Chia Sẻ Quỷ Tasmania sẽ trở lại Australia lần đầu tiên sau 3.000 năm

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Các nhóm bảo tồn đã thả 26 loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng vào một khu bảo tồn lớn ở phía bắc Sydney trong nỗ lực xây dựng lại quần thể của chúng.

4123

Lần đầu tiên sau 3.000 năm, quỷ Tasmania được đưa vào tự nhiên ở Australia.

Các nhóm bảo tồn đã thả 26 loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng vào một khu bảo tồn lớn ở phía bắc Sydney trong nỗ lực xây dựng lại quần thể của chúng.

Trong một tuyên bố của Fox News, Tim Faulkner, chủ tịch của Aussie Ark cho biết: “Trong 100 năm nữa, chúng ta sẽ nhìn lại ngày này như là ngày khởi động công cuộc khôi phục sinh thái của cả một đất nước. “Đây không chỉ là sự tái hiện của một trong những loài động vật được yêu thích của Australia mà còn là loài động vật có khả năng thiết kế toàn bộ môi trường xung quanh nó, khôi phục và tái cân bằng hệ sinh thái rừng của chúng ta sau nhiều thế kỷ bị tàn phá bởi cáo và mèo cũng như những kẻ săn mồi xâm lấn khác. Nhờ sự giới thiệu lại này và tất cả những công việc khó khăn dẫn đến nó, một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy những con quỷ Tasmania sống khắp các khu rừng phía đông lớn như chúng đã làm cách đây 3.000 năm".

Bản phát hành diễn ra vào tháng 3 và tháng 9, là bản phát hành đầu tiên trong ba bản phát hành theo kế hoạch. Trong vòng hai năm tới, thêm 20 con quỷ Tasmania sẽ được thả vào tự nhiên, nơi được cho là chỉ còn 25.000 con.

Các loài động vật có vú sẽ được theo dõi bằng bẫy ảnh, gắn vòng cổ vô tuyến và khảo sát thường xuyên để hiểu cách chúng thích nghi với môi trường.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao quỷ Tasmania không còn xuất hiện ở Australia, nhưng các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng dingoes có thể đã đóng một vai trò nào đó, BBC đưa tin .

Faulkner cho biết thêm, những sinh vật được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng này đang được giới thiệu trở lại như một phần của hoạt động ứng phó với các trận cháy rừng "hoàn toàn tàn khốc" diễn ra ở Australia vào đầu năm nay. "Đây là phản ứng của chúng tôi đối với mối đe dọa tuyệt vọng đó: điều gì có thể xảy ra, cuối cùng chúng tôi sẽ không nản lòng trong nỗ lực chấm dứt sự tuyệt chủng và xây dựng lại nước Úc."

Người ta tin rằng đám cháy đã "giết chết hoặc di dời" gần 3 tỷ động vật, bao gồm 43 triệu động vật có vú, 2,46 tỷ loài bò sát, 180 triệu con chim và 51 triệu con ếch. Đầu năm nay, nó được tuyên bố là một trong những "thảm họa động vật hoang dã tồi tệ nhất" trong lịch sử.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    CẤP KÍP SƠ TÁN PHÒNG CHỐNG BÃO ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM
  2. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)
Mùa mưa đến rồi, lại sắp được mặc áo ấm :bigsmile:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.