Làm sao để hiểu sâu nghĩa của từ vựng tiếng anh

60sfire

Thành Viên
Work là công việc... Chuẩn không cần chỉnh, nhưng liệu bạn có hiểu nghĩa của từ vựng này không?
Hãy đọc câu sau: She came back home from work (Cô ấy đã về nhà từ công việc). Nghe nó sến sến làm sao đúng không các bạn. Do vậy, để hay hơn thì các bạn có thể dịch là cô ấy đã đi làm về.
Job cũng có nghĩa là công việc...Cũng chuẩn không cần chỉnh, nhưng liệu bạn có thể nói She came back home from job không? Haha, Dĩ nhiên là không được,...
Bạn vừa thấy hai bằng chứng trên đó, bạn chưa chắc đã hiều nghĩa của từ vựng nếu chỉ biết nghĩa của chúng. Vậy phải làm sao để có thể hiểu được nghĩa của từ vựng trong tiếng anh?
Có thể ở đâu đó bạn sẽ được chia sẻ rằng: bạn hãy tra từ điển để tìm hiểu chuyên sâu hơn về những từ vựng tiếng anh bạn học,...
Thực sự cách đó cũng được, nhưng theo kinh nghiệm và quan điểm của tôi thì nó chẳng hiệu quả gì mấy.
Theo kinh nghiệm của tôi, thì có một cách rất tuyệt vời và tự nhiên cho bạn để có thể hiểu được nghĩa của từ vựng tiếng anh một cách chính xác nhất. Cách đó chỉ đơn giản là bạn hãy đọc và nghe tiếng anh thật nhiều. Khi bạn nghe và đọc tiếng anh nhiều bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để hiểu nghĩa của từ vựng trong nhiều bối cảnh khác nhau. Đồng thời cũng học được thêm những cụm từ tiếng anh hữu ích hay đôi khi bạn còn có thể học được cả những cấu trúc ngữ pháp của những từ vựng. Và đó chính là bí mật để giúp bạn hiểu sâu nghĩa của từ vựng tiếng anh. Chỉ có vậy thôi.
Chúc bạn thành công...
 

Bài Trước

Học tiếng Anh qua truyện Doremon

Bài Tiếp

Quy trình thi SSAT
Top