Chia Sẻ Khi đã được xác định bị thiểu năng tuần hoàn não, cần

tieukieutth

Thành Viên
22/1/18
8
0
1
23
Biện pháp phòng bệnh cho người bị rối loạn tuần hoàn não
Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), cần đi khám bệnh ngay và rất nên khám bệnh định kỳ. Trong cuộc sống hàng ngày cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn vài ba bữa cá), hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật. Nên hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia. Nên bỏ thuốc lá hoặc thuốc lào. Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Khi đã được xác định bị thiểu năng tuần hoàn não, cần tuân theo những lời tư vấn của bác sĩ khám bệnh cho mình, nhất là chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc. Cần cho những thành viên trong gia đình biết về bệnh của mình, nhất là các bệnh có liên quan đến bệnh thiểu năng tuần hoàn não để được giúp đỡ, giám sát và tạo điều kiện thuận lợi trong chế độ ăn, uống, nghỉ ngơi và dùng thuốc.

Người cao tuổi không nên tắm nước lạnh khi mới đi ngoài trời nắng về và mùa lạnh, Người cao tuổi nên mặc ấm, nơi nằm ngủ tránh gió lùa. Mùa đông mỗi lúc thức dậy, nhất là lúc nửa đêm và gần sáng cần nằm tĩnh dưỡng một lúc mới ngồi dậy, tránh lạnh đột ngột bởi vì Người cao tuổi bị thiểu năng tuần hoàn não có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng nếu liên quan đến bệnh của hệ thống tim mạch (tăng huyết áp) mà bị lạnh thì mạch máu co lại đột ngột làm não thiếu máu đột xuất sẽ rất dễ gây tai biến mạch máu não.

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh hay gặp ở người cao tuổi. Bởi vậy trong quá trình chăm sóc người cao tuổi cần chú ý những biện pháp đề phòng bệnh giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tai biến cho người cao tuổi.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị rối loạn tuần hoàn não
Với thiểu năng tuần hoàn não và đau đầu nên sử dụng các thực phẩm sau đây : Đau đầu do nhiều nguyên nhân gây lên. Nếu đau đầu do nguyên nhân thực thể ví dụ đau đầu do u não, hay do các bệnh khác gây nên thì ăn gì cũng không giải quyết được gì cả. Ở đây tôi muốn nói tới đau đầu cơ năng thì việc ăn một số loại thực phẩm cũng góp phần ít nhiều làm giảm đau đầu.

Theo một số tài liệu đề cập tới 10 loại thực phẩm giúp chữa bệnh đau đầu đó là:

- Nếu cơ thể mất nước sẽ gây đau đầu vì thế mỗi ngày bạn nên bổ sung cho cơ thể từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày .

>> thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì
 

Bài Trước

Nếu mơ thấy nhặt được một que diêm còn lửa thì bạn sắp nhận được nhiều may mắn bất ngờ và phát tài

Bài Tiếp

Cách trị hói đầu bằng trà xanh. Đây là cách làm cực kỳ đơn giản