Mở Rộng Thử Nghiệm Nhân Dân Tệ Kỹ Thuật Số, Sau Thành Công Ở Hồng Kông

Hung Crypto

S.Moderator
20/4/21
36
7
8
S.Moderator
Việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể làm giảm đáng kể chi phí giao dịch xuyên biên giới.

4490

Sau thành công của chương trình thử nghiệm ban đầu để kiểm tra việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đang tiến hành mở rộng thử nghiệm tài sản kỹ thuật số.
Theo tin tức từ Bloomberg, các cuộc kiểm tra ban đầu được thực hiện giữa nhiều các thương gia và một ngân hàng do chính quyền Trung Quốc đại lục lựa chọn.
Theo HKMA, các kế hoạch thử nghiệm tiếp theo đã được thực hiện:

"Chúng tôi đã thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng liên quan, kết nối hệ thống và một số trường hợp mua hàng xuyên biên giới"

Chúng tôi đang thảo luận và cộng tác với PBOC (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) về giai đoạn thử nghiệm tiếp theo, bao gồm tính khả thi của việc mở rộng và đào sâu việc sử dụng e-CNY (nhân dân tệ kỹ thuật số) cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Nhân dân tệ kỹ thuật số phát triển hơn bao giờ hết.
So với việc thử nghiệm từ lâu tại các tỉnh thành khác tai Trung Quốc đại lục, thì Hồng-Kông chỉ mới được tiến hành thời gian gần đây.
Trong một báo cáo ngày 12 tháng 4, cơ quan cố vấn Oliver Wyman nói rằng việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể tạo ra cơ sở hạ tầng để giải quyết giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và ít tốn kém hơn nhiều. Báo cáo cho biết hiện tại, các khoản thanh toán xuyên biên giới ở Hồng Kông có giá trị từ 20 tđến 40 tỷ đô la mỗi năm, tương đương với gần 11% GDP năm 2020 của thành phố.
Cựu Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc- Chu Tiểu Xuyên,đã nói rằng tiền kỹ thuật số không nhằm mục đích thay thế các loại tiền tệ khác trên thế giới, như đồng đô la hoặc đồng euro:
"Nếu bạn sẵn sàng sử dụng, đồng nhân dân tệ có thể được sử dụng cho thương mại và đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi không giống như Libra (Diem – do Facebook) và chúng tôi không có tham vọng thay thế các loại tiền tệ hiện có".
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Vietnam Cryptocoin fans

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Vải Ngọt's profile.
Chúc bạn một mùa vải thiều bội thu

Taxi tải Kiến Vàng cho thuê taxi tải chuyển nhà Hà Nội, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Taxi tải giá rẻ tại Hà Nội hoạt động 24/7, không bị cấm giờ và đường. Hotline 0978804466 - 0983 96 7373
Xin chào, tôi đã trở lại :) Chúc may mắn!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.