Ngoài giờ lên lớp của lớp 10

endless_Summer

Thành Viên
16/11/12
4
0
0
22
Thành Viên
Mình làm ngoài giờ lên lớp với chủ đề: Thi sáng tác về thầy cô và mái trường. Các bạn có thể làm giúp mình đoạn giới thiệu trước khi tổ chức sáng tác được không. Đoạn giới thiệu là đoạn như " Như các bạn đã biết, thầy cô giáo.............hôm nay chúng tôi tổ chức sáng tác để tri ân thầy cô. Làm giúp mình nha càng hay càng tốt
 
 • Wow
Reactions: D2KT

Thandieu2

Thành Viên
1/8/09
3,498
17
38
diendankienthuc.com
Thành Viên
Lời dẫn cho cuộc thi sáng tác tri ân Thầy Cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Cuộc đời đang mở ra mênh mông phía trước, các em hãy dũng cảm khi chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có ân nghĩa, thủy chung và trí tuệ. Các em sẽ phải biết cách để hòa nhập vào xã hội tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay cho các mục tiêu xã hội.

Các em thân mến, cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy". Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời bạn hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi bạn vừa có một thất bại ê chề, bạn đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”. Vì vậy hôm nay, các em hãy nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô – những người đã cho các em cuộc sống và sự trưởng thành.

Có thể nói, nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người làm những công việc âm thầm mà vĩ đại nhất. Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường. Họ như những con ong cần mẫn hút hương nhụy trăm hoa để sản sinh ra mật thơm và ngọt cho đời. Nói đến nghề giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao lời hay ý đẹp được dành để ca tụng; bởi lẽ hình tượng người thầy luôn là hình tượng mẫu mực cả về đức lẫn tài trong xã hội. “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, câu nói đó của tiền nhân đến nay vẫn còn nguyên giá trị vì nó mang tính giáo dục cao và khái quát quy luật giáo dục, quy luật phát triển của mọi thời đại. Nhiều nước trên thế giới không có thuận lợi về vị trí địa lý, không giàu về tài nguyên, song họ đã và đang trở thành cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Bước đi đầu tiên của họ là từ giáo dục, từ kỷ cương, từ đổi mới quản lý và nuôi dưỡng, phát triển tài năng.

Để hiện thực hóa tương lai của nước nhà, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và kỳ vọng vào sự nghiệp giáo dục và ý chí học tập vươn lên của thế hệ trẻ. Đối với Thầy Cô giáo, Người dạy: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Đối với học sinh, thế hệ trẻ, Bác căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Sự nghiệp giáo dục là vẻ vang, sự nghiệp trồng người là vinh quang và tự hào, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi đi, thầy cô vẫn là người lái đò kiên trì, thầm lặng chở bao thế hệ học trò đến bến bờ tương lai. Đối với thầy cô, các học trò của mình hệt như những đàn chim bé nhỏ luôn cần được mớm mồi, cho đến một ngày đủ lông đủ cánh sẽ tung lên bầu trời rộng lớn để tứ tán đến muôn phương. Mong ước của thầy cô là được nhìn thấy những đàn chim bé nhỏ ngày nào sẽ luôn dang rộng đôi cánh trên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là những kiến thức quý báu cùng những lời dạy bảo của thầy cô. Và thật hạnh phúc biết bao khi những cánh chim ấy dẫu đã bay cao, bay xa nhưng vẫn luôn nhớ đến tổ ấm một thời đã chập chững tập bay dưới vòng tay che chở, dìu dắt của các thầy cô giáo.

Ngày hôm nay, lớp (trường) chúng ta sẽ tổ chức một cuộc thi sáng tác về đề tài thầy cô và mái trường. Các em có thể viết văn xuôi, thơ, hò, vè, ... (cái này là tùy thể loại, yêu cầu của tác giả). Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em. Nói lời tri ân qua các bài thi các em sẽ hiểu hơn về những ngày đã qua, hiểu ngày mai mình muốn gì và sẽ làm gì.

Mỗi lần nói lời tri ân các em sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha - mẹ; thầy - cô, chúng ta sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. V Vanhoctre:
  Chào Diễn đàn, có ai onl không?
 2. songngu songngu:
  Ko thaya ai nhỉ??
 3. D2KT D2KT:
  Chào tuần mới cả nhà. An lành và sức khoẻ tốt nhé!
 4. D2KT D2KT:
  Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

Chào các bạn Diễn đàn Kiến thức! Chúng ta mở cuộc thi mới thôi :)

Cách ly cả nước 15 ngày, hoặc lâu hơn. Hiccc
D2KT wrote on Nguyen Thuc Chi's profile.
Chào bạn mới!

Cảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn. Hãy để lại câu hỏi/chia sẻ tài liệu hay nhé!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.