Kiến Thức Remdesivir là gì?

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm Covid - 19 và ông được bác sĩ chỉ định dùng Remdesivir để điều trị. Hiện tại ông đã trở lại Nhà Trắng sau vài ngày điều trị tại Walter Reed , vậy Remdesivir là thuốc gì?

4080

Remdesivir là một loại thuốc kháng vi-rút hiện đang được sử dụng để điều trị coronavirus mới, thuốc được sản xuất bởi Gilead Sciences Inc. tại Foster City, California. Remdesivir hiện đang được thử nghiệm và nó chưa được chấp thuận sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Các bác sĩ đã thấy những tác động tích cực khi sử dụng Remdesivir - có tên biệt dược là Veklury - trên bệnh nhân COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Remdesivir ban đầu được tạo ra như một phương pháp điều trị bệnh viêm gan. Vào năm 2014, nó cũng được nghiên cứu như một phương pháp điều trị có thể đối với vi rút Ebola và các nhà nghiên cứu nhận thấy nó có hiệu quả chống lại hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Thuốc được tiêm tĩnh mạch và bệnh nhân có thể được điều trị trong 5 hoặc 10 ngày. Remdesivir đã cho thấy nó có thể cắt giảm thời gian hồi phục cho bệnh nhân nhập viện khoảng 30%.

Một nghiên cứu trên 400 bệnh nhân tại bệnh viện cho thấy 74% người được điều trị bằng Remdesivir đã khỏi bệnh sau 14 ngày so với 59% người không được điều trị.

Theo báo cáo, loại thuốc này ngăn chặn coronavirus sản sinh ra một loại enzym đặc biệt cần thiết để virus tự nhân lên. Khi điều này xảy ra, vi-rút không còn khả năng lây lan trong cơ thể.

Vào tháng 5, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã chỉ định Remdesivir cho phép sử dụng khẩn cấp .

“ Tổng thống Trump đã đạt được một thỏa thuận đáng kinh ngạc để đảm bảo người Mỹ được tiếp cận với phương pháp điều trị được phép đầu tiên cho COVID-19,” Bộ trưởng HHS Alex Azar cho biết trong một tuyên bố. “Trong phạm vi có thể, chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất kỳ bệnh nhân Mỹ nào cần Remdesivir đều có thể nhận được.”

4081

Ban đầu HHS chịu trách nhiệm phân bổ Remdesivir. Vào tháng 10, Gilead tuyên bố sẽ trực tiếp bán loại thuốc này cho các bệnh viện ở Mỹ.

Gilead đã thu doanh thu từ loại thuốc này từ tháng 7. Công ty đang trên đà kiếm được hơn 9 tỷ đô la từ loại thuốc này vào năm 2020 và 2021, với mức giá 3.120 đô la được chính quyền Trump xác nhận.
 

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Remdesivir tiếp tục được coi là thuốc điều trị coronavirus hữu hiệu

Một báo cáo cuối cùng từ một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (NIH) về việc sử dụng Remdesivir ở bệnh nhân coronavirus đã xác nhận thành công của thuốc trong việc tăng tốc độ phục hồi.

Thuốc kháng vi-rút thử nghiệm của Gilead đã nhận được Giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vào ngày 1 tháng 5 để điều trị bệnh nhân COVID-19 nhập viện với tình trạng bệnh nặng, sau đó đã được sửa đổi để mở rộng phạm vi tiếp cận cho tất cả bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

NIH đã công bố kết quả sơ bộ từ một thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 5 cho thấy thuốc đã rút ngắn thời gian hồi phục của bệnh nhân xuống khoảng 4 ngày (11 ngày so với 15 ngày).

Một báo cáo cuối cùng từ nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (NIH) về Remdesivir ở bệnh nhân coronavirus đã khẳng định thêm việc sử dụng nó.  (iStock)Một báo cáo cuối cùng từ nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (NIH) về Remdesivir ở bệnh nhân coronavirus đã khẳng định thêm việc sử dụng nó. (iStock)

Các tác giả nghiên cứu cho biết kết quả cuối cùng được thu thập sau khi theo dõi đầy đủ và phù hợp với những phát hiện sơ bộ. Nó liên quan đến 1.062 bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên Remdesivir trong 10 ngày.

Thuốc đã rút ngắn thời gian hồi phục khoảng năm ngày - 10 ngày so với 15 ngày đối với những người dùng giả dược Placebo - được cho một người để khiến họ nghĩ rằng đây là điều trị tích cực.

“Những dữ liệu này củng cố tác dụng của Remdesivir ở những bệnh nhân nhập viện,” Tiến sĩ John Beigel, phó giám đốc nghiên cứu lâm sàng thuộc bộ phận vi sinh và bệnh truyền nhiễm tại NIAID, nói với TIME .

Đến ngày 29, tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ước tính là khoảng 11% đối với Remdesivir và 15% ở những người dùng giả dược. Beigel nói với cửa hàng rằng, mặc dù nó không phải là một sự khác biệt đáng kể về mặt thống kê, “nó vẫn là một sự cải thiện đáng kể.” Ông cũng báo cáo rằng tỷ lệ tử vong và những cải thiện khác cùng nâng cao lợi ích của Remdesivir.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy Remdesivir vượt trội hơn giả dược trong việc rút ngắn thời gian hồi phục,” tác giả nghiên cứu kết luận.

“Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy rằng việc điều trị bằng Remdesivir có thể đã ngăn ngừa sự tiến triển nặng hơn…” các tác giả viết, đồng thời cho biết thêm rằng thuốc làm giảm nhu cầu sử dụng oxy, giảm gánh nặng cho các nguồn lực của bệnh viện trong bối cảnh đại dịch.

Như đã đề cập trong các phát hiện sơ bộ, các tác giả nghiên cứu ủng hộ việc kết hợp các phương pháp điều trị để cải thiện kết quả của bệnh nhân.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    CẤP KÍP SƠ TÁN PHÒNG CHỐNG BÃO ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM
  2. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)
Mùa mưa đến rồi, lại sắp được mặc áo ấm :bigsmile:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.