Chia Sẻ Sản phẩm hữu ích từ vỏ chuối, lá chuối đoạt giải "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020"

Cộng tác viên
Ô nhiễm môi trường, biến đổi khi hậu dẫn đến các cuộc đua sáng tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, thúc đẩy công nghệ xanh trên toàn cầu. Mới đây dự án “VIBALE – nâng cao giá trị cây chuối (phụ phẩm nông nghiệp) sau thu hoạch” đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020".

4308

Nhóm bạn trẻ đến từ TPHCM đã ép khô, tạo thành các loại hộp, chén, đĩa dùng một lần thay thế cho hộp nhựa, hộp xốp. Dự án này được khởi xướng từ 1 năm trước và được khách hàng phản hồi tích cực.

Sản phẩm trên hoàn toàn tự nhiên và phân hủy sinh học sau 45 ngày và bảo quản trong thời hạn 12 tháng. "Lá chuối có bản to, đủ đáp ứng được kích thước sản phẩm; lành tính với sức khỏe người tiêu dùng. Việt Nam có nhiều vùng trồng chuối, bà con nông dân sau khi thu hoạch quả có thể bán lá, tăng sinh kế" - Một thành viên dự án chia sẻ.

4309

Nguyễn Diệu Linh - trưởng nhóm dự án Vilabe
Chính nhờ tính hữu dụng thiết thực và lợi ích bảo vệ môi trường to lớn, dự án này đã vượt qua 7 dự án khác để xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020".

Giá bán sỉ của sản phẩm này là 1.800/hộp và giá bán lẻ là 2.300 đồng/hộp. Mức giá được cho là còn khá cao so với hộp xốp/nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, con số này có thể giảm xuống đáng kể khi sản xuất ở quy mô, số lượng lớn.

Sắp tới, dự án sẽ nghiên cứu và thử nghiệm thêm các sản phẩm thân thiện với môi trường từ lá sen, mo cau.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Bình luận mới

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.