Tản mạn Hà Giang mùa hè

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng đi tour bản địa Hà Giang có gì khác với các nơi khác. Mỗi mùa một vẻ nhưng mùa nào cũng đáng để cua đèo đổ dốc nơi đất đá nở hoa. Hãy cùng mình tản mạn chút về Hà Giang nhé!

Hà Giang 112.jpg

Tour xe máy: HG nổi tiếng vì núi non hoang sơ hùng vĩ, vì những con đèo quanh co uốn lượn, để trải nghiệm tuyệt vời nhất sẽ là đi xe máy. Bạn không bị hạn chế tầm nhìn, lại còn không bị say xe, cảm nhận được cảm giác đi tour mà như đi phượt tự túc.

Thoải mái : các bạn sẽ được xế bản địa đèo, không phải lái xe căng não, cho dù mưa hay sương mù, hay giá rét, đã có người che chở cho bạn. Có sức khoẻ, mới thoải mái vui chơi và trải nghiệm.

Tự do: các bạn sẽ có cảm giác giống như đi tự túc, vì đoàn chỉ có các bạn thôi. Bạn có thể tự do rong chơi, không bị phụ thuộc ai cả, tour của mình- tour theo ý mình, muốn chơi đâu chơi, muốn dừng đâu dừng, muốn chơi bao lâu thì chơi. Tự do mà không phải lo.

Hà Giang.jpg

Trải nghiệm trọn vẹn : bạn không phải lo lắng điều gì cả, bạn có thể thả mình ngắm cảnh sắc, ngồi sau xe máy, ăn uống no nê, tối về nhậu rượu ngô say mê. Bạn có thể tung tăng trong các chợ phiên, thăm các bản làng, tha hồ tạo dáng 1001 kiểu và có hẳn stylist và ng chụp ảnh xịn cho. Trải nghiệm tắm suối, ngồi bè tre, hay đi thướt tha trong những ruộng tam giác mạch...ngắm tất thảy những gì hiện ra trước mặt bạn. Tận hưởng, và ôn trọn bầu không khí, mọi cảnh đẹp của Hà Giang.

Hà Giang.jpg


Hà Giang 121q.jpg


Hà Giang 1212.jpg


Hà Giang 11.jpg


Hà Giang 12.jpg


Hà Giang 9.jpg


Hà Giang 8.jpg


Hà Giang 7.jpg


Bài và ảnh: sưu tầm
 

Đính kèm

 • Hà Giang 6.jpg
  Hà Giang 6.jpg
  209.3 KB · Lượt xem: 0
 • Hà Giang 5.jpg
  Hà Giang 5.jpg
  499.2 KB · Lượt xem: 0
 • Hà Giang 4.jpg
  Hà Giang 4.jpg
  558.6 KB · Lượt xem: 0
 • Hà Giang 2.jpg
  Hà Giang 2.jpg
  401.1 KB · Lượt xem: 0
 • Hà Giang 3.jpg
  Hà Giang 3.jpg
  690.3 KB · Lượt xem: 0
Sửa lần cuối:

Butnghien

S.Moderator
30/4 – 1/5 hàng năm Hà Giang luôn đứng TOP điểm đến thu hút

Đi Hà Giang bình thường cũng cần kinh nghiệm, nhưng đi Hà Giang 30/4-1/5 còn phải cần cả sự trải nghiệm nữa. Sau đây là một phải kinh trải nghiệm của mình trong mùa lễ tại phố núi.

Đặt dịch vụ cẩn thận lừa đảo: Bọn lừa đảo nó chỉ chờ mấy cái dịp lễ, dịch vụ khan hiếm để lừa những người nhẹ dạ cả tin. Thực sự rất khó để xác định 1 người có định lừa mình hay không, hãy chọn cách dễ hơn là tìm đến người uy tín là xong, ví dụ trong group này, các admin và người kiểm duyệt sẽ là người uy tín nhất, miễn bàn.

