Chia Sẻ Phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

tatuyen

Thành Viên
Trong tiếng Anh giao tiếp , thì kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng quan trọng nhất . Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên theo.
Sau đây là một số cách luyện tập giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa.
1. Học thuộc cách phát âm tiếng Anh của 44 âm trong bảng IPA
Bạn cần học thuộc 44 âm này như bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Việt vì là những âm này rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.
Note: Khi đọc các bạn chú ý tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh.

3388

2. Quan sát khẩu hình của chuyên gia và luyện tập phát âm trước gương
Mỗi khi học phát âm, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu.
Note: Để phát âm Tiếng Anh chuẩn, vị trí khẩu hình miệng, môi, răng, lưỡi rất quan trọng. Các bạn cần để đúng vị trí giống như của chuyên gia hướng dẫn.

3389

3. Quay video ghi lại phần luyện nói
Hãy ghi lại phần luyện nói của bạn bằng video. Hãy xem và nghe lại video của bạn để so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Hoặc đưa video của bạn lên 1 group chuyên về tiếng Anh đề nhận sự chỉnh sửa từ những chuyên gia.
Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh. Như vậy bạn đã phát âm Tiếng Anh chuẩn hơn mỗi ngày rồi.
4. Luyện nghe đều đặn và nhắc lại
Nghe - nói bắt chước, nghe - nói bắt chước. Bạn hãy áp dụng nó hàng ngày! Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, việc bạn bắt chước chính là bạn đang thực hành phát âm Tiếng Anh.
Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.
5. Kiên trì luyện tập
Chẳng ai có thể giỏi lên nếu lười nhác cả, việc kiên trì luyện tập là vô cùng quan trọng. Mình xin nhấn mạnh lại "luyện tập hàng ngày là vô cùng quan trọng". Khi học một ngôn ngữ mới, bạn cứ làm giống như một đứa trẻ đang học nói vậy. Để một đưa trẻ nói chuẩn từ "mẹ" hàng ngày bé phải nói lại rất nhiều lần.
Vì vậy, học phát âm Tiếng Anh đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện phát âm của mình.

Đây là 5 cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Mình tin chắc rằng việc áp dụng các cách này một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản ngữ.
 

Bài Trước

Nên học AP ở đâu

Bài Tiếp

Giải bài tập tiếng anh lớp 6 unit 1 a closer look 2 tiếng anh cấp 2

tatuyen

Thành Viên
Mình cũng là người đang loay hoay học phát âm sao cho chuẩn. Cảm ơn chia sẻ của bạn nhé
Bạn cứ học đúng theo kiểu một đứa trẻ học nói. Đừng áp lực quá. Bạn tham khảo video này nhé.
Giọng giáo viên bản ngữ, dạy kỹ từng âm. Bạn chú ý vị trí môi - răng - lưỡi và khẩu hình nhé.
Luyện phát âm theo đúng thứ tự: đọc từng âm, đọc từ chứa âm, đọc câu chứa âm ( như mấy bé lớp 1) cứ học thuộc nó. Vậy là sau khi học xong bảng chữ cái bạn đã có một vốn từ rồi :)
Nếu bạn mới bắt đầu học thì đừng tham lam quá nhé. Tuần 1 thì cần mỗi ngày 2 âm là ổn rồi :)
 
Top