Thảo luận Nghỉ học bởi dịch bệnh vi rút Vũ Hán, học trực tuyến lên ngôi

songngu

Thành Viên
19/12/09
113
18
18
Thành Viên
Dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona diễn biến phức tạp, với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng của Thủ tướng Chính phủ, ĐH Quốc gia Hà Nội cùng nhiều trường học khác trên địa bàn Hà Nội và cả nước đã tăng thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên.

Trong thời gian này, ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc. Bên cạnh đó, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Trường tiểu học Newton (Hà Nội) đã phát tới phụ huynh thông báo dự kiến về kế hoạch học tập từ ngày 3 - 9/2 của học sinh trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán. Cụ thể, các môn học online sẽ bao gồm: toán, tiếng Việt, tiếng Anh (môn Việt Nam và nước ngoài) cùng một số bài tập của các môn học khác.

Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh trước 18 giờ hàng này để các con có dữ liệu học tập cho ngày hôm sau. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

Trường TH&THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cô Lê Thị Thanh Nhàn, hiệu trưởng nhà trường cho biết : “Nhà trường lên phương án trong trường hợp phải tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona (nCoV), học sinh trường TH&THCS Pascal vẫn có thể học tập bình thường tại nhà qua bài giảng online trực tuyến từ giáo viên qua hệ thống phần mềm dữ liệu bài giảng điện tử của nhà trường...".


Hướng dẫn học sinh truy cập vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn và làm bài tập trên hệ thống.

Giáo viên chuẩn bị các bài giảng online, sau đó sẽ gửi vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn (tài khoản học trực tuyến) để các em học sinh hoàn thành bài học ở nhà.
Với phần mềm dữ liệu vio.edu.vn thì trên hệ thống sẽ có sự tương tác của giáo viên, học sinh và có sự giám sát từ phía phụ huynh thông qua các câu hỏi, giải đáp của bài giảngbài tập.

Như vậy, việc tăng thời gian nghỉ học bởi dịch bệnh vi rút Vũ Hán thì nhiều trường đã sử dụng giải pháp học trực tuyến. Đây là hoạt động đáng được nhân rộng trong thời gian tới trong các trường học phổ thông cao đăng và đại học. Vừa đảm bảo được mục tiêu phòng bệnh trong cộng đồng, vừa giảm bớt áp lực học tập khi lịch học trở lại. Ngoài ra, cũng là dịp để các nhà trường và học sinh, sinh viên đổi mới, nâng cấp hệ thống học trực tuyến trong nhà trường.

Tổng hợp theo TienPhong
 
 • Like
Reactions: Dream 18

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. songngu songngu:
  Ko thaya ai nhỉ??
 2. D2KT D2KT:
  Chào tuần mới cả nhà. An lành và sức khoẻ tốt nhé!
 3. D2KT D2KT:
  Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

Cách ly cả nước 15 ngày, hoặc lâu hơn. Hiccc
D2KT wrote on Nguyen Thuc Chi's profile.
Chào bạn mới!

Cảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn. Hãy để lại câu hỏi/chia sẻ tài liệu hay nhé!
Baivanhay wrote on Thầy Kiên TN's profile.
Chào @Thầy Kiên TN

@Thầy Kiên TN hãy viết 1 đoạn nói về nội dung có chứa các tag nhé. Trong nhiều bài thầy đăng có tag mà không có cụm từ tương ứng trong bài viết, xin hãy làm theo bài hướng dẫn sau

Cảm ơn!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.