Chia Sẻ Carolina Reaper - loại ớt cay nhất trên thế giới

Cộng tác viên
4338

Nếu bạn muốn thử cảm giác "cay xé lưỡi" thì hãy thử loại ớt này.

Ớt Carolina Reaper là một loại ớt được phát triển bới nhà lai tạo Ed Currie ở bang North Carolina, Mỹ. Ớt có vỏ màu đỏ, xương xẩu, có kết cấu gồ ghề và có đuôi nhọn. Vào ngày 11/08/2017, kỷ lục Guiness Thế giới đã ghi nhận đây là loại ớt cay nhất thế giới, vượt qua người đàn anh trước đó - ớt Trinidad Scorpion "Butch T" .

4339

Ớt Caroline Reaper lúc trưởng thành

Loài ớt này được Ed Currie - chủ sở hữu của Công ty Hạt tiêu PuckerButt ở Fort Mill, lai tạo trong nhà kính ở Rock Hill, North Carolina, Mỹ. Theo thang đo độ cay Scoville (SHU), loại ớt này có độ cay trung bình 1,641,183 tuy nhiên có một số quả có thể đạt đên 2,2 triệu SHU. Ed Currie dành phần lớn cuộc đời mình để tìm kiếm và lai tạo những lọai ớt cay nhất thế giới, kỷ lục thế giới mới của Currie đã gây chấn động không nhỏ trong giới nông dân trồng ớt, tạo ra một cú huých mới vào cuộc chiến tạo ra những loại ớt cay nhất thế giới. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp nước này, trong chưa đầy 5 năm trở lại đây, lượng ớt tiêu thụ của người dân Mỹ đã tăng 8%. Ở Mỹ loại ớt cay là mặt hàng có sức tiêu thụ cao. Chúng được dùng để chế biến và dùng trong nghiên cứu y học, chống ung thư.

Loại ớt này được lai tạo từ giống ớt La Soufriere từ đảo St Vincent thuộc vùng Caribe và giống ớt Naga Viper từ Pakistan, và nó được đặt tên là Reaper do hình dáng đuôi của nó.
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. D2KT D2KT:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

Nhận chuyển kho xưởng trọn gói Tel 0906.733.733 - 0966.731.313
Taxi tải Thành Hưng cho thuê bốc vác đồ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Chuyển nhà trọn gói uy tín, an toàn, giá cả hợp lý, phục vụ 24/7.

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.