Mẹo nội trợ hay cho các mem nữ nhà mình này

Dream 18

Administrator
21/5/09
1,178
241
63
Administrator
1. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi sau khi cắt hành tỏi thì mẹo vặt gia đình dành cho bạn đó là: chà tay lên chiếc thìa bằng thép không gỉ 30 giây rồi rửa lại với nước, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Thép có khả năng hút mùi rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng hạt cà phê tươi để thay thế bởi nó cũng hấp thụ mùi rất hiệu quả.
2. Nếu bạn nấu canh bị mặn, bạn hãy thả vào nồi 1 lát khoai tây nhé! Khoai tây sẽ giúp bạn hút bớt lượng muối dư thừa.

3. Nếu muối trong lọ bị vón cục, bạn hãy cho vài hạt gạo vào lọ muối để nó hút bớt độ ẩm trong lọ.

4. Mẹo vặt gia đình tiếp theo dành cho bạn chính là: để giã đông thịt trong tủ lạnh, hãy đổ một chút dấm ăn lên trên. Dấm không chỉ giúp thịt mềm hơn mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, từ đó đá sẽ tan nhanh hơn.

5. Khi thái hành, bạn sẽ thường chảy nước mắt? Để tránh điều này, bạn hãy nhai bất kỳ một cái gì đó trong khi thái chúng nhé!6. Nếu hai chiếc cốc thủy tinh của bạn bị dính chặt vào nhau và bạn không thể nào tách chúng ra được, hãy cho một viên đá vào ly bên trong và đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh khi gặp lạnh sẽ co lại và gặp nóng sẽ nở ra, vì thế mà bạn có thể dễ dàng tách 2 chiếc cốc.

7. Bạn tuyệt đối không nên để chuối chung với các loại trái cây khác bởi chuối sẽ giải phóng khí và khiến các loại hoa quả khác chín nhanh hơn.

8. Để giữ cho rau củ tươi lâu hơn, bạn hãy bọc chúng bằng báo rồi để trong tủ lạnh nhé! Mẹo vặt gia đình này sẽ rất hữu ích cho những người phụ nữ bận rộn khi không thể đi chợ/siêu thị thường xuyên.

9. Khi nấu các món nhiều dầu mỡ dẫn đến ngấy như: súp, nước sốt, thịt hầm, bạn chỉ cần thả vào trong nồi 1 viên đá. Đá sẽ giúp bạn hút chất béo. Sau đó, bạn hãy vớt viên đá ra.10. Để loại bỏ vết ố vàng trên cốc chén, bạn hãy trộn baking soda cùng với nước chanhkem đánh răng để rửa chúng. Đảm bảo những vết bẩn sẽ bị đánh bay.

Sưu tầm
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. songngu songngu:
  Các phong trào đấu tranh trưởng thành dần từ tự phát sang tự giác (kể tên)...
 2. songngu songngu:
  Là đúng. Vì nó thúc đẩy chuyển biến trong xã hội Việt Nam. Từ đây giai cấp công nhân, nông dân trưởng thành. Giai cấp tư sản dân tộc nhận ra bất công ...
 3. songngu songngu:
  @Quyên Tân Thịnh Bạn đăng trong box lịch sử lớp bạn học nhé.
 4. Q Quyên Tân Thịnh:
  Có đúng hay không khi cho rằng: Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp ở Việt Nam đã tạo điều kiện bên trong cho cuộc vận động giải phóng dân tộc theo khuynh hướng mới ở đầu thế ký XX? Giải thích?
 5. Dream 18 Dream 18:
  Toán lớp mấy đây em? Em.phải đăng câu hỏi vào box toán lớp đó chứ
 6. B Bảo Thiên:
  Cho E=12V r=1ôm R1=4ôm R2=6ôm. Tìm x để Px max.cho biết R1 nt (R2//x)
 7. B Bảo Thiên:
  Mọi người giải hộ em với nha

Tin tức bạn bè

Thà chễ còn hơn không bao giờ.
Chào các bạn Diễn đàn Kiến thức! Chúng ta mở cuộc thi mới thôi :)

Cách ly cả nước 15 ngày, hoặc lâu hơn. Hiccc

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.