Chia Sẻ Chuyên gia chỉ điểm luyện thi Sử chắc thắng

HIDE

Moderator
15/12/14
11
4
3
Moderator
Với 40 câu hỏi, thí sinh chỉ có 50 phút để làm bài không có nhiều thời gian để tư duy, suy nghĩ. Vậy nên, chuyên gia khuyên bạn hãy luôn tỉnh táo trước mỗi đáp án có trong đề thi trắc nghiệm Lịch sử.

Hết sức bình tĩnh và cẩn trọng trước những đáp án gây nhiễu

Theo đó, các câu trả lời sẽ theo cấu trúc: 1 đáp án chính xác; 3 đáp án gây nhiễu. Trong 3 đáp án gây nhiễu kể trên, sẽ có những đáp án sai hoàn toàn nhưng cũng sẽ có những đáp án nửa đúng, nửa sai… tạo “bẫy” cho học sinh. Chỉ cần thiếu tỉnh táo, thí sinh sẽ dễ dàng “sập bẫy” hoặc mất nhiều thời gian cho câu trả lời này. Muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm lịch sử, hãy học tốt kiến thức sách giáo khoa.Theo đó, khi đã nắm được cấu trúc và ma trận kể trên, thầy Vũ và cô Thái lại một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của sách giáo khoa đối với học sinh khi muốn giành điểm cao trong môn thi trắc nghiệm Lịch sử. Thầy Vũ cho rằng, tuy viết sách như một tài liệu thêm cho học sinh ôn tập cũng như rèn cho học sinh kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm trong thời gian ngắn nhưng thầy khuyên, trước hết học sinh phải có kiến thức nền trong sách giáo khoa.

Thêm vào đó, các thầy cô cũng khuyên học sinh nên đọc thêm nhiều sách để hiểu và đồng thời biết kết nối các sự kiện với nhau tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Vận dụng các kiến thức đã học vào những bài tập, đề thi thực tế… để rút ra những kinh nghiệm quý báu cho mình khi làm bài thi trong những kỳ thi tiếp đó.

Chốt hạ sách giáo khoa

Dựa trên cấu trúc đề thi minh họa được công bố bởi Bộ GD&ĐT trước đó, có thể khẳng định rằng, hình thức ra đề trong môn thi trắc nghiệm Lịch sử lần này sẽ theo hướng liệt kê sự kiện, khái quát những vấn đề chính và kiểm tra tính chính xác của ngày tháng năm diễn ra sự kiện lịch sử. Muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm Lịch sử, hãy học tốt kiến thức sách giáo khoa. Theo đó, thầy Vũ chia sẻ xuất phát từ kiến thức sách giáo khoa về một khái niệm, ý nghĩa, sự kiện nào đó, Bộ GD&ĐT có thể đặt ra nhiều câu hỏi, khai thác theo nhiều hướng khác nhau để học sinh ghi nhớ được sự kiện đó. Cách làm này cũng được thầy vận dụng vào việc biên soạn sách của mình.

Thầy chia sẻ, có bài, thầy ra 30 câu hỏi nhưng cũng có bài có tới 100 câu trắc nghiệm xoay quanh cùng một sự kiện. Những sự kiện quan trọng mang tính lịch sử, thời đại lại càng cần chú ý hơn. Vì các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử trong đề thi có xu hướng được ra sẽ nhiều hơn ở những nội dung quan trọng.. Cũng theo thầy Vũ nhận định, với hình thức thi trắc nghiệm Lịch sử, học sinh cũng không cần quá lo lắng về vấn đề mức độ khó của câu hỏi. Theo đó, theo thầy Vũ, các câu hỏi trong đề thi năm nay chủ yếu sẽ cho dưới dạng các câu hỏi nhận biết, đọc hiểu, tư duy thấp, không yêu cầu kiến thức sắc sảo, lập luận sắc bén khi phân tích như trong hình thức Tự luận trước đó.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần chú ý, kiến thức sách giáo khoa là phần chủ đạo, sẽ chiếm số lượng câu hỏi nhiều nhất trong đề thi với dạng thức câu hỏi đơn giản thiên về nhận biết, tuy nhiên, học sinh cũng cần tự biết cách sâu chuỗi kiến thức trong từng bài để chuẩn bị “ứng phó” với những câu hỏi móc xích, so sánh các sự kiện lịch sử, các giai đoạn lịch sử với nhau.


Theo chia sẻ từ thầy Nguyễn Vũ, nội dung các câu hỏi mà thầy và cô Thái Thị Lợi biên soạn trong cuốn sách “1.800 câu trắc nghiệm Lịch sử” – là tài liệu thi trắc nghiệm Lịch sử kể trên, đều xuất phát từ kiến thức cơ bản được đề cập trong sách giáo khoa.

Nguồn vtc
 
 • Like
Reactions: Trang Dimple

Trang Dimple

Học học Nữa học mãi
31/10/12
5,169
335
83
28
Học học Nữa học mãi
Học lịch sử thật tuyệt
Học lịch sử thật vui
Học lịch sử mỗi ngày
 

BNN Group

Banned
1/1/15
158
109
43
Banned
Mười mấy năm trước mình ôn thi ĐH cũng là làm quen với trắc nghiệm sử. Ôi mẹ ơi, sao mà có tí kiến thức bao nhiêu câu hỏi ra. Lắt léo đủ kiểu..
Gi ờ tự dưng ghét trắc nghiệm môn xã hội :(
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
 1. Q Quyên Tân Thịnh:
  Có đúng hay không khi cho rằng: Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp ở Việt Nam đã tạo điều kiện bên trong cho cuộc vận động giải phóng dân tộc theo khuynh hướng mới ở đầu thế ký XX? Giải thích?
 2. Dream 18 Dream 18:
  Toán lớp mấy đây em? Em.phải đăng câu hỏi vào box toán lớp đó chứ
 3. B Bảo Thiên:
  Cho E=12V r=1ôm R1=4ôm R2=6ôm. Tìm x để Px max.cho biết R1 nt (R2//x)
 4. B Bảo Thiên:
  Mọi người giải hộ em với nha

Tin tức bạn bè

Thà chễ còn hơn không bao giờ.
Chào các bạn Diễn đàn Kiến thức! Chúng ta mở cuộc thi mới thôi :)

Cách ly cả nước 15 ngày, hoặc lâu hơn. Hiccc

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

 • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.