Chia Sẻ Hà Nội - ghi nhận 1 ca dương tính COVID-19

Serena Huynh

Cộng tác viên
Hiện vẫn chưa rõ là ca bệnh này là tái dương tính hay bị lây từ nguồn chưa rõ.

4350

Thông tin bệnh nhân 1032 (BN 1032)
- Họ tên: PNM, 21 tuổi, nghề nghiệp: sinh viên (du học tại Nga)
- Địa chỉ nơi ở: Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội (CDC) bước đầu xác minh có 25 trường hợp tiếp xúc gần (F1).
Tại quận Cầu Giấy, 3 trường hợp F1 là bà nội, bố và anh trai. Trong đó, bà nội đã được lấy mẫu bệnh phẩm, hiện cách ly tại nhà, anh trai công tác ở nước ngoài, người bố và bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, cơ quan chức năng xác định có 20 F1, trong đó, 17 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại bệnh viện. Ngoài ra, 3 trường hợp ở xa chưa được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại quận Hà Đông, một người tiếp xúc gần là bạn gái của bệnh nhân, được lấy mẫu và cách ly tại nhà. Ngoài ra, một F1 tại quận Đống Đa là người quen vào thăm bệnh nhân 30 phút trong bệnh viện ngày 14/11. CDC Hà Nội đang liên hệ người này để lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly theo quy định.

Sáng nay, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội, cho biết: "Chưa thể xác định được trường hợp này là tái dương tính với virus gây bệnh Covid-19 hay mắc mới".

Mùa đông đến cũng là lúc dịch COVID-19 tái bùng phát, trong lúc chờ đợi vắc xin thì mong mọi người lưu ý phòng bệnh, không chủ quan lơ là để hạn chế mức lây lan của bệnh.
 

Serena Huynh

Cộng tác viên
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, đặc biệt là mùa đông năm nay được các chuyên gia nhận định là đại dịch sẽ bùng phát kinh khủng hơn đợt đầu năm. Vì vậy từ 15/11, thời điểm Nghị định 117 chính thức có hiệu lực, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng gấp 10 lần.

Cụ thể, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 quy định, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Quy định mới cũng tăng mức xử phạt đối với hành vi không thông báo cho UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật từ cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1-3 triệu đồng (mức phạt theo quy định cũ là 100-300 ngàn đồng).

Đáng chú ý, mức phạt tiền nêu trên là mức phạt tiền đối với cá nhân. Đối với các hành vi vi phạm nêu trên thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. AskNguyen @ AskNguyen:
    2

Trang cá nhân

dowtrend đến 2026?
Uptrend 2022
BTC đã tạo đáy xong chưa nhỉ? ~34k là đáy 2, và cao hơn đáy 1 hồi tháng 5 năm 2021?

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Top