So sánh bệnh Bazơđô và bệnh bướu cổ do thiếu iot ở người

Thăng Long

Thành Viên
Bạn Candy chú ý:

Về trình bày
Bài viết của bạn phải là chữ Việt phổ thông có dấu. Không gửi các bài viết cố tình sai chính tả hoặc dùng ngôn ngữ chat kiểu như "hay wé", "chít rùi"... Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Nếu thành viên quá lạm dụng kiểu viết này sẽ bị xóa bài ngay lập tức.
- Tiêu đề phải gắn liền với nội dung bên trong.
Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi",... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề. Tuy nhiên, nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa.
 

Quỷ hiền

Thành Viên
So sánh bệnh Bazơđô và bệnh bướu cổ do thiếu I ốt ở người (sự khác biệt của từng đặc điểm chứ ko phải là khái niệm)

Để so sánh được sự khác biệt dựa vào đặc điểm của bệnh. Em có thể viết các đặc điểm của chúng lên không?


- Bệnh bazơđô do tuyến giáp hoạt động mạnh, tiết nhiều hooc môn làm tăng cường trao đổi chất(cần nhiều Oxi) làm nhịp tim tăng, người bệnh luôn hồi hộp, căng thẳng, mất ngủ, sút cân nhanh.

- Khi thiếu iốt, tirôxin không tiết ra, tuyến yên sẽ tiết hooc môn thúc đẩy tuyến giáp tăng cường hoạt động gây ra phì đại tuyến là nguyên nhân của bệnh bướu cổ.
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn kiến thức Văn Sử Địa - Nơi mọi người có thể chia sẻ và thảo luận về văn, sử, địa nhằm nâng cao, mở mang kiến thức. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Tiêu Huân Nhi @ Tiêu Huân Nhi:
    Trung Thu là Tết của thiếu nhi ^^
  2. D2KT @ D2KT:
    hihi, muộn rồi. Ngủ thôi ^^
  3. Huân Nhi @ Huân Nhi:
    hi, cả nhà ơi.. chat đi

Trang cá nhân

Trung Thu là Tết của thiếu nhi ^^
Năm học mới 2023 - 2024 vui vẻ, thành công :)
Vĩnh Phúc mãi đỉnh

Thành viên trực tuyến

Top