Butnghien

S.Moderator
Những nhà văn trẻ hiện tại đã góp không ít công sức vào nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm mới do các nhà văn trẻ ấy được nhiều độc giả đón nhận. Hãy cùng tìm hiểu một số tác giả trẻ đáng chú ý hiện nay nhé.

Nhà văn trẻ Anh Khang, “nhà văn của những nỗi buồn”

Nhà văn Anh Khang, tên đầy đủ là Quách Lê An Khang, sinh ngày 11/08/1987. Anh xuất thân là học sinh chuyên văn của trường Lê Hồng Phong (Tp Hồ Chí Minh). Anh Khang tiếp tục rèn luyện ngòi bút trong những năm tháng là sinh viên của trường Khoa học xã hội và nhân văn. Có thể nói những tác phẩm của Anh Khang để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người đọc với những tác phẩm như: Ngày trôi về phía cũ, Đường hai ngả – Người thương thành lạ, Buồn làm sao buông, Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và em, Thương mấy cũng là người dưng,...

Nhà văn trẻ Anh Khang - Vanhoctre.png

Hiện nay, Anh Khang vừa là phóng viên, vừa công tác trong lĩnh vực PR - Marketing nhưng anh không từ bỏ đam mê viết lách của mình.

Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch (Jade), nhà phê bình trẻ

Nguyễn Ngọc Thạch sinh ngày 02/01/1987. Anh là nhà văn trẻ thường viết về những đề tài nhạy cảm của xã hội như đồng tính, mại dâm, chuyển giới... Tuy làm việc trong ngành Marketing nhưng anh lại thành công trong lĩnh vực văn học mặc dù không tốt nghiệp hay học qua trường lớp nào về viết lách.

Trong mỗi tác phẩm, Nguyễn Ngọc Thạch đều thể hiện được chất riêng của mình với giọng văn trần thực, không hoa mỹ, cầu kì nhưng vẫn đầy cảm xúc và được đông đảo độc giả đón nhận. Những tác phẩm đã xuất bản và đã để lại nhiều dấu ấn cho độc giả như: Người cũ còn thương, Đời Callboy, Chuyển giới, Lòng dạ đàn bà...

Nhà văn trẻ Minh Nhật

Từ năm 14 tuổi, Minh Nhật bắt đầu viết truyện ngắn 'Nơi bắt đầu một tình yêu' bằng bút danh Sky đăng trên báo Hoa Học Trò.

Minh Nhật tên đầy đủ là Nguyễn Minh Nhật, sinh ngày 03/03/1987, là cây bút được rất nhiều bạn đọc trẻ yêu thích và mến mộ. Khi còn làm việc cho báo Hoa Học Trò với bút danh Sky, anh được mệnh danh là "hoàng tử teenstory" qua những câu chuyện lãng mạn mà chân thực, những chuyện tình rung động lứa tuổi học trò.

Bên cạnh đó, anh cũng từng làm việc cho kênh truyền hình VTV3 và có nhiều tác phẩm đã được xuất bản như: Những đêm không ngủ, Hà Nội chờ, Sự lựa chọn của bầu trời, Lạc lối giữa cô đơn. Đặc biệt nhất, cuốn "Chúng ta rồi sẽ ổn thôi" là tập tản văn dưới sự hợp tác của Minh Nhật và Gào, đã tạo nên cơn sốt trong ngày đầu ra mắt với hơn một vạn cuốn được bán ra chỉ sau 24 giờ phát hành.

Nhà văn trẻ Iris Cao

Iris Cao sinh ngày 14/03/1988, là một cô gái rất đa cảm, mong manh và khá nhút nhát với đám đông. Nó như trái ngược hoàn toàn với thân hình dường như mạnh mẽ và khoẻ khoắn của cô. Cựu du học sinh trường Singapore Institute of Management là một người đa tài, cô được biết đến không chỉ với tư cách là một nhà văn mà còn là người viết kịch bản cho các MV ca nhạc hay một nhiếp ảnh gia.

Nhà văn trẻ Iris Cao - Vanhoctre.png

Các tác phẩm đã được xuất bản của Iris Cao không thể không nhắc đến như: Người yêu cũ có người yêu mới, Thương nhau để đó, Mỉm cười cho qua.

