Ý kiến/Góp ý [Góp ý] BQT với việc tạo chủ đề thảo luận.

thiensubinhminh

Thành Viên
7/12/10
45
1
0
25
Thành Viên
Dạ, em là thành viên mới. ^^

Nhưng khi mỗi lần vào diễn đàn, 1 lần nhìn lại và có mấy ý kiến như thế này ạ.

Như tiêu đề của topic GÓP Ý này: BQT (chủ yếu là các mod quản lý các box và KHÔNG PHẢI LÀ TOÀN BỘ ) với việc tạo chủ đề thảo luận.

Đi thẳng luôn, với nhận xét của một member: các chủ đề mà mod tạo em thấy quá thiếu tính chất thảo luận cho mem.

Ví dụ: (em chỉ lấy ví dụ với 1 số pic của các box, như một sự đại diện).

1, Box Toán:

- Chủ đề này >> https://diendankienthuc.net/diendan/phuong-trinh-he-pt/4408-cac-phuong-phap-giai-phuong-trinh-vo-ti.htmlclick
Là phương pháp giải phương trình vô tỉ.

Tính chất của bộ môn Toán nói riêng và những môn khác nữa là từ lý thuyết , luyện tập và luyện tập. Hiểu chứ không pahỉ là đọc suông.

Nhưng topic đó, có 2 mod post bài trong đó về các dạng và ví dụ cho từng dạng.
Đó là lý thuyết.

Sau đó, mem comment >>
Thank U very much for Ur hard-working:burn_joss_stick::burn_joss_stick::burn_joss_stick:
Thank you so much,rất nhiều phương pháp+bài tập, khá hữu ích đó, hì. Nhưng quan trọng là có áp dụng đc k thoy, làm xong mấy bài toán này mà gặp dạng bài tương tự lại như mới toe thì hay. Nhất là đối vs những dạng toán tổng quát như trên, để khám phá xem bài toán nào thuộc dạng đó rồi đưa về nguyên bản để áp dụng công thức cũng là cả một vấn đề, nhỉ?
...
Đó là mem luyện tập hay sao ạ?
Như lời bạn teddy27 đã com: cần phải luyện tập mới nhớ, cần phải áp dụng làm thì mới có thể đi thi, gặp bài đó dạng đó, à ừ, cái dạng này mình biết làm.

Tự hỏi là 2 mod post mấy dạng trong đó có bao giờ vào đọc lại topic đó và đọc comment của các bạn không ạ!
Đọc rồi chắc hẳn sẽ có thể đưa ra 1 số bài tập nào đó để các bạn vận dụng, làm rồi cùng nhau sửa chữa chứ ạ.

...

2, Box Lý: sao em ko thấy dang sách mod quản lý box này nhỉ?

3, Box Hóa: Bạn etylaxetat và các bạn mod khác của box Hóa:

Thử làm 1 phép so sánh giữa 2 topic này nhé:

>> topic 1.
>> topic 2.

Topic 1: Lý thuyết về phương pháp nhận biết các chất.
Topic 2: thực hành về phương pháp nhận biết.

Các bạn hãy xem thử là số lương mem tham gia thảo luận giữa 2 pic nó khác nhau như thế nào, hiệu quả mà các bạn tự nhân thấy nó ra sao.

4, Box Ngữ văn.

Toàn văn mẫu là văn mẫu.

Mod cũng post văn mẫu vào cho mem đọc. Rồi đã số là số bài viết trong 1 topic là 0 đến 1. Hoặc nếu có nhiều thì cũng là
sao minh khong dwo duoc vay
Và nếu có là nhận xét về 1 bài văn được copy về:
-Đề tài rộng mà chỉ phân tích 1 tp
-Viết sai ct nhiều, trích dẫn sai nhiều. Và CPN ra đời chưa đến 300 năm, ở đâu mà 'hơn 300 năm đã trôi qua'
=> đó là gó ý, mod đâu khi không vào và đọc lại thử, từ cái nguồn đó mà khơi tiếp cho mem vào thảo luậnd dể hiểu sâu về tác phẩm đc phân tích đó.

