ChourDao1301

Thành Viên
11/1/21
1
0
1
20
Thành Viên
Gia sư là một trong những công việc làm thêm thu hút rất nhiều các bạn sinh viên, bởi lương cao, thời gian làm việc ít, kiến thức nằm trong bụng mình giờ chỉ việc khơi ra. Tuy nhiên, nhiều bài viết "bóc phốt" của các bạn sinh viên gây hoang mang cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập từ công việc này. Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân sau 4 năm đi dạy, mong các bạn sinh viên không chỉ tìm được một trung tâm tốt mà còn giúp cho công việc gia sư đạt hiệu quả cao:

1. Trung tâm gia sư "lừa đảo"

Qua 4 năm đi dạy mình chưa từng bị lừa lần nào. Tuy nhiên những vụ lừa đảo có lẽ đến từ hai phía, một là từ những nên tội phạm phía sau bàn phím với chủ đích moi tiền từ túi những bạn sinh viên mới lên thành phố, chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn về phía còn lại là do các bạn chủ quan, lơ là. Vậy làm như thế nào để các bạn có ý định đi gia sư biết đâu là một trung tâm uy tín, đáng tin cậy để mình bỏ ra 500 nghìn tiền cọc (phí nhận lớp) và các loại giấy tờ, mình sẽ đề cập ở phần sau. Còn bây giờ mình muốn các bạn hiểu về hợp đồng gia sư.

Member học trực tuyến và tương tác mở tại diện đàn.jpg

Gia sư đi dạy cần chú ý những gì?​

Trung tâm gia sư sẽ là nơi liên kết giữa bạn và phụ huynh học sinh, họ có số điện thoại, thông tin cơ bản và địa chỉ của học sinh. Khi giao lớp, họ phải đảm bảo rằng bạn có đủ trình độ và sắp xếp thời gian đi dạy đầy đủ theo yêu cầu của phụ huynh, do đó số tiền cọc một phần để trả phí cho trung tâm, một phần quan trọng để đảm bảo rằng bạn đi dạy đầy đủ, đúng giờ và cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh. Bạn cần đọc kĩ bản hợp đồng và mạnh dạn hỏi trung tâm về các điều khoản trong hợp đồng. Nếu bạn thấy không hợp lí thì hoàn toàn có thể ra về.

Trong buổi đầu, phụ huynh và học sinh nhận thấy kiến thức hay thái độ của người dạy quá thấp, không đáp ứng được và không chấp nhận, thì bạn sẽ mất a%x tiền cọc cho trung tâm (mỗi trung tâm mà a khác nhau) và trung tâm sẽ tìm cho bạn lớp mới. Trong trường hợp học sinh quá ương bướng, phá phách, bạn có quyền yêu cầu trung tâm đổi cho mình lớp khác. Sự "lừa đảo" bắt đầu từ đây. Có trung tâm quy định nếu bạn đổi lớp khác bạn sẽ bị mất 20% phí nhận lớp (tùy từng trung tâm), do không đọc kĩ hợp đồng có thể bạn sẽ mất 100% tiền cọc mà không hề hay biết. Vậy nên hãy đọc thật kỹ trước khi kí hợp đồng nhé!

2. Nợ phí là gì?


Giả sử phí nhận lớp là 500 nghìn, nhưng bạn với số tài chính eo hẹp không đủ để trả số tiền đó. Bạn có thể để lại thẻ sinh viên, căn cước, bằng lái xe,... để đảm bảo, khi đó trung tâm sẽ cho bạn nợ số tiền phí (trong một khoản thời gian quy định, thường là 1 tháng). Theo mình, cẩn thận thì bạn vẫn không nên để các loại giấy tờ ở lại, để tránh trường hợp xấu nhất, hãy cố gắng xin bố mẹ số vốn ban đầu để bắt đầu công việc.

3. Cách chọn trung tâm gia sư tốt

Một trung tâm gia sư tốt thể hiện ngay ở cách làm việc và lượng theo dõi của họ. Các cụ có câu "nhìn mặt mà bắt hình dong", một trung tâm được các bạn sinh viên đông đảo lựa chọn, với số lượng lớp cập nhật đều đều thì bạn vẫn nên mạnh dạn lựa chọn nha.
Ngoài ra, như mình đã đề cập ở trên, một trung tâm tốt sẽ không yêu cầu bạn phải trả quá nhiều phần trăm tiền cọc cho các rủi ro trong quá trình nhận lớp. Giả sử bạn không được may mắn, trong buổi dạy đầu tiên, phụ huynh học sinh thấy bạn quá "hiền" trong khi họ yêu cầu một gia sư cực kì nghiêm khắc, và họ không chấp nhận bạn thì trung tâm "xấu" sẽ lấy không 100% tiền cọc của bạn. Nhấn mạnh lần nữa là bạn nên đọc thật kĩ hợp đồng nhé. Nếu không có hợp đồng thì thôi hãy chào tạm biệt trung tâm đó đi.

4. Các bước để đi dạy "suôn sẻ"

Trước hết hãy trao đổi với trung tâm thông tin của học sinh để biết yêu cầu của bạn ấy là gì (ôn thi đại học, ôn thi vào trường chuyên, học nâng cao hay đơn giản là ôn tập học kì), sau đó trao đổi kĩ hơn với phụ huynh và tính cách học sinh để bạn có phương pháp dạy phù hợp.

Buổi đầu tiên bạn nên cho học sinh của mình một bài test kiến thức để xem bạn ấy hổng phần nào, cần trau dồi thêm những kiến thức gì. Hãy bám sát vào thời gian biểu trên lớp để có một lộ trình phù hợp với mỗi bạn học sinh.
Cuối cùng, hãy soạn bài trước khi đến lớp, và chuẩn bị cho mình một bụng kiến thức nha.

Chúc các bạn thành công.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Vietnam Cryptocoin fans

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Tin tức bạn bè

Xin chào tất cả mọi người!
D2KT wrote on Vải Ngọt's profile.
Chúc bạn một mùa vải thiều bội thu

Taxi tải Kiến Vàng cho thuê taxi tải chuyển nhà Hà Nội, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Taxi tải giá rẻ tại Hà Nội hoạt động 24/7, không bị cấm giờ và đường. Hotline 0978804466 - 0983 96 7373

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.