Đừng mơ du học Hàn Quốc làm được nhiều tiền, xạo đấy

Dream 18

Administrator
21/5/09
1,181
241
63
Administrator
HÃY TỈNH MỘNG: ĐI DU HỌC KIẾM THU NHẬP 50-70 TRIỆU/THÁNG

Những ai may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, tiền bạc không phải lo nghĩ, cuộc đời đã được trải thảm hồng từ lúc sinh ra đến tương lai sau này cũng có được Bố Mẹ hỗ trợ sẵn, thì không cần phải đọc bài viết này.

FB_IMG_1593935853129.jpg


Cuộc sống vốn dĩ không có gì dễ dàng mà đạt được thành tựu, không có chuyện ngồi mát ăn bát vàng. Vậy nên, HÃY TỈNH MỘNG với luận điệu tư vấn ngon ngọt của các trung tâm khi đi du học mà cũng có thể kiếm được lương mỗi tháng 40-50 triệu đồng. Không có đâu các bạn ơi, thu nhập như vậy chỉ đúng với người đi xklđ bên Hàn, chứ du học sinh thì không thể.

Để dẫn chứng cho các bạn thấy rõ này: Quy định đi du học thì sinh viên được làm thêm tối đa 40h/tuần, nhưng tất nhiên là hầu hết mọi người đều làm quá số giờ quy định cả. Lương được trả dựa trên khả năng tiếng và kinh nghiệm, sẽ dao động từ 7.500 - 8.500 won/h, còn lương cơ bản theo quy định hiện tại là 8.590k won/h. Ngoài thời gian đi học trên trường, thời gian rảnh còn lại bạn sẽ đi làm thêm kiếm thu nhập, mỗi ngày làm cũng chỉ 6-7 tiếng mà thôi. Vậy thu nhập mỗi tháng cũng chỉ được tầm 25-27 triệu đồng mà thôi, nhưng với điều kiện là bạn làm cả tháng đấy nhé. Nếu có ai đi làm nhiều hơn, 8-10 tiếng mỗi ngày, thì chắc chắn không thể đảm bảo việc học tập trên trường được rồi, phải đánh đổi.

Với tiền lương hàng tháng như vậy, trừ đi chi phí ăn uống đi lại sinh hoạt ở Seoul tầm 500-600k won/tháng, chưa tính tiền mua sắm áo quần mỹ phẩm linh tinh, cũng chỉ còn lại 700-800k won/tháng. Tiền này dành dụm chỉ đủ để đóng học phí đại học cho kì tiếp theo, với học phí tuỳ ngành dao động từ 3-4 triệu won/học kì.

Với bài toán đơn giản như trên, nếu tiết kiệm thì bạn còn dư được chút ít. Vậy thì tiền đâu ra mà mỗi tháng gửi về cho gia đình 40-50 triệu như lời tô vẽ??? Hãy thật tỉnh táo trước những thủ đoạn dụ dỗ ngon ngọt các bạn à. Nếu đi du học là với mục đích để kiếm tiền, hãy ngưng lại ngay ý nghĩ này.

Đi du học là để kỳ vọng cho tương lai của chính bản thân mình, cái tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể kiếm được công việc với mức thu nhập tốt hơn so với việc học trong nước.

Đi du học là để có thể tự lập, trải qua những khó khăn và vất vả trong cuộc sống xa nhà giúp ta trưởng thành hơn rất nhiều, rèn giũa bản lĩnh cuộc đời, sau này không thể có sóng gió nào đánh gục được ta.

Đi du học, là để được trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống, những cung bậc cảm xúc từ cô đơn, buồn tủi đến hạnh phúc ngập tràn, niềm hân hoan sung sướng trên hành trình cho đến khi hoàn thành được ước mơ tuổi trẻ.

Đi du học, là để học hỏi được những kiến thức, những điều hay từ thế giới văn minh bao la rộng lớn ngoài kia, kỹ năng và tác phong làm việc chuyên nghiệp, là hành trang quý giá để quyết định tương lai của mình thành công hay thất bại.

Đi du học, với các bạn còn có nhiều lý do khác nữa, nhưng đừng quên mất những mục tiêu ở trên. Đó mới đích thực là DU HỌC.

Cuộc sống du học sinh sẽ vất vả lắm đấy, vì phải vừa đi học vừa đi làm. Là cảm giác cô đơn mỗi tối trở về nhà, không được Bố Mẹ yêu thương chăm sóc hàng ngày như lúc xưa. Là phải tự lo cho mình bữa ăn hàng ngày, quần áo giặt giũ cũng thế, mọi thứ đều do bản thân làm lấy. Bạn có đủ khả năng để chịu đựng được vất vả như thế không???

Hàn Quốc, biết bao nhiêu anh chị vẫn đang học tập và sinh sống tốt, biết bao nhiêu người đã thành công trong công việc hiện tại cả ở Hàn Quốc hoặc về Việt Nam lập nghiệp. Vậy có cớ gì mà chúng ta lại không thành công như bao người?

Hàn Quốc, không dành cho kẻ lười biếng. Hàn Quốc, nơi luôn dành cơ hội cho những người chăm chỉ, đủ quyết tâm, đủ ý chí để đi hết con đường, với một tương lai tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc, là gam màu đen hay hồng, mà cũng có thể là rất nhiều gam màu khác nhau hoà trộn: đỏ, xám, vàng, xanh. Tất cả, đều do bản thân ta quyết định.

Du học, là kỳ vọng cho tương lai của chính bản thân tươi sáng và hạnh phúc hơn!!!

St
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Nguyễn Thành Sáng's profile.
Chúc Chú sinh nhật sức khoẻ ạ!
Trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất Hà Nội - Tiengtrung.vn
Học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung đông học viên nhất tại Hà Nội. Học tiếng Trung trực tiếp với vua tiếng Trung youtube Dương Châu. I’m teaching Chinese. Pls visit to study https://tiengtrung.vn/
Được nghỉ hè rồi ^^

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.