Tổng thống Brazil tuyên bố hủy đơn đặt mua 46 triệu liều vắc xin COVID-19

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Bài viết này không cố ý bài trừ Trung Quốc nhưng có vẻ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cả thế giới dường như đều quay lưng lại với Trung Quốc, từ việc các công ty nước ngoài lần lượt rút ra khỏi Trung Quốc đến bê bối thiết bị y tế bán giá cao nhưng chất lượng quá kém. Vào ngày 21/10, Tổng thống Brazil tuyên bố "boom hàng" 46 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Trung Quốc mặc dù Brazil đang là một trong số những quốc gia đứng hàng top về số ca nhiễm trên toàn cầu.

4153

Ngày 20/10, Bộ trưởng Y tế Brazill thông báo sẽ mua 46 triệu liều vắc xin Covid-19 của Trung Quốc trong bối cảnh Brazill đang là vùng dịch lớn thứ 3 thế giới với 5,3 triệu ca nhiễm và có hơn 155.000 người t.ử vong, xếp thứ 2 thế giới.

Sau đúng 1 ngày người đứng đầu Bộ Y tế nước này công bố kế hoạch mua hàng chục triệu liều từ phía Bắc Kinh, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố hủy đơn, không mua vắc xin Covid-19 của Trung Quốc nữa khi Trung Quốc đang chuẩn bị chốt đơn và đóng gói ship sang Brazill.

Động thái này của Bolsonaro đưa ra khi những người ủng hộ trung thành của ông phản đổi việc mua vắc xin của Trung Quốc vì ông không muốn dân Brazil là chuột bạch thí nghiệm cho vắc xin.

Hiện, Trung Quốc chưa có phản hồi nào về vụ boom hàng này từ phía Brazill.
 

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Cả thế giới đang tỉnh giấc với hai chữ “Trung cộng” và muốn tẩy chay hết những gì liên quan đến Trung Quốc.

Hôm 1 Tháng Mười Một, hàng trăm người dân Brazil đã tập trung tại thành phố São Paulo (bang São Paulo) để chỉ trích thống đốc Doria của bang. Ông Doria đã lên tiếng ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc loại vaccine COVID-19 do công ty Sinovac SVA.O của Trung Quốc phát triển. Người dân cho rằng việc bắt buộc tiêm chủng vắc xin Covid-19 là trái với mong muốn của người dân.

Hồi tháng Mười, Bộ Y tế Brazil thông báo sẽ mua 46 triệu liều vắc xin Sinovac nếu được phê chuẩn và cho biết các thống đốc bang hậu thuẫn thỏa thuận này.

Tuy nhiên, một ngày sau, Tổng thống Bolsonaro tuyên bố Brazil sẽ không mua vắc xin Trung Quốc. "Người dân Brazil không phải là chuột lang thí nghiệm cho bất kỳ ai... Đó là lý do tại sao tôi quyết định không mua vắc xin của Trung Quốc", Tổng thống Jair Bolsonaro viết trên Facebook hôm 21 Tháng Mười.

Đám đông người biểu tình ở thành phố São Paulo phản đối thống đốc bang và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Bolsonaro. Họ còn cầm biểu ngữ có dòng chữ tương tự bình luận của ông Bolsonaro: "Chúng tôi không phải là chuột lang thí nghiệm".

4249
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.