Tại sao cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 lại dẫn tới nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới?

- Khủng hoảng kinh tế đe dọa nghiêm trọng sự tồn tại của TBCN, các nước Đức, Ý, Nhật tìm kiếm lối thoát bằng những hình thức thống trị mới – thiết lập chế độ phát xít….

- Quan hệ giữa các nước tư bản ngày càng chuyển biến phức tạp. Sự hình thành hai khối đế quốc đối lập (Đức, Ý, Nhật) và (Mỹ, Anh, Pháp) và cuộc chạy đua vũ trang ráo riết đã báo hiệu nguy cơ một cuộc chiến tranh mới.
 
Sửa lần cuối:

Bài Trước

Đề cương ôn tập học kì I

Bài Tiếp

30 câu hỏi trắc nghiệm lớp 11 về Nhật Bản

Trang Dimple

Học học Nữa học mãi

Tại sao cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 lại dẫn tới nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới?
Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 -1933 là cuộc khủng hoảng thừa trong giới tư bản. Cuộc khủng hoảng đã có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của các nước tư bản nhiều công ty nhà máy ngân hàng bị phá sản và hàng nghìn người thất nghiệp mất nhà cửa.

Để thoát ra khỏi khủng hoảng, một số nước tư bản như Anh, Pháp Mĩ là những nước có nhiều thuộc địa tiến hành những cải cách kinh tế, xã hội
, một số nước khác như Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản đã tiến hành phát xít hóa chế độ thống trị ( thủ tiêu mọi quyền tự do dân chủ, thiết lập chế độ khủng bố công khai ) và phát động chiến tranh để phân chia lại thế giới hình thành 3 lò lửa chiến tranh.

Như vậy sau cuộc khủng khoảng kinh tế 1929- 1933 Chủ nghĩa phát xít đã xuất hiện, cùng với đó mâu thuẫn về thị trường và thuộc địa càng trở nên gay gắt thế giới đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới. Chúng ta có thể khẳng định cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 là nguyên nhân sâu xa dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2.
 

Trang Dimple

Học học Nữa học mãi
- Khủng hoảng kinh tế đe dọa nghiêm trọng sự tồn tại của CNTB
Cuộc khủng khoảng gây tổn thất lớn về kinh tế của TBCN em à. Sự phát triển của chủ nghĩa tư bản luôn đan xen với những cuộc khủng khoảng buộc chủ nghĩa tư bản phải thay đổi.
 

BNN Group

Banned
@Liuda_2k2 chắc chưa học đến nhỉ ?

Cách đặt câu hỏi như Trúc làm trên đó. Theo dõi để sử dụng diễn đàn tốt nhé.

Tag bài là như này nhé.

Còn hỏi bài, Em bôi đen đoạn nội dung cần hỏi bài sau đó sẽ hiện lên "trả lời", nhấp vô. Đó là 1 cách trích dẫn.

Hoặc coppy lại, dán xuống phần khung trả lời và đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, nếu hỏi cả bài thì em chỉ việc đặt câu hỏi thôi.
 
Top