Chia Sẻ Người Việt buôn lậu ma túy tổng hợp bị bắt ở Nhật

S.Moderator
Cảnh sát Nhật vừa bắt 6 người Việt Nam với cáo buộc buôn lậu ma túy tổng hợp "MDMA" dưới chiều bài nhập khẩu tôm khô qua đường bưu điện quốc tế.

4346

6 người Việt Nam này sống tại Isesaki, tỉnh Gunma. Trong đó có một người tên Vĩ Văn Phương, 27 tuổi bị tình nghi tàng trữ khoảng 2000 viên ma túy tổng hợp "MDMA" tại một ngôi nhà tại thành phố Isesaki.

Theo cơ quan cảnh sát, MDMA được Phương gửi từ Việt Nam đến Nhật Bản vào ngày 24/10 và được giấu trong 5/12 túi thực phẩm tôm khô, tuy nhiên Hải quan Tokyo đã phát hiện ra vụ việc.

Trong số 6 người bị bắt thì có 4 người, bao gồm cả Phương đang trong tình trạng cư trú bất hợp pháp và cơ quan Công an cũng đang điều tra thực tế cuộc sống của họ. Cả sáu người đều bác bỏ cáo buộc khi bị thẩm vấn.

Trước đó
Cảnh sát Thủ đô Tokyo đã bắt giữ 5 công dân Việt Nam với cáo buộc buôn lậu ma túy qua đường bưu điện, TBS News đưa tin (3/6).

4347


Đến thứ Ba, cảnh sát đã bắt giữ năm nam giới và nghi phạm, trong đó có Lê Chí Trung, 29 tuổi, công nhân giàn giáo, sống ở thành phố Ageo, tỉnh Saitama.

Theo cảnh sát, 75 gam kakuseizai , hoặc ma túy kích thích, và 80 viên MDMA, hay còn gọi là Ecstasy, được giấu bên trong một số đôi giày khi đến sân bay quốc tế Narita từ Việt Nam qua đường bưu điện quốc tế vào cuối tháng 5.

Hàng lậu được đóng gói bên trong các túi ni lông, nhét vào một lớp trung gian ở đáy giày dép.

Bốn trong số năm nghi phạm thừa nhận các cáo buộc, cảnh sát cho biết. “Do đợt bùng phát virus coronavirus mới , tôi đang gặp rắc rối về tiền bạc vì không có việc làm,” bốn nghi phạm nói với cảnh sát. Le phủ nhận các cáo buộc.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.