Chia Sẻ Daklak sẽ bỏ dịch vụ cưỡi voi

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
4154

Thay vì "bóc lột" sức lao động của voi, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu dịch vụ gắn liền với loài voi như tắm và cho voi ăn.
Tại buổi tọa đàm "Kết nối giao thương giữa Hà Nội và Buôn Ma Thuột phát triển du lịch an toàn, hấp dẫn giữa các doanh nghiệp du lịch ở hai địa phương" vừa tổ chức tại Đăk Lăk, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đăk Lăk nói rằng, sẽ bỏ hẳn loại hình du lịch cưỡi voi.
Thay vào đó, các điểm du lịch sẽ tiến hành nghiên cứu, lựa chọn những dịch vụ du lịch thân thiện, gắn liền với loài động vật này như tắm voi; cho voi ăn; hay thậm chí sản phẩm cà phê voi... mang lại cảm giác trải nghiệm mới lạ, an toàn cho du khách.
Loại hình du lịch mới này sẽ được áp dụng vào 4 chú voi trong khu bảo tồn trước, sau đó sẽ vận động thêm voi của người dân tham gia.
Hy vọng loại hình du lịch mới này sẽ giúp những chú voi được sống một cuộc sống hạnh phúc hơn và có thể sinh sản trở lại, vì hơn 30 năm qua voi nhà chỉ có 3 con mang thai nhưng đều ch.ết lưu trong bụng mẹ.
 

D2KT

Be Like Me
9/12/10
100
42
28
VietNam
Be Like Me
Vừa nhân văn lại gìn giữ sức khoẻ của đàn voi. Không những thế, du lịch sinh thái như này sẽ bền vững hơn.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.