BUSD là gì? Vì sao Binance tạo ra Busd?

VinaCrypto

Administrator

BUSD là xương sống của hệ sinh thái Binance.​

busd-one-page-1-Ti3a1kB3r4AgwZ4J.png


Kiến thức trọng tâm:

  • BUSD tăng trưởng cùng với Binance và BSC từ năm 2021 và đạt được những con số ấn tượng về market cap và khối lượng giao dịch, nó cũng được sử dụng rộng rãi.
  • BUSD được tạo ra với mục đích mang lại thanh khoản và khả năng mở rộng cho Binance và BSC. Đặc biệt, việc BUSD chiếm vị thế áp đảo sẽ mang lại lợi thế lớn cho những backer đứng sau.
  • Binance và Paxos đã chuẩn bị đầy đủ về giấy phép phát hành cho BUSD và môi trường để giúp nó phát triển. Hơn nữa, họ còn sử dụng các chiến lược tạo incentive, niêm yết các cặp giao dịch để đưa BUSD đến gần hơn với người dùng.
  • Thời gian qua liên tiếp có những tin tức tích cực về BUSD. Binance đang hạn chế những stablecoin khác đề tăng vị thế áp đảo cho BUSD.

BUSD là một fiat-collateralized stablecoin được đảm bảo 1:1 bằng đô la Mỹ (USD). Stablecoin này được quản lý tập trung và vận hành theo cơ chế “buy back” nhằm duy trì sự ổn định giá trên thị trường.​

Hiện tại, ngoài USDT và USDC, BUSD là một trong những stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thị trường crypto.​

Tại sao Binance tạo ra BUSD?​

BUSD bắt đầu lưu hành vào tháng 9/2019, gần 2 năm sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh 20,000 USD vào 2017-2018. Lúc đó, thị trường stablecoin đã tồn tại USDT, USDC, TUSD và USDP, nên việc xuất hiện thêm một stablecoin như BUSD không gây quá bất ngờ.

Hơn nữa, thời điểm đó về mảng stablecoin thị trường chưa xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh (mới có 4-5 stablecoin, so với hiện tại hơn 20 stablecoin khác nhau), nên việc BUSD ra mắt không gặp nhiều trở ngại. Với bối cảnh trên và tầm nhìn của Changpeng Zhao (CZ) - người sáng lập Binance, BUSD được tung ra thị trường.

BUSD sử dụng tiền pháp định làm bảo chứng vàđại diện cho hệ sinh thái Binance và BNB Chain. Đây là bước tạo đà rất tốt khi mảnh ghép BUSD được ráp vào toàn hệ sinh thái.

Khi Binance và BSC tăng trưởng, BUSD cũng tăng trưởng theo, và việc stablecoin này tăng trưởng sẽ đem lại thanh khoản, khả năng mở rộng cũng như tính ổn định cho toàn hệ sinh thái.

Theo Coin98
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Trang cá nhân

03/1/2023: Bitcoin đang dao động quanh mốc 16k.
Năm 2022 khép lại với Argentina vô địch Worldcup tại Qatar.

Và rất mong Việt Nam vô địch AFF Cup tri ân thầy Park Hang Seo.
Mùa cam tới rồi. Ai thưởng thức cam đường canh Lục Ngạn liên hệ em nhé! www.lucnganfood.com

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top