Nhà văn trẻ Sơn Paris

Sơn Paris (1993) tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Sơn Paris xếp hạng nổi tiếng thứ 81225 trên thế giới và thứ 175 trong danh sách “Nhà văn nổi tiếng".

Anh là nhà văn vạn bản, giám đốc truyền thông của một thương hiệu lớn và từng là thủ khoa Pháp ngữ Học viện Ngoại giao Việt Nam, Gương mặt sinh viên Việt Nam tự tin - tỏa sáng, Giải nhì Tài năng tiếng Pháp 2012, Giải nhất tìm kiếm tài năng dẫn chương trình,... Xuất phát điểm là thủ khoa, học hai chuyên ngành song song tại một ngôi trường lọt top đầu Việt Nam, Sơn Paris đã có những bước đi vững chắc để khẳng định tài năng cũng như vị trí của bản thân trong làng sách Việt Nam.

Sơn Paris có được cho mình một lượng độc giả nhất định, gia nhập đội ngũ những tác giả trẻ bước ra từ “thế giới mạng”. Tác phẩm “Mười Ba” đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của cây viết 9X.

Chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành nhà văn nhưng giờ đây Sơn Paris lại không thể sống được nếu chẳng có gì để viết. Ngoài việc viết sách, anh còn viết báo, dẫn chương trình và hoạt động trong lĩnh vực truyền thông sản xuất.

Tổng Hợp
 

Butnghien

S.Moderator
Các nhà văn trẻ nổi tiếng khác tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như Nguyễn Bính Minh, Phan Việt, Trang Ha, Bùi Anh Tuấn, Tô Hoài, Lê Minh Khuê, Hà Thủy Nguyên, Trần Nhật Ánh, v.v. Các tác phẩm của họ đã được đón nhận và yêu thích trong cộng đồng đọc giả, đồng thời đóng góp tích cực cho sự phát triển của văn học Việt Nam.
 

Butnghien

S.Moderator
Tuye nhiên, văn học là một phần của văn hoá, có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng và giữ gìn những giá trị văn hoá của một quốc gia. Văn học cũng có thể truyền tải những thông điệp, cảm hứng, ý tưởng mới giúp tăng cường tinh thần động viên, khơi gợi sự sáng tạo và đóng góp vào phát triển của xã hội.

Ngoài ra, văn học cũng có thể giúp đưa hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và lịch sử Việt Nam ra thế giới, tạo nên một hình ảnh tích cực về đất nước và thu hút du khách, giúp phát triển ngành du lịch.

Và để đóng góp tích cực và hiệu quả, các tác giả và nhà văn trẻ cần phải nắm bắt tốt thị trường, nhu cầu của độc giả và xã hội để viết ra những tác phẩm phù hợp và có tầm ảnh hưởng. Cũng như chính phủ và các cơ quan liên quan cần đưa ra các chính sách hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn học, bảo vệ quyền lợi của tác giả và nhà văn, tạo điều kiện cho các hoạt động văn học phát triển bền vững.
 

Butnghien

S.Moderator
Văn học không trực tiếp đóng góp vào phát triển kinh tế và xây dựng đất nước, nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển văn hóa, giáo dục và tinh thần của một quốc gia. Nó giúp con người hiểu biết, cảm nhận và trải nghiệm những giá trị đẹp của cuộc sống, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển một xã hội văn minh, nhân đạo và tiến bộ hơn.

Vì vậy, văn học vẫn rất quan trọng và có đóng góp to lớn trong việc phát triển đất nước.
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn kiến thức Văn Sử Địa - Nơi mọi người có thể chia sẻ và thảo luận về văn, sử, địa nhằm nâng cao, mở mang kiến thức. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Điền Chủ @ Điền Chủ:
    Online vui vẻ
  2. Tiêu Huân Nhi @ Tiêu Huân Nhi:
    cả nhà nghỉ lễ vui không?
  3. Đấu Phá Thương Khung @ Đấu Phá Thương Khung:
    Tập 42 thay đổi đồ họa hầu hết các nhân vật. Tiếc không có Huân Nhi :)

Trang cá nhân

Người Bắc Giang !!!
Chúc mừng Oanh!!!!
Chào mừng kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2023)
“ Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên. Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ. Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu”. Khổng Tử

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top