Chuẩn bị tâm lý đón nhận và đơn giản hóa mọi sự cố trong chuyến đi: Tức là gì, tức là nếu có vào nhà hàng nào ngồi xuống oder 30' vẫn chưa thấy đồ ăn vì nhân viên quên mất thì đó là chuyện mình nên thông cảm, vì ngày lễ này nhà hàng quá tải chạy quéo cả chân, toàn bộ các nhà hàng phải thuê nhân viên thời vụ là các con, em người đồng bào tại HG được nghỉ học tranh thủ đi làm thêm chứ k phải nhân viên chuyên nghiệp đâu, nên lỡ họ có thiếu sót thì mình thông cảm, chuẩn bị tinh thần trước sẽ không bị quá bực mình. Rồi thì là tắc đường, ở dưới xuôi tắc hoài rồi, giờ ùn ùn kéo nhau lên cái thị trấn bé tý thì tắc là điều đoán trước được rồi, hãy thông cảm, tắc vì chúng ta lên đông quá thôi, hãy sắp xếp lịch trình cho khoa học để tránh tắc đường lúc quan trọng.

Book trước vé xe và phòng nghỉ tại các điểm: Nhất định phải book trước, book trước để không phải ngủ ngoài đường, không phải nằm sàn xe khách hoặc đơn giản book trước là để có điểm đến cái đã. Book trước để khỏi lo lắng, chứ thật sự đang đi đường mà cứ thấy nườm nượp người, hỏi ai cũng bảo đi Đồng Văn thì tâm lý hoang mang sợ không có chỗ ngủ là cái chắc, thành ra cả chuyến đi chẳng thấy cảnh đẹp mà thấy toàn là lo lắng.

Lựa chọn thời điểm tốt: Nếu sợ chen lấn hoặc phải xếp hàng mua vé hãy chọn giờ thấp điểm mà đi. Còn giờ cao điểm thì cứ chơi ở những điểm không bán vé ý. Chẳng hạn như đi sông Nho Quế cứ phải tầm 6h30 hoặc 7h là phải có mặt ở quầy bán vé rồi. Còn đi buổi chiều thì cứ chừng 14h có mặt là vừa, nhưng thường thì buổi chiều sẽ đông hơn buổi sớm.

Sau đây là gợi ý một số lịch trình tham quan cho dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới:

· Lịch trình 2N1Đ:
Ngày 1: Tp Hà Giang – Cột mốc Km0 – Cổng trời Quản Bạ - Dốc Thẩm Mã – Nhà Pao / Vương – Đồng Văn.
Ngày 2: Đồng Văn – Đèo Mã Pì Lèng – sông Nho Quế - Tp Hà Giang ( có thể đi qua hướng Bảo Lâm – Bảo Lạc về lại tp HG ) - HN
· Lịch trình 3N2Đ
Ngày 1: Tp Hà Giang – Cột mốc Km0 – Cổng trời Quản Bạ - Dốc Thẩm Mã – Nhà Pao / Vương – Đồng Văn.
Ngày 2: Đồng Văn – Cột cờ Lũng Cú – Mã Pì Lèng – Sông Nho Quế - Mèo Vạc.
Ngày 3: Mèo Vạc – ĐT176 – Mậu Duệ - Đường Thượng – Thái An – Tp Hà Giang - HN
· Lịch trình 4N3Đ
Ngày 1: Tp Hà Giang – Cột mốc Km0 – Cổng trời Quản Bạ - Dốc Thẩm Mã – Nhà Pao / Vương – Đồng Văn.
Ngày 2: Đồng Văn – Cột cờ Lũng Cú – Mã Pì Lèng – Sông Nho Quế - Mèo Vạc.
Ngày 3: Mèo Vạc – ĐT176 – Mậu Duệ - Đường Thượng – Du Già
Ngày 4: Du Già – Bắc Mê – Tp Hà Giang – Coffee núi Cấm - HN

Nguồn: Văn Khải
 

D2KT

diendanKienthuc.COM
Hà Giang rất đẹp. Những ngày nghỉ lễ này khách đến du lịch Hà Giang nhiều không kể xiết.

Ai đi Hà Giang, chia sẻ những hình ảnh đẹp và câu chuyện thú vị với nhé.
 

DiễnđànKiếnthức .COM

 • Diễn đàn kiến thức Văn Sử Địa - Nơi mọi người có thể chia sẻ và thảo luận về văn, sử, địa nhằm nâng cao, mở mang kiến thức. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Tiêu Huân Nhi @ Tiêu Huân Nhi:
  Trung Thu là Tết của thiếu nhi ^^
 2. D2KT @ D2KT:
  hihi, muộn rồi. Ngủ thôi ^^
 3. Huân Nhi @ Huân Nhi:
  hi, cả nhà ơi.. chat đi

Trang cá nhân

Trung Thu là Tết của thiếu nhi ^^
Năm học mới 2023 - 2024 vui vẻ, thành công :)
Vĩnh Phúc mãi đỉnh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top