao dịch Gemini. Sàn đã mua lại nền tảng này vào năm 2019 và quyết định đó không gây nhiều bất ngờ cho thị trường. Trong bối cảnh NFT bùng nổ, Nifty Gateway đã gây chú ý với một trong những đợt bán NFT đầu tiên trị giá hàng triệu đô la, chẳng hạn như môi giới bán CROSSROAD của Beeple với giá 6,6 triệu đô la vào tháng 2/2021. Đến tháng 5, nền tảng này đã đạt 300 triệu đô la tổng giá trị hàng hóa.

Thị trường cung cấp một loạt các NFT được tuyển chọn kỹ lưỡng, tổ chức cho những nghệ sĩ như The Weeknd, Grimes và Eminem theo lịch trình 3 tuần một lần. Nifty Gateway cũng cung cấp thị trường để bạn có thể xem qua các bộ sưu tập được tuyển chọn, nghệ sĩ đã được xác minh và nhiều tác phẩm lựa chọn hơn từ các nghệ sĩ chưa được xác minh.

O0GNvfJXMiEu3WmtSjLR1h-LkCkAOVJAdm6qujV_dKSqo8utD7BNbq35x3JjUcRjQvlP3Hj7D26KME1fiwW0cRNS3IPs-MqY3qc_b6-GcXB82rayxx6vfbqK16uJfV5_0dmeVmh3


Nifty Gateway là làn sóng đầu tiên của các thị trường NFT

Giao diện của Nifty Gateway được sắp xếp khá hợp lý nhờ tích hợp chặt chẽ với Gemini. Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký trên trang web (và xác minh danh tính bằng cách sử dụng Stripe, nếu bạn có kế hoạch bán NFT). Sau đó, hãy nạp tiền vào tài khoản bằng cách liên kết thẻ tín dụng hoặc gửi ETH đến địa chỉ gửi tiền. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mua NFT từ thị trường.

Bạn cũng có tùy chọn liên kết tài khoản sàn giao dịch Gemini với tài khoản Nifty Gateway, cho phép sử dụng số dư tài khoản sàn giao dịch Gemini để mua và rút tiền (tài khoản Gemini có thể được nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, tiền gửi và giao dịch tiền điện tử).

Trên đây là top 10 thị trường NFT lớn nhất trong thế giới Crypto. Đây là những thị trường đã khẳng định được thương hiệu và chỗ đứng riêng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình một thị trường thích hợp để đầu tư.
 

thanhnienmoi123

Thành Viên
OpenSea là thị trường NFT ngang hàng ban đầu và là thị trường lớn nhất. Tại thời điểm viết bài, nền tảng có tổng khối lượng giao dịch hơn 6,5 tỷ đô la theo nền tảng phân tích DappRadar, cung cấp NFT của mọi thứ từ vật phẩm trong game và đồ sưu tầm, cho đến tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, ảnh GIF,…
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Trang cá nhân

03/1/2023: Bitcoin đang dao động quanh mốc 16k.
Năm 2022 khép lại với Argentina vô địch Worldcup tại Qatar.

Và rất mong Việt Nam vô địch AFF Cup tri ân thầy Park Hang Seo.
Mùa cam tới rồi. Ai thưởng thức cam đường canh Lục Ngạn liên hệ em nhé! www.lucnganfood.com

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top