Chia Sẻ Aerogel - Siêu vật liệu của tương lai

Serena Huynh

S.Moderator
Top Poster Of Month
S.Moderator
4150

Sở dĩ được gọi là siêu vật liệu vì Aerogel sở hữu những tính chất lý tưởng của các vật liệu khác như: là dạng vật liệu nhẹ nhất (chỉ nặng hơn không khí 3 lần, nhę hơn thủy tinh 1000 lần), rắn nhất (có thể chịu đựng được sức nặng gấp 4000 lần trọng lượng của nó), cách điện tốt nhất và mật độ vật chất thấp nhất (Với thể tích 1 inch khối (khoảng 16,3 ml) có thể dát mỏng và phủ lên toàn bộ một sân bóng đá.)

Nó cũng có khả năng cho không khí xuyên qua, chống cháy và có thể thấm cả dầu lẫn nước. Chưa hết, Aerogel vừa có thể làm dây dẫn điện vừa có thể trở thành một chất cách điện tốt nhất từ trước tới nay khi được pha trộn với một số vật liệu khác. Ứng dụng: ứng dụng trong mọi lĩnh vực và Ứng dụng rộng rãi và quan trọng bậc nhất của Aerogel hiện nay phải nói đến trong ngành công nghiệp vũ trụ. Từ các thiết bị cách điện của tàu vũ trụ Mars cho đến các tấm lưới lọc bụi vũ trụ phát ra từ các sao chổi.

Ngoài ra NASA còn đã sử dụng chúng để làm kính cửa sổ, vỏ bọc cho các tàu thám hiểm, chế tạo quần áo cho các phi hành gia, làm vỏ máy bay. Aerogel được cho là sẽ mở ra kỉ nguyên công nghệ xanh trên toàn thế giới khi là thành phần chế tạo ra pin dành cho ô tô điện, các siêu tụ điện, v.v...
 

Đăng nhập

Hoặc Đăng nhập sử dụng

Ôn thi THPT QG

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. Dream 18 Dream 18:
    Shoutbox has been pruned!

Tin tức bạn bè

R.I.P Dieo Maradona
Những bản Rap hay thật

D2KT wrote on Hồ Thị Minh Duyên's profile.
Xin chào thành viên mới :)

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Diễn đàn Kiến thức

  • Diễn đàn Kiến thức (D2KT) dành cho học sinh - Teens kết bạn, học tập và chia sẻ sở thích. DiendanKienThuc.com đang thử nghiệm và xin giấy phép hoạt động mxh.