Copy rồi paste, khi nào cần văn mẫu để tham khảo cho bài viết trên lớp thì lên đọc, còn những người muốn thảo luận, họ đâu có thời gian ngồi đọc cả bài văn dài ngoằn rồi cho vài ý kiến.

Muốn hiểu được sâu sắc một bài văn là pahỉ thảo luận, suy nghĩ và trao đổi ý kiến chư skhông pahỉ là đi đọc văn mẫu.

Còn với những bài đc post lên bởi mem để hỏi 1 đề văn nào đó, và rồi lại văn mẫu. Mem đọc, làm xong bài đó rồi cũng đi theo luôn theo từng chữ, đọng lại trong đầu họ là gì "Ơ hơ, bài văn đó tớ đọc đc ở diễn đàn kiến thức đấy" , rồi trogn đó họ viết gì, ý nghĩa nó nhưu thế nào, đọng lại đc bao nhiêu!

cái quan trọng là làm sao đó cho mem được thực hành.

5, Box Địa: Ngoài 1 só pic đó đoán địa danh v.v.... thì ngoài ra là toàn nhưunxg thông tin tự nhiên lấy từ internet xuống. ai rảnh thì đọc, ai không rảnh thì click vô, 5 giây sau thì go back. Đọc rồi, nhận xét vài câu, mà trong đề thi thì họ không có ra mấy câu đó đâu ạ.

6. Box Anh văn:

Hầu hết những bài tập được đưa lên thì đã có đáp án ở dưới :(

Tại sao lại không để là đưa bài tập lên, mem làm, rồi hãy post đáp án cho mem kiểm chứng ạ. Cái thói quen của con người ta là có đáp án rồi , câu nào bí thì cứ giở ra mà xem (ko phải là toàn bộ), thế thì sao mà thực hành đc.

Đó chỉ là một số ví dụ, em nếu ra các box nói trên không hẳn là các box khác không có, mà là nó cũng tương tự như thế.

Hình như là post để tăng view chứ để mem thảo luận thì quá hiếm hoi, nhiều khi thấy view thì cứ lên đến mấy nghìn mà lượt trả lời thì chỉ lèo tèo 1, 2 bài viết.

:(

Em chỉ góp ý thế. :) Mong là có người đọc chứ đừng có cho nó bơ vơ rồi chìm nghỉm coi như ko có chuyện gì là được rồi. ^^

 
 • Like
Reactions: Dream 18
M

Mắt Biếc

Guest
M
Mắt Biếc
Guest
Tất cả chỉ là ngụy biện. Bạn có quyền im lặng và mọi hành động hay lời nói của bạn đều có thể làm bằng chứng buộc tội bạn...trước mặt tôi...:|

CẤM XÓA BÀI

 

Butchi

Thành Viên
24/2/09
5,549
17
38
40
Q.9, TPHCM
Thành Viên
Cảm ơn bạn về ý kiến đóng góp quý báu. Bạn quả là có con mắt của một nhà quản trị. Nếu có thể mình chân thành mời bạn đứng vào hàng ngũ mod để xây dựng diễn đàn.

Trân trọng.
 

thiensubinhminh

Thành Viên
7/12/10
45
1
0
25
Thành Viên
ruacononline95: Cái này là do ý thức của mem thôi thiên sứ ạ! Nếu như họ thực sự vào đây học thì cũng chẳng có những comment như vậy! lập những box thảo luộn ra oy vẫn vậy mà thôi
Ý thức của mem à?

Bạn nghĩ thế?

Bạn xem thử số pic thảo luận và số pic lý thuyết suông (sr ko tìm được từ phù hợp hơn) tỉ lệ là bao nhiêu.

Tôi hay vào box Văn và đôi khi thấy chán khi phải cứ mở ra là thấy mấy bài văn dài ngoằn. Thấy nó cứ như kiểu bảo là "bạn mua quyển văn mẫu về đọc cho nó xong chứ lên đây làm gì".

Mem họ muốn học nhưng topic thảo luận và luyện tập của họ quá ít thì lấy đâu ra cho họ học chứ.

