BN 1347 - Giáo viên tạo ra sự lây nhiễm "trầm trọng" 500 người trực tiếp

Khoai

Thành Viên
Qua điều tra bệnh sử, ngành y tế TPHCM xác định có khoảng 500 người tiếp xúc trực tiếp với giáo viên tiếng Anh bị nhiễm Covid-19. Trung tâm kiểm soát bệnh tật đánh giá mức độ lây nhiễm rất trầm trọng.

FB_IMG_1606832025783.jpg


Ca bệnh 1347 đang gieo rắc "bóng đen" sau nhiều tháng không có ca bệnh trong cộng đồng. Đến nay đã có nhiều ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 tại TPHCM được công bố. Nguồn lây trực tiếp cho 2 trường hợp được Bộ Trưởng Y tế thông tin chiều 1/12 đều xuất phát từ bệnh nhân là giáo viên tiếng Anh này. Một số bác sĩ đang công tác tại bệnh viện trên địa bàn TPHCM cũng đã phải thực hiện cách ly tập trung do tham gia lớp học tại Trung tâm Anh ngữ do giáo viên mắc Covid-19 giảng dạy.

Chiều 1/12 tại cuộc họp khẩn cấp của Sở Y tế với đầu cầu các bệnh viện trên hệ thống trực tuyến, bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, thời gian qua đã có 12 trường hợp là tiếp viên hàng không tham gia các chuyến bay quốc tế mắc Covid-19 trong khu cách ly tập trung.

Bệnh nhân 1342 là một trong những tiếp viên mắc bệnh đã được cách ly theo điều kiện của hãng bay và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, sau 2 lần âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 người bệnh lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đang trong thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân 1342 đã lây bệnh cho người bạn đến sống cùng là giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ. Người này đã đi dạy tại 2 địa điểm khác nhau, ngoài ra còn đi tập gym, ăn ốc, hát karaoke, uống cà phê với bạn…

Việc truy xuất nguồn lây, điều tra dịch tễ khoanh vùng nguy cơ của ngành y tế TPHCM đến nay xác định có hơn 500 người đã tiếp xúc với ca bệnh 1347. Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng là "trầm trọng". Ngoài 500 người thuộc nhóm tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân, việc khoanh vùng nguy cơ, xác minh những trường hợp F2, F3 tại các điểm bệnh nhân từng đến đang được cơ quan chức năng tiếp tục triển khai.

Trước thực tế trên, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu tất cả các bệnh viện trên toàn địa bàn thành phố chủ động siết chặt công tác phòng chống dịch. Mỗi ngày, các bệnh viện phải báo cáo nhanh về Sở Y tế về tình hình tầm soát ca nghi ngờ, cách ly ở các bệnh viện. Các cơ sở y tế cũng cần rà soát lại thiết bị phòng hộ, dung dịch sát khuẩn, găng tay, khẩu trang…

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở triển khai xét nghiệm xác định SARS-CoV-2 chủ động rà soát, sẵn sàng đáp ứng khi nhu cầu xét nghiệm trong cộng đồng và công tác xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch tăng cao. Hiện nay, các bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, Củ Chi vẫn duy trì trạng thái hoạt động bình thường. Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chủ động tiếp nhận ca bệnh nặng.

Chỉ trong thời gian ngắn, thành phố đã phát hiện liên tiếp 3 ca mắc Covid-19. 2 ca bệnh được Bộ trưởng Bộ Y tế công bố chiều 1/12 đều ngụ tại quận 6, TPHCM. Trong đó 1 trường hợp là bệnh nhi (1 tuổi) có tiếp xúc với ca bệnh 1347 và một phụ nữ 28 tuổi là học viên tại trung tâm anh ngữ do ca bệnh 1347 trực tiếp giảng dạy.

Theo: Dân trí
 

D2KT

diendanKienthuc.COM
Dịch bệnh đang bùng phát tại Ấn Độ, thật khủng khiếp. Người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn bị nhiễm lại :(
 

DiễnđànKiếnthức .COM

  • Diễn đàn Cryptocoin & Đời sống cập nhật, chia sẻ kiến thức Blockchain và các dự án Cryptocoin thú vị, không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. .
Chat
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. AskNguyen @ AskNguyen:
    2

Trang cá nhân

dowtrend đến 2026?
Uptrend 2022
BTC đã tạo đáy xong chưa nhỉ? ~34k là đáy 2, và cao hơn đáy 1 hồi tháng 5 năm 2021?

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Sinh Nhật

Top