Chia Sẻ Đời sống tình dục kì quái của cá quỷ Anglerfish

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
Nếu bạn muốn tìm danh sách những con đực vô dụng nhất trong thế giới động vật thì không nên bỏ qua loài cá Anglerfish.

4180

Anglerfish đực nhỏ hơn con cái, vì vậy cá đực ký sinh bằng cách cắn vào cơ thể con cái. Theo thời gian, hai cá thể trở nên gắn chặt không thể tách rời.

Hành vi giao phối của cá Anglerfish được miêu tả có hơi kì quái, phù hợp với những hình ảnh trong những bộ phim kinh dị. Con đực sẽ ký sinh chỗ phần vây bụng của con cái để chia sẻ thức ăn và giao phối.


Đối lập với con cái, con đực có thân hình rất nhỏ, thân chỉ khoảng 6,35mm, nhỏ gấp 500.000 lần con cái. Khi quan sát loài cá này, các nhà nghiên cứu thấy hai mặt của hầu hết con cái đều có những vết sưng tấy kì lạ, và đó chính là di cốt của cá đực để lại.

Khi tiến hành giao phối, cá đực bị mất hệ thống tiêu hóa. Do đó, khi tìm được đúng bạn tình, cá đực sẽ cắn vào thịt con cái để gắn liền hai con vào nhau. Con đực sống dựa hoàn toàn vào con cái, cùng chia sẻ một hệ thống tiêu hóa. Ngược lại, nó sẽ phải luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu giao phối của con cái.

Theo thời gian, mọi bộ phận trong con đực đều tiêu biến, chỉ còn lại tinh hoàn. Sau cùng, con đực sẽ nhanh chóng chết đi, để lại một khối lượng tinh hoàn đủ để cá cái thụ tinh. Một con cá cái có thể mang trên mình tới 8 túi tinh hoàn.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.