Đổi Tên Tiêu Đề

Phong Cầm

Thành Viên
Bạn đưa ví dụ để mình xem. Và bạn xem nó có đạt đủ các tiêu chí sau chưa:
1. Viết hoa chữ cái đầu
2. Phù hợp với nội dung chính nhất
3. Nếu là câu hỏi, thì nêu phần hỏi, ko đặt chung chung như: Giúp em... Help, Mọi người ơi giúp..., hoặc tiêu đề trùng lặp.
4. Không đặt code [ you ] để thu hút khi nó ko cần thiết
 

Tami

Thành Viên
Chào các bạn, chào Ban quản trị Diễn đàn kiến thức.

Trong thời gian này, tôi có nhận dạy thêm một lớp - học sinh lớp 8. Tôi sử dụng phương pháp thực hành, lưu trữ tài liệu trên máy tính để sử dụng và giảng nhanh, lượng hóa nhiều kiến thức hơn. Vậy nên tôi tranh thủ gõ ít tài liệu, và nhân đây cũng chia sẻ với các bạn ở Diễn đàn. Nhưng tôi có một vài kiến nghị thế này, hi vọng có ích.

Tôi thấy sự phân chia các Chuyên mục là khá bài bản. Nhưng tiêu đề của các bài giảng, ví dụ trong chuyên mục Địa lí 8 là quá dài dòng,là thừa.

Các bạn để ý một chút. Tên box là "Địa lí 8", tức tên đề mục gần nhất quản lí nhóm kiến thức Địa lí lớp 8. Vậy thì để tiêu đề bài viết, ví dụ: "Địa lí 8, bài 10..." có ích lợi gì nữa?

Việc chia box là để thành viên - khuyến khích thành viên vào box tìm kiếm. Các tiêu đề bài mới xuất hiện trên danh mục các bài viết mới chỉ là thứ yếu, nên được xếp sau sự yêu tiên vào box tìm kiếm bởi đã có chỉ dần xuất xứ box rồi.

Có nhiều chia sẻ khác, nhưng thấy làm nhiều - hành động có kết quả đã rồi nói mới hay ho được.


Thân ái Diễn đàn.
 

Butchi

Thành Viên
Cảm ơn bạn Tami đã có ý kiến đóng góp.

Vấn đề bạn nói rất xác đáng. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ CNTT như hiện nay, việc tìm kiếm thông tin trở nên đa chiều, người dùng không chỉ tìm kiếm theo kiểu truyền thống, mà họ còn truy cập từ nhiều cỗ máy tìm kiếm, từ các link chia sẻ trên mạng xã hội...nên việc ghi đầy đủ sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm bạn ạ!
 
H

HuyNam

Guest
Trước tiên mình cảm ơn bạn đã góp ý với diễn đàn nhé,

Như Bút Chì đã nói thì mình bổ sung thêm một số ý kiến như sau

Lợi thế của việc đặt tiêu đề chi tiết

Bước 1: Khi tạo mới một chủ đề bạn cần xác định rằng nó thuộc chuyên mục cụ thể nào trên Diễn đàn. Bài của bạn sẽ bị xóa, bạn sẽ bị coi là ngố, ngờ nghệch khi post bài thắc mắc về môn Văn trong chuyên mục dành cho môn Toán. Đúng không nào?


Bước 2: Sau khi bạn đã xác định được đúng chuyên mục, đúng nơi chốn để xây dựng chủ đề mới; bạn hãy tạo 1 tiêu đề topic thật hay, thật ấn tượng. Muốn vậy thì phải biết người đọc cần gì trước đã.


- Người đọc thường quan tâm đến vấn đề cụ thể. Khi bạn viết tiêu đề là "Help"; "help me" hay "Cần giúp đỡ"... Bài viết của bạn sẽ chẳng bao giờ được quan tâm. Thay vào đó là bạn hãy viết cụ thể, muốn giải đáp một bài toán hàm số thì bạn hãy đặt tên "Hàm số - một bài toán cần giải đáp ngay"; hay như muốn giải đáp về nội dung một tác phầm nào đó hãy viết "Tác phầm Chí Phèo có nội dung thế nào?"

BQT xin ghi nhận ý kiến của bạn và sẽ có cơ chế phù hợp hợp lý nhất cảm ơn bạn
 
Top