Chia Sẻ Đồng xu vàng 2.000 năm khắc hình kẻ ám sát Julius Caesar đáng giá hàng triệu đô la

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
4122

Theo các chuyên gia tiền xu, một đồng xu La Mã cực hiếm kỷ niệm vụ ám sát Julius Caesar đã xuất hiện và có thể trị giá hàng triệu đô la.

“Nó được làm vào năm 42 trước Công nguyên, hai năm sau vụ ám sát nổi tiếng, và là một trong những đồng tiền quan trọng và có giá trị nhất của thế giới cổ đại,” Mark Salzberg, chủ tịch của Sarasota, Công ty Numismatic Đảm bảo có trụ sở tại Fla, khẳng định tính xác thực của đồng xu, trong một tuyên bố do Fox News thu được. Mặt trước có chân dung của Marcus Junius Brutus, một trong những sát thủ của Caesar, và mặt còn lại có hai con dao găm và dòng chữ EID MAR, viết tắt tiếng Latinh của Ides of March. "

Numismatic ensurey giải thích rằng 100 đồng xu "Ides of March" trên khắp thế giới, hầu hết chúng được đúc bằng đồng, trước đồng xu bằng vàng khắc hình kẻ ám sát Julius Caesar này đã có 2 đồng xu bằng vàng khác đã được phát hiện đó là đồng xu trưng bày ở Bảo tàng Anh và đồng xu còn lại nằm trong bộ sưu tập ở Deutsche Bundesbank, ngân hàng trung ương của Cộng hòa Liên bang Đức.

Đồng xu nằm trong một bộ sưu tập tư nhân ở châu Âu, sẽ được bán đấu giá bởi Roma Numismatics có trụ sở tại London vào ngày 29 tháng 10.

“Ước tính thận trọng trước khi đấu giá là 500.000 bảng Anh (647.173 đô la, 548.511 euro), nhưng xem xét độ hiếm, tính nghệ thuật và vị trí truyền thuyết của đồng xu trong lịch sử, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó được bán với giá vài triệu”, Salzberg nói thêm trong tuyên bố.

Vào tháng 10 năm 2019, một cặp cuộn giấy La Mã 2.000 năm tuổi được cho là của gia đình Caesar đã được chôn cất và cháy thành than trong vụ phun trào của Vesuvius.

Tiền cổ đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Ví dụ, đầu năm nay, một đồng xu quý hiếm từ cuộc nổi dậy của người Do Thái cổ đại chống lại Đế chế La Mã đã được phát hiện ở Jerusalem.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    CẤP KÍP SƠ TÁN PHÒNG CHỐNG BÃO ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM
  2. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)
Mùa mưa đến rồi, lại sắp được mặc áo ấm :bigsmile:

Thành viên trực tuyến

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.