Mắt Biếc nói:
Tất cả chỉ là ngụy biện. Bạn có quyền im lặng và mọi hành động hay lời nói của bạn đều có thể làm bằng chứng buộc tội bạn...trước mặt tôi...:|
còn Bác này nói ý gì thế này :-? trích dẫn ra là nói với ai chứ.
 

thu hoang

Moderator
16/2/11
500
13
18
Moderator
Một số ý kiến của mình :
Học tập tất nhiên cần sự thảo luận, nhưng thảo luận không thôi không đủ ! Vẫn cần đọc, cần tìm hiểu, cần bổ sung kiến thức ! đấy là lí do có những pic lí thuyết !
Về mặt thảo luận, chúng ta có những mục hỏi đáp ở cả 8 môn học chính, đấy là nơi trao đổi! Mình đồng ý với ký kiến ruacononline là phải dựa trên ý thức và sự nhiệt tình của mọi người , chứ lập ra topic thảo luận mà không có ai tham gia thảo luận thì cũng không thể thành công được !
Mình biết bạn đã tìm hiểu kĩ các mục, các box để viết ra ý kiến, và khi tìm hiểu chắc bạn cũng thấy được chủ đề thảo luận đưa ra không phải là ít !

Tôi hay vào box Văn và đôi khi thấy chán khi phải cứ mở ra là thấy mấy bài văn dài ngoằn. Thấy nó cứ như kiểu bảo là "bạn mua quyển văn mẫu về đọc cho nó xong chứ lên đây làm gì".
Văn là vậy ! Đầy đủ kiến thức thì là vậy !
Trao đổi Văn có ở phần Hỏi đáp văn học. Cũng có những mục để mọi người thể hiện như Thơ sáng tác, truyện sáng tác... Những cái đấy, theo mình, không chán !
Những bài đăng lên là để phục vụ quá trình học tập của mọi người , vì thế cái quan trọng là ở chất lượng chứ không phải số lượng câu chữ dài hay ngắn, bạn thấy 'chán'' khi đọc những bài văn dài, nhưng mình không nghĩ vậy, mình nghĩ nó phân tích sâu hơn, đem đến nhiều tư liệu hơn... Cái đấy là tuỳ mỗi người, bạn ạ !

Còn điều nữa là mình mong những topic như này, chúng ta có thể THẢO LUẬN chứ không TRANH LUẬN ! Mỗi người có thể đưa ra ý kiến riêng của mình, chứ không nên lật lại ý kiến của nhau để trao đổi ! Vì mỗi ý kiến đều mang tính cá nhân, và mỗi người thì có cách hiểu/cảm nhận khác nhau !

Chúc bạn gặp nhiều niềm vui !
 

thiensubinhminh

Thành Viên
7/12/10
45
1
0
25
Thành Viên
Những bài phân tích mà được post ở box Văn ấy bạn ạ (tôi ko nói đến những pic về cách làm văn), tôi thấy nó được sưu tầm về, nhưng có 1 số ý còn chưa đủ, rồi có mem họ vào và nói ý kiến còn thiếu sót về bài phân tích ấy, nhưng thường thì có rất ít mod quản lý box vào cho ý kiến nó như thế nào, rồi từ đấy mà triển khai ý nó ra chứ.
Cái này tôi đã nói rõ ở phía trên rồi.

Còn bạn ạ, làm mod thì đừng có bao giờ đỗ lỗi cho mem là không tích cực hay phản ứng của họ, comment ra sao, mod phải tự nhìn lại xem tại sao mình post bài hay chủ đề thảo luận mà mem nó không hào hứng thảo luận. Phải tự nhìn lại cách làm việc của chính mình, mod mới chính là người tạo hứng thú cho mem chứ không phải là ngồi chờ mem hào hứng rồi mod mới hứng thú làm tiếp.

