Bánh rế

Bánh rế là loại bánh ngọt được làm bằng khoai lang và đường nấu chảy được tưới lên mặt bánh như cái rế. Tương tự như cách đặt tên của chả giò rế, bánh tráng rế... Bánh rế là đặc sản của Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh rế có 2 màu:

1. Bánh có có màu nâu đỏ, hơi giống màu cánh gián, hình dáng giống thứ đồ mà người ta dùng để đặt xoong, nồi nhưng nhỏ nhắn hơn rất nhiều, với vô số những sợi rất mảnh xoắn xuýt, đan bện vào nhau. Bánh rế xuất xứ từ vùng Phan Thiết, Phan Rang. Loại này người dân làm từ khoai lang Dương Ngọc có giá cao hơn bánh rế làm từ khoai lang và khoai mì.

2. Bánh rế vàng: làm bằng khoai lang và khoai mì, màu vàng ươm như mật. Để làm bánh rế loại này, việc đầu tiên là lột củ mì (sắn), gọt vỏ củ khoai lang. Rồi sò (bào) thành sợi. Do quá mỏng và dài nên những sợi củ ấy quấn lấy nhau. Cái độc đáo của bánh nằm ở chỗ đó. Giá loại bánh này rẻ hơn bánh rế làm bằng khoai lang Dương Ngọc
 

Bài Trước

Về ý nghĩa, kỷ niệm ngày tết Trung Thu

Bài Tiếp

Thiết kế nội thất đối xứng và sự ưa thích của não bộ con người

DreamHigh 18

Administrator
21/5/09
1,147
214
63
Lần đầu tiên thấy và biết. Có dịp về dẫn anh đi du lịch và thưởng thức nhé!!
 

DreamHigh 18

Administrator
21/5/09
1,147
214
63
Ơ thế vận chuyển đi xa được à.
Vậy chuyển ra HaNoi offline đê