Chia Sẻ Hình ảnh cây đào vào dịp tết đến xuân về

lethicamly

Thành Viên
28/12/16
2
1
3
17
Thành Viên
Dịp tết đến, xuân về với bao cánh én tới tấp từ phương Nam bay về hòa quyện với làn gió xuân nhè nhẹ thổi tạo nên một không khí ấm áp của mùa xuân đã bao chùm nơi đây. Nhưng đối với người dân Việt Nam thì cuộc sống dù có hiện đại đến đâu thì bản sắc dân tộc vẩn là nền tảng của con người.

M
ỗi dịp tết đến, xuân về trăm hoa đua nở, nhà nhà đều chuẩn bị những cây đào hay cây mai vàng để tô đậm không khí gia đình. Gia đình em cũng vậy, cứ đến tết bố em lại mua một cây đào vì cây đào là đặc trưng ngày tết ở miền Bắc nước ta.

photo-4-1483325154820.jpg


Hôm ấy, em cùng bố đi chon mua cây đào, hai bốcon lúng túng mãi không biết chon cây nào cho vừa ý và phù hợp với ngôi nhà vì ở đây cây nào cũng đẹp. Sau một hồi bàn tán cuối cùng hao bố con cũng chọn được cây ưng ý. Nhìn từ xa cây như một tháp đèn không lồ với những lộc non lộng lẫy kiêu xa, quả đúng là một nàng tiên của màu xuân. Cây cũng cỉ cao qua đầu người lớn một chút. Thân cây không to lắm nhưng mập mạp, vỏ sần sùi và có màu nâu sẫm. Bộ phận quan trọng nhất là rễ cây vì rễ cây cắm sâu vào trong lòng đất để hút nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Nhờ thời tiết thuận lợi và một phần là nhờ bộ rễ to khỏe ấy mà giờ đây những lộc xanh mơn mởn đã trở thành những nụ hoa chúm chím như nụ cười em bé mang lại một sức sống mãnh liệt cho gia đình em. Cành cây đua nhau đâm ra tua tủa.không sao đếm được. Nhưng nổi bật nhất và đẹp nhất trên cây đào thì đó chính là những nụ hoa bé xíu như những nàng công chúa tí hon. Nụ hoa nhỏ tưởng như gió có thể thổi bay, thẹn chỉ he hé sắc hồng. Cành nào cũng chi chít nụ hoa.

Giờ đây những nụ hoa đỏ gặp hơi xuân nở bung ra. Mỗi bông hoa thường có nhiều lớp cánh xếp chồng lên nha quây quần, đoàn tụ. Ở giữ những cánh hoa là nhị hoa màu vàng óng gọi mờ ong bướm đến dạo chơi. Vào 28 tết bố em trồng vào chậu cảnh bằng sứ thật đẹp. Cây đào đã đẹp rồi, nay trông vào chậu lại càng tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy của cây. Bố em đặt cây đào ở một góc nhà và thở phào nhẹ nhõm vì đã lo xong được một phần để chuẩn bị cho ngày tết. Rồi cả nhà cùng nhau quây quần bên cây đào và khoác lên những chiếc áo đủ màu sắc tạo nên một bức tranh thật lung linh và huyền ảo.

photo-5-1483325155262.jpg


Em thổi những quả bóng bay nhiều màu và chuẩn bị những bao lì xì đỏ thắm treo lên cây đào. Xong xuôi cả gia đình nhìn lại thành quả của mình, bậ đen nháy và tự cảm thấy tự hào về khả năng trang trí của mình. Thời tiết ngày một ấm hơn tạo điều kiện cho các hoa còn lại nở trong mấy ngày tết, ánh đèn lấp lánh chiếu vào càng làm cho những bông hoa thêm phần lung linh. Đúng là bố em thật kéo chọn và quả không sai như lời bố nói hoa đào nở tưng bừng những ngày gáp tết. Từ hôm có cây đào hôm nào em cũng bận rộ với công việc tưới tắm cho cây vì cây đào luôn làm cho gia đình em trở nên ấm cúng hơn. Ai ai đến chúc tết cũng tấm tắc khen cây đào nhà em. Nhưng với riêng em hoa đào đẹp bởi sắc quyến rũ, mỗi khi những bông hoa vừa khoe sắc, em lại có cảm giác như mùa xuân đã đến gần.

Một năm mới đã đén đó là những dấu hiệu quen thuộc khiến em nhận ra mình đã thêm một tuổi mới. Những người con xa nhà cũng đã đoàn tụ bên mâm cỗ để cùng nhau đón xuân về. Càng nhìn cây đào em càng muốn thời gian trôi chậm lại để em có thể tận hưởng được không khí của ngày tết và những cây đào lộng lẫy mà kiêu sa. Dù sau này có không còn đón một cái tết đầm ấm bên gia đình mình như vậy nữa thì hình ảnh cây đào còn đọng mãi trong em mỗi dịp tết đến, xuân về.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. songngu songngu:
  Các phong trào đấu tranh trưởng thành dần từ tự phát sang tự giác (kể tên)...
 2. songngu songngu:
  Là đúng. Vì nó thúc đẩy chuyển biến trong xã hội Việt Nam. Từ đây giai cấp công nhân, nông dân trưởng thành. Giai cấp tư sản dân tộc nhận ra bất công ...
 3. songngu songngu:
  @Quyên Tân Thịnh Bạn đăng trong box lịch sử lớp bạn học nhé.
 4. Q Quyên Tân Thịnh:
  Có đúng hay không khi cho rằng: Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp ở Việt Nam đã tạo điều kiện bên trong cho cuộc vận động giải phóng dân tộc theo khuynh hướng mới ở đầu thế ký XX? Giải thích?
 5. Dream 18 Dream 18:
  Toán lớp mấy đây em? Em.phải đăng câu hỏi vào box toán lớp đó chứ
 6. B Bảo Thiên:
  Cho E=12V r=1ôm R1=4ôm R2=6ôm. Tìm x để Px max.cho biết R1 nt (R2//x)
 7. B Bảo Thiên:
  Mọi người giải hộ em với nha

Tin tức bạn bè

Thà chễ còn hơn không bao giờ.
Chào các bạn Diễn đàn Kiến thức! Chúng ta mở cuộc thi mới thôi :)

Cách ly cả nước 15 ngày, hoặc lâu hơn. Hiccc

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.