Chia Sẻ BIDEN ĐÃ BỊ QUỐC HỘI MỸ BÁC BỎ TƯ CÁCH TỔNG THỐNG ĐẮC CỬ

S.Moderator
Ngày 13/11 Quốc hội Hoa Kỳ chính thức gửi thư cho Emily Murphy, GSA (Giám đốc Cơ quan quản lý dịch vụ hành chính), nêu rõ rằng theo luật, cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng, mọi thứ phải tuân theo tiền lệ và Hiến pháp. Truyền thông không có quyền quyết định cuộc bầu cử.

4357

4358


Điều này đồng nghĩa rằng "Tổng thống đắc cử" mà Joe Biden tự tuyên bố là sai luật, Quốc hội Hoa Kỳ đã xác nhận.

Ông Trump cũng đã tuyên bố sau ngày 3/11 rằng ông sẽ kiện đến cùng vì đảng Dân chủ đang đánh cắp cuộc bầu cử, vì vậy đến giờ cuộc chiến pháp lý đang trong quá trình diễn ra và trong thời gian kiện tụng thì Joe Biden vẫn không phải là Tổng thống của Hòa Kỳ. Những tweet và status trên mạng xã hội của ông cũng đã khẳng định lại tuyên bố này của ông.

Ngoài ra, các hãng truyền thông xướng tên Joe Biden là tổng thống cũng đang "mắc hạn" với tuyên bố này, hiện làn sóng tẩy chay các đài này càng ngày càng gia tăng.

Sau đây là bản dịch của lá thư
>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<
November 13, 2020
The Honorable Emily MurphyAdministrator
General Services Administration1800 F St. N.W.
Washington, D.C. 20405
Dear Administrator Murphy:
Vào ngày 9 tháng 11 năm 2020, các Thành viên Hạ viện Dân chủ đã gửi cho bạn một bức thư trình bày sai sự thật xung quanh trách nhiệm của bạn theo Đạo luật Chuyển tiếp Tổng thống năm 1963 (Đạo luật) . Tôi viết lên đây để sửa lại hồ sơ này.
Theo Đạo luật, bạn, với tư cách là quản trị viên của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung (GSA), có quyền cung cấp hỗ trợ chuyển đổi do chính phủ tài trợ cho Tổng thống được bầu và Phó chủ tịch được bầu. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này chỉ có thể xảy ra sau khi có “Các ứng cử viên thành công rõ ràng cho chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch, theo xác định của Quản trị viên [bạn].” 3
Có đủ các cuộc tranh cử cấp bang được đề cập, như vậy vẫn chưa có một Chủ tịch hoặc Phó Tổng thống được bầu rõ ràng. và lịch sử lập pháp đưa ra ba tình huống mà có thể có Tổng thống đắc cử không rõ ràng:
1. Những người soạn thảo Kế hoạch dự kiến ba tình huống bầu cử trong đó sẽ có một Tổng thống đắc cử không rõ ràng: (1) hòa, (2) đa số chiến thắng , hoặc (3) sự hiện diện của hành vi gian lận hoặc đe dọa cử tri trên diện rộng.4 Phần thứ ba được áp dụng cho năm 2020 kể từ khi chiến dịch tranh cử của Trump đã đặt ra các câu hỏi và đưa ra các thách thức pháp lý ở một số bang;
2.Những người soạn thảo kết luận rằng “nếu có bất kỳ nghi ngờ nào trong tâm trí của Quản trị viên” thì Quản trị viên không cần phải đưa ra hỗ trợ chuyển tiếp. Một khi các bang chưa được chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử và một số bang vẫn đang lập bảng biểu cho các lá phiếu hợp pháp, vẫn còn nghi ngờ về người chiến thắng; và
3: Yêu cầu trước do Chính quyền Clinton đặt ra trong cuộc bầu cử gây tranh cãi năm 2000 là để xác định chắc chắn một Tổng thống đắc cử rõ ràng sẽ cần phải có sự nhượng bộ — điều chưa xảy ra vào năm 2020 — hoặc không có thách thức pháp lý hợp pháp nào tiếp tục — điều này không chưa xảy ra vào năm 2020.6
Theo ý định của Quốc hội và tiền lệ trước đây do Tổng thống Clinton đặt ra, cho đến ngày nay, không có Tổng thống đắc cử rõ ràng. Người phát ngôn của GSA gần đây đã tuyên bố rằng “Quản trị viên GSA xác định ứng viên thành công rõ ràng sau khi người chiến thắng rõ ràng dựa trên quy trình được quy định trong Hiến pháp.” quyết định của bạn đối với Tổng thống được bầu. Nền dân chủ này dựa trên pháp quyền và luật pháp phải được tuân theo.
Trân trọng,
Jody HiceRanking
Thành viên Ủy ban Hoạt động Chính phủ
nguồn gốc của bản tin:
https://republicans-oversight.house.gov/.../hice-gsa.../

Nguồn của bức thư: https://republicans-oversight.house.gov/.../Letter-to-GSA...
 
  • Like
Reactions: Dream 18

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Sinh Nhật

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.