Chia Sẻ 10 từ lóng của giới trẻ Mỹ mà người học tiếng Anh cần biết

Hot nhất trong tháng

Màn Thầu

Moderator
23/12/16
902
54
28

1. Awesome (adj): “tuyệt” hoặc “thật tuyệt vời”


- My friend Dave is an awesome guy. You guys would be perfect for each other!” (Dave bạn tớ là một anh chàng rất tuyêt. Hai cậu chắc chắn sẽ rất hợp nhau!)

2. Ex (noun): đứng một mình có nghĩa là người yêu cũ. Nếu đi kèm với một từ khác có nghĩa là "cũ"
- Ex-boss (sếp cũ), Ex- wife (vợ cũ).

3. To dump somebody (verb): đá ai đó (chủ động chia tay)
To be dumped: bị đá
My friend is just dumpeb by her boy friend. That 's terrible!
4. To hang out (verb): đi chơi
Nếu ai đó hỏi bạn nơi bạn thường hay “hang out” là họ muốn biết nơi bạn hay đến khi bạn rảnh rỗi. Nếu bạn bè hỏi bạn xem có muốn “hang out” với họ không có nghĩa là họ muốn biết bạn có rảnh và có thời gian dành cho họ không.

Vd: “It’s great to see you again. We must hang out sometime.” (Gặp lại cậu thật vui. Hôm nào chúng ta phải đi chơi thôi.)
5. To be ripped (adjective): Trong tiếng Anh thông dụng từ này nghĩa là “rách”, chẳng hạn như ripped jeans (quần bó rách). Trong tiếng lóng thì lại có nghĩa hoàn toàn khác, đó là từ để miêu tả một người (thường là đàn ông) có thân hình đẹp, cơ bắp cuồn cuộn do tập luyện đều đặn.

Vd: “You’re so ripped! What’s your secret?” (Cậu thật cơ bắp, bí quyết của cậu là gì vậy?)
“Gym two hours a day!” (Mỗi ngày tập thể hình hai tiếng!)
6. Babe (noun): Nếu bạn mô tả ai đó là “babe” thì có nghĩa là bạn thấy họ rất hot và cuốn hút (chủ yếu là về ngoại hình). Tuy nhiên bạn chỉ nên nói sau lưng người đó thôi vì nếu nói trực tiếp với họ thì có thể họ sẽ cảm thấy tự ái.

Vd: “What do you think of James’ new girlfriend?” (Cậu thấy bạn gái mới của James thế nào?)
“Total babe!” (Cô ta đúng là một babe!)
7. To Chill Out (verb): Ai cũng thích “chill out”. Vậy từ này nghĩa là gì? Nó chỉ đơn giản có nghĩa là thư giãn, relax. Có thể nói chill out hoặc bỏ từ out đi đều được. Ngoài ra, nếu bạn nói với ai đó là họ cần “chill out” thì cũng có nghĩa là bạn thấy họ đang phản ứng hoặc lo lắng thái quá cho một vấn đề hay tình huống không đáng.

Vd: “Sue, what did you do in the weekend?” (Cuối tuần trước bọn cậu làm gì thế hả Sue?)
“Nothing much. We just chilled (out).” (Có làm gì đâu, bọn tớ chỉ thư giãn thôi)
“I’m sure I’m going to fail.” (Chắc chắn là tớ sẽ trượt rồi)
“You need to chill out and stop thinking too much. I’m sure you’ll be fine.” (Cậu cần phải bình tĩnh và đừng lo nghĩ quá. Tớ chắc chắn cậu sẽ ổn thôi)


8. Wheels (noun): Từ này trong tiếng Anh thông dụng có nghĩa là bánh xe nhưng khi người Mỹ nói về “wheels” của họ thì rất có thể họ đang nói tới xe hơi.

Vd: “Hey, can you pick me up at 3?” (Cậu có thể tới đón tớ vào lúc 3h được không?)
“Sorry, I can’t. I don’t have my wheels at the moment” (Xin lỗi tớ không thể. Hiện tớ đang không có xe)


9. Busted (adjective/verb): Khi bạn “bust” ai đó là lúc bạn bắt quả tang họ đang làm thứ gì đó họ không nên làm hoặc cố giấu.

Vd: “There were two kids who were busted cheating in their exams!” (Có hai đứa bị bắt quả tang đang gian lận trong thi cử đấy)

10. Dunno (verb): Cách nhanh và lười hơn để nói “I don’t know”. Cách nói này rất phổ biến trong giới trẻ tuy nhiên không nên dùng với những người đáng kính hay quan trọng vì sẽ bị coi là bất lịch sự. Tốt nhất chỉ nên dùng với những người cùng lứa hoặc ít tuổi hơn.
 

Bài Trước

In - On - At

Bài Tiếp

TỪ NGỮ TIỆC TÙNG TRONG TIẾNG ANH

Hot nhất trong tháng