 

Tamduongkhach

Thành Viên
11/12/10
331
0
16
Thành Viên
Đúng ra thì mod phải như biên tập viên của một tờ báo hay hơn nữa. Phải giữ nhịp cho cuộc thảo luận và sau khi thảo luận phải có tổng kết, tóm tắt... thì thảo luận mới hiệu quả. Nhưng nhiều mod chỉ làm việc sửa lỗi bài
Nhiều khi mình cũng thấy hụt hẫng vì các góp ý của mình gặp phải 'sự im lặng đáng sợ'. Nhưng còn đòi hỏi gì hơn ở một diễn đàn xã hội với các mod làm free
 

An Nghi

Thành Viên
28/4/11
15
0
0
24
Thành Viên
Bạn thiensubinhminh thân!
Nghi cảm ơn bạn về những "góp ý" rất thẳng thắn của bạn, tuy vậy Nghi cũng xin được nói..trong một số topic bạn cũng là người spam nhiều. Ví dụ:
Vậy theo bạn 1 đứa trẻ mới sinh ra cũng có thể có cảm xúc để viết cho mình được 1 bài văn ;;)
Việc chỉ trích người khác là ko hay nhưng Nghi thấy có vài chỗ bạn hơi đi quá xa..Cảm ơn bạn!
 

Hide Nguyễn

Không ngừng hi vọng
15/5/09
2,688
173
63
35
Không ngừng hi vọng
Không có giá trị tuyệt đối!

Không có một hướng phát triển duy nhất của mỗi một đối tượng, mà là đa = tương đối.

Cái nhìn của bạn có dụng ý cho đa số = tương đối.

Nhưng ở diễn đàn này họ thích theo giá trị tuyệt đối nên khi gặp bị chê thì họ chuyển sang ,và bị chê lần nữa thì họ chuyển sang lần nữa...===> giá trị nửa vời !

Và ở diễn đàn này đếm trên đầu ngón tay người có suy nghĩ và hành động coi forum là cái forum, còn thì chẳng ít người coi nó là forum, mà coi nó là cái chợ ...

Và vì thế, đã có nhiều người bất lực đứng nhìn sự xô bồ của nó mà..chỉ biết nhâm nhi trà cho qua ngày...
 

NguoiDien

Thành Viên
28/3/09
1,264
2
38
buiquyhn.esy.es
Thành Viên
Sự góp ý thẳng thắn của bạn rất tuyệt vời. Nhưng chúng ta phải nhìn thẳng vào thực tế chứ không thể chỉ ngồi mà vẽ ra những lời hay ý đẹp. Nhiệm vụ của một mod box chính là tạo ra, duy trì sân chơi cho các thành viên. Nhưng vấn đề ở đây mod, và kể cả smod nhiều người cũng như các thành viên khác, họ chỉ là những học sinh cấp ba, thậm chí cấp hai, liệu họ có đủ sức để làm được điều đó? Vậy bạn sẽ hỏi tại sao không tuyển những mod có năng lực hơn, tuổi tác và kiến thức cao hơn? Xin thưa rằng điều đó là hoàn toàn không tưởng với một web free. Một mình admin đã phải kiếm tiền để duy trì web là đã quá sức. Như vậy tiền đâu để có thể trả cho những mod như vậy. Bản thân tôi, ngoài công việc chính và làm quản trị web cũng chỉ với một lượng thời gian vô cùng hạn định, vì tôi cũng phải kiếm tiền duy trì cuộc sống của riêng tôi chứ không thể uống nước lã hít khí trời để làm việc nhiều hơn. Xin kính cáo!
 
M

Mắt Biếc

Guest
M
Mắt Biếc
Guest
(còn Bác này nói ý gì thế này :-? trích dẫn ra là nói với ai chứ.)
Đấy! Bạn cứ đọc lời nói của NGUOIDIEN ý. Đó cũng là những gì tôi muốn nói:)
Thân!
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Dream 18 Dream 18:
  Khá lâu rồi kk
 2. kt1996 kt1996:
  bao nhiêu năm rồi :D
 3. D2KT D2KT:
  Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Nguyễn Thành Sáng's profile.
Chúc Chú sinh nhật sức khoẻ ạ!
Trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Hà Nội - Tiengtrung.vn
Học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất tại Hà Nội. Học tiếng Trung trực tiếp với vua tiếng Trung youtube Dương Châu. I’m teaching Chinese. Pls visit to study https://tiengtrung.vn/
Được nghỉ hè rồi ^^

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.