Kỹ năng Nghe trong việc học Tiếng Trung

kalzen

Thành Viên
Với việc xếp vị trí đầu tiên trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đã cho thấy Nghe là việc quan trọng như thế nào khi học ngoại ngữ.
Khi bắt đầu học bất cứ ngôn ngữ nào, kỹ năng nghe luôn khiến những người mới học cảm thấy bối rối. Có rất nhiều người đọc hiểu, viết được chữ nhưng lại nghe không hiểu nếu bạn không nghe được thì bạn cũng sẽ khó nói được dẫn đến không tự tin trong giao tiếp.
Vì vậy khi học tiếng Trung hay bất kỳ ngoại ngữ nào bạn cũng nên chú ý đến rèn luyện kỹ năng nghe. Vậy làm thế nào để luyện nghe tiếng Trung hiệu quả?
Hãy lựa chọn những bài nghe phát âm chuẩn tiếng phổ thông, khi nghe tập trung nghe về cách phát âm, ngữ điệu, ngừng nghỉ rồi tự mình mô phỏng theo băng. Bạn hãy tranh thủ nghe nhạc mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp bạn quen với ngữ điệu, phát âm giống như người bản xứ. Khi nghe, hãy luôn để bên cạnh mình 1 cuốn sổ nhỏ, ghi ngay lại tầm 5 - 7 từ mới mỗi ngày. Và điều cần thiết là bạn hãy luôn mang cuốn sổ nhỏ xinh đó bên người, thi thoảng rảnh rỗi hãy bỏ ra xem nghĩa, cách phát âm và đặt câu sao cho chuẩn. Khi mới học bạn để tránh nhàm chán bạn có thể học nghe thông qua việc xem phim, chú ý đến cách biểu đạt, biểu cảm để học tập theo.

 

Bài Trước

Cách ghép các bộ trong tiếng Trung

Bài Tiếp

TỪ NGỮ CHUYÊN DỤNG CHO CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ & ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Top