5 câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn nhập môn

Màn Thầu

Moderator
5 câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn nhập môn

upload_2017-2-20_11-33-54.jpeg

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn, người học thường có nhiều thắc mắc trong quá trình theo học.
Mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và mong muốn được những người có kinh nghiệm giải đáp, hướng dẫn. Hãy xem 10 Câu hỏi thường gặp khi học tiếng Hàn nhập môn là gì nhé!
1. Có nên học tiếng Hàn nhập môn?
Hầu hết hiện nay các bạn có xu hướng tìm hiểu những kiến thức căn bản về tiếng Hàn qua mạng, hay còn gọi là tự học tiếng Hàn online. Tuy nhiên, để việc học đạt hiệu quả cao thì bạn nên tham gia các lớp tại trung tâm tiếng Hàn để có người hướng dẫn, tránh bị sai sót ngay từ khi mới bắt đầu học.
2. Điều quan trọng khi học tiếng Hàn nhập môn là gì?
Việc học tiếng Hàn không đơn giản chỉ là học ngữ pháp và từ vựng. Nhiều người quan niệm khi mới học chỉ cần học bảng chữ cái và tập viết mà quên đi bước học phát âm tiếng Hàn. Cho dù từ vựng và ngữ pháp quan trọng đến thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải học đầy đủ cả 4 kĩ năng quan trọng khi học một ngoại ngữ là nghe, nói, đọc, viết.
3. Tiếng Hàn có bao nhiêu bảng chữ cái ?
Học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng với người nước ngoài vì chúng chỉ có một bảng chữ cái duy nhất có tên là Hangeul. Bảng chữ cái Hangul bao gồm 40 kí tự, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm đơn và đôi. Đây được coi là một trong những bảng chữ cái tượng hình đơn giản và dễ học nhất trên thế giới.

Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Làm thế nào để có thể học tiếng hàn hiệu quả?


4. Làm thế nào để học được chữ tiếng Hàn tượng hình ?
Nhiều người Việt e ngại khi chọn học các ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật vì hệ thống bảng chữ cái tượng hình khác hoàn toàn so với Latinh. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn khá đơn giản và dễ nhớ. Ngoài ra, cách phát âm trong tiếng Hàn hầu như đều có phiên âm tương đương trong bảng chữ cái tiếng Việt.
3. Mất bao lâu để thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn?
Việc học bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ cực kì nhanh chóng nếu bạn biết các phương pháp học hiệu quả. Có nhiều người chỉ mất 2 đến 3 buổi để thuộc được mặt chữ và cách viết tất cả các chữ cái tiếng Hàn.
4. Làm sao để đọc trôi chảy tiếng Hàn?
Bạn chỉ cần học thuộc được bảng chữ cái, nhớ được mặt chữ và biết cách phát âm, ghép chữ là đã có thể có khả năng đọc được tiếng Hàn trôi chảy rồi đó.
5. Patchim là gì?
Patchim còn được gọi là phụ âm đứng cuối hay đứng dưới cùng của một từ trong tiếng Hàn. Có 2 loại patchim là đơn và kép. Thông thường chúng được đưa về bảy phụ âm cơ bản sau: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ.
Trên đây là tổng hợp 7 câu hỏi thắc mắc của các bạn khi học tiếng Hàn nhập môn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

_ST_
 

Bài Trước

Bài Tiếp

Ngữ pháp cơ bản: Tiểu từ ~